ครีมกําจัดหูด ติ่งเนื้อ ยี่ห้อไหนดี เพื่อผิวหนังเนียนสวย

ads

ป้องกันหูดลุกลามด้วยยาทาที่ได้มาตรฐาน

โรคหูดเป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่งมีหลายระดับ และสามารถเกิดได้ในหลายบริเวณของผิวหนัง และที่สำคัญสามารถติดต่อแก่ผู้อื่นได้ ผู้ที่เป็นหูดจึงควรหาทางรักษาหูดให้หายก่อนพบเจอหรือสัมผัสกับผู้คน สามารถรักษาได้ด้วยการทายา แต่หากอาการรุนแรงควรจี้เอาตุ่มหูดออก

สาเหตุของโรคหูด      

หูดสามารถเกิดได้จากการรับเชื้อไวรัส Human Papilloma Virus (HPV) เมื่อได้รับเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกายแล้วจะทำให้ผิวหนังเกิดอาการแข็งตัวบริเวณที่ได้รับเชื้อ และกลายเป็นหูดในที่สุด บริเวณที่เกิดหูดสามารถเป็นส่วนใดในร่างกายก็ได้ที่สัมผัสโดนเชื้อไวรัส ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางบาดแผล การถลอกของผิวหนัง การสัมผัสและการถูกกดทัดเป็นเวลานาน

ประเภทของโรคหูด

หูดมีอยู่หลายประเภท แบ่งตามลักษณะของหูดได้ทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่

 • หูดธรรมดา – เป็นตุ่มนูนแข็ง มีสีขาวหรือดำ อาจพบหลายตุ่มในบริเวณเดียวกันได้
 • หูดผิวเรียบ – เป็นตุ่มที่มีความแข็งแต่เรียบไปกับผิวหนัง มีสีเดียวกับผิว
 • หูดฝ่ามือ ฝ่าเท้า – เป็นปื้นแข็ง ๆ ฝังอยู่ใต้ชั้นผิวของฝ่ามือฝ่าเท้า เมื่อกดทับจะมีอาการเจ็บ
 • หูดที่อวัยวะเพศ – เป็นหูดที่มีลักษณะคล้ายหงอนไก่ พบตามอวัยวะเพศ ทวารหนัก และขาหนีบ
 • หูดที่เป็นติ่งเนื้อแข็งยื่นจากผิวหนัง – เป็นตุ่มที่ยื่นออกมาจากผิวหนัง มักพบบริเวณหน้าและลำคอ

โดยปกติหูดสามาถหายเองได้ แต่ก็ต้องใช้เวลาในการรักษาตั้งแต่เป็นเดือนจนถึงปี ขึ้นอยู่กับบุคคล

ยาทาหูดที่ได้รับการแนะนำ

การรักษาหูดขึ้นอยู่กับความร้ายแรงของหูด หากเป็นหูดที่ไม่ลุกลามมากจะใช้ยาทาเพื่อบรรเทาอาการจนกว่าหูดจะหายได้ โดยยารักษาหูดที่ได้รับความนิยม เช่น

 • Sumifun
Sumifun

ผลิตภัณฑ์จาก Wart ออกแบบมาสำหรับติ่งเนื้อที่ฝังอยู่ใต้ผิวหนังโดยเฉพาะ โดย Sumifun จะค่อย ๆ ซึมลงไปแล้วกระตุ้นให้หูดหลุดออกมาอย่างอ่อนโยน ภายในเวลา 7 – 10 วัน นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณในการป้องกันเชื้อราในบริเวณที่เป็นหูดอีกด้วย

 • Nuomez
Nuomez

ยากำจัดหูดและติ่งเนื้อต่าง ๆ ท่าในรูปแบบของเนื้อครีมเข้มข้น ใช้งานง่าย เกลี่ยให้เข้ากับสีผิวง่าย นอกจากหูดแล้วยังสามารถใช้งานได้กับขี้แมลงวันและไฝต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 • Herb Prex
Herb Prex

เซรั่มเข้มข้นสำหรับหยดลงผิวบริเวณที่เป็นหูด ช่วยลดขนาดของหูดและทำให้หูดค่อย ๆ หลุดลอกออกมาจากผิว ใช้ได้ทั้งการกำจัดหูด ติ่งเนื้อ ขี้แมลงวัน และไฝที่มีสีเข้ม

 • EELHOE
EELHOE
EELHOE

ครีมที่คิดค้นมาสำหรับผิวที่มีปัญหาความไม่เรียบเนียน ไม่ว่าจะเป็นไฝ แผลเป็น หรือหูด วิธีการใช้เพียงทำความสะอาดผิวบริเวณที่ต้องการทายา แล้วค่อย ๆ ป้ายยาลงไป ทำเป็นประจำ วันละ 2 ครั้ง จนกว่าผิวจะเรียบเนียน

นอกจากครีมสำรับทาหูดแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ประเภทสติกเกอร์แปะหูดด้วย สำหรับผู้ที่ไม่ชอบทาครีมบ่อย ๆ การใช้สติกเกอร์ก็สะดวกไปอีกแบบ เช่น

 • Scholl

ผลิตภัณฑ์อีกแบรนด์ที่ออกแบบมาเป็นสติกเกอร์แปะหูด โดยใช้งานคล้ายกับแผ่นแปะหัวสิว ใช้งายได้เฉพาะหูดที่เกิดบริเวณเท้าเท่านั้น โดย Scholl จะเข้าไปลอกหูดออกหลังจากแปะแล้ว

 • Aliver

แบรนด์ที่ออกแบบมาสำหรับหูดโดยใช้สติกเกอร์อีกหนึ่งแบรนด์ วิธีการใช้เพียงแปะลงบนหูดเป็นประจำจนกว่าหูดจะหลุดออกมา

ผลิตภัณฑ์สำหรับกำจัดหูดมักจะออกแบบมาเพื่อกำจัดติ่งเนื้อ หูด ไฝ ขี้แมลงวัน และรอยแผลเป็นด้วย เพราะทำงานคล้ายกันในส่วนของการทำให้สีผิวเรียบเนียน สม่ำเสมอ แต่หากผู้ใช้พบปัญหาหูดเรื้อรัง ไม่หายสักทีแม้จะรักษาเป็นเวลานาน ควรพบแพทย์เพื่อหาแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง

ช่องทางการซื้อครีมทาหูดออนไลน์

ครีมทาหูดสามารถหาซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์หลากหลายช่องทาง หรือจะซื้อตามร้านค้า ร้านขายยาทั่วไปก็ได้ ตัวอย่างเว็บไซต์ออนไลน์ที่มียาทาหูด เช่น

 • Shopee
Shopee

ช้อปปี้เป็นเว็บไซต์ออนไลน์ที่ได้รับความนิยม โดยมีผลิตภัณฑ์สำหรับทาหูดหลากหลายแบรนด์ให้เลือกทั้งแบบทาและแบบสติกเกอร์ มาพร้อมโปรโมชั่นในร้านค้า ทั้งส่วนลด Cashback Shopee Coin และโปรส่งฟรี

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่

 • Lazada
lazada

ลาซาด้าเองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยลาซาด้ากำลังมีดปรควันหลง 7.7 ที่ร้านค้าหลายร้านยังคงลดราคาอยู่ ผลิตภัณฑ์รักษาหูดหลายร้านก็เข้าร่วมรายการ เหมาะแก่การช้อปปิ้งออนไลน์ที่สุด

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่

หูดไม่ใช่เรื่องล้อเล่นเลย เพราะหากเป็นขึ้นมาต้องใช้เวลาในการรักษา แล้วยังรู้สึกปวดเวลาโดนกดทับอีกด้วย หากรู้ตัวว่ากำลังเป็นหูดจึงควรรักษาโดยด่วน

อ่านเพิ่มเติม: