ซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี ? ช่วยประหยัดไฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

คลายร้อนได้ที่บ้านด้วยเครื่องปรับอากาศเย็น ๆ แบบประหยัดไฟ

อากาศในช่วงหน้าร้อนก็ร้อนจนหยุดไม่อยู่ จะไปทะเล หรือเดินห้างก็ไม่สะดวก เพราะการระบาดของโควิด-19 เมื่อคนจำเป็นต้องอยู่บ้านมากขึ้น ไอเท็มคลายร้อนจึงเป็นสิ่งสำคัฯ ในปัจจุบันการสั่งสินค้าต่าง ๆ แบบเดลิเวอรี่สามารถทำได้ง่ายขึ้น ใช้เวลารอสินค้าไม่นาน เหมาะกับช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน วันนี้เราจึงมีเครื่องปรับอากาศราคาดี ไม่เกิน 20,000 บาทจาก PowerBuy หลากหลายยี่ห้อมาให้เลือก

1

LG เครื่องปรับอากาศ (12,000 BTU, Inverter) รุ่น IV13RN.SE2

ราคา 14,598 บาท

เครื่องปรับอากาศ LG เป็นยี่ห้อที่คนคุ้นหูกันดีอยู่แล้ว ซึ่งรุ่นนี้เป็นแอร์แบบติดตั้งบนผนัง ให้ความเย็นได้ทั่วถึงภายในบ้านและในห้อง โดยการติดตั้งบนผนังช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้าน แต่ไม่เหมาะกับบ้านที่หลังคาไม่แข็งแรง หรือหลังคาสูง รวมถึงบ้านที่มีรูระบายอากาศ เช่น บ้านไม้บางประเภท แอร์ของ LG รุ่นนี้มีระบบรักษาความเย็น สามารถให้ความเย็นได้เร็ว และรักษาความเย็นภายในห้องได้เป็นอย่างดี

2

HAIER เครื่องปรับอากาศ (19,184 BTU, Inverter) รุ่น HSU-18VNR03T (H) +ท่อ

ราคา 18,998 บาท

เครื่องปรับอากาศของ Haier เป็นเครื่องปรับอากาศที่ประหยัดพลังงาน มีระบบกระจายความเย็นอย่างทั่วถึง ให้ความเย็นเท่าเดิม แต่ประหยัดพลังงานมากขึ้น โดยแอร์มีระบบการทำงานที่ทันสมัย สามารถควบคุมทิศทางลมได้ คงความเย็นของแอร์ไว้ได้นาน แม้จะปิดแอร์แล้ว เหมาะกับห้องขนาดเล็กและขนาดกลาง มีเทคโนโลยีฟอกอากาศ ช่วยกรองและดักจับฝุ่นละอองายในบ้าน เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็ก หรือผู้ที่ป่วยเป็นภูมิแพ้

3

SAMSUNG เครื่องปรับอากาศ (12000 BTU, Inverter) รุ่น AR13TYHZCWKNST

ราคา 13,998 บาท

Samsung ไม่ได้มีเพียงสมาร์ตโฟนเท่านั้นที่เป็นสินค้าวางจำหน่าย แต่ซัมซุงยังมีผลิตภัณฑ์ในเครืออีกหลายอย่าง และเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ก็เป็น 1 ในไลน์สินค้าของซัมซุงเช่นกัน โดยเครื่องปรับอากาศซัมซุงจะเป็นเครื่องปรับอากาศที่มีดีไซน์ล้ำหน้า รูปทรงโฉบเฉี่ยว มีโหมดประหยัดพลังงาน มีการทดสอบการทำงานกับรุ่นอื่น ๆ เพื่อพัฒนาความเย็นเร็ว และเย็นได้ในพื้นที่ที่กว้างขึ้น เหมาะกับห้องขนาดกลาง

4

SHARP เครื่องปรับอากาศ (12,000 บีทียู, Inverter)+ท่อ รุ่น AH/AU-GX13

ราคา 15,990 บาท

เครื่องปรับอากาศของ Sharp เป็นเครื่องปรับอากาศที่มีระบบระบายความเย็น 2 ทิศทาง รุ่นนี้เป็นรุ่นสำหรับติดผนัง เมื่อเปิดใช้งาน การทำงานของเครื่องปรับอากาศจะมีความเงียบ มีระบบเร่งการทำงานที่ช่วกระตุ้นให้ลมเย็นทำงานเร็วขึ้น ส่งผลให้ห้องเย็นเร็วขึ้นด้วยเช่นกัน เหมาะกับห้องขนาดเล็ก เป็นเครื่องปรับอากาศที่มีความทนทาน ใช้งานได้นาน และประหยัดพลังงาน สามารถให้ความเย็นได้เท่าเดิม แต่ใช้พลังงานน้อยลง

5

ELECTROLUX เครื่องปรับอากาศ (12043 BTU, Inverter) รุ่น ESV12CRR-B4

ราคา 17,990 บาท

เครื่องปรับอากาศของ Electrolux เป็นเครื่องปรับอากาศที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไอเย็นที่เครื่องปรับอากาศผลิตออกมาไม่ทำลายโอโซนที่อยู่ในอากาศ ผิวหน้าเคลือบเครื่องปรับอากาศช่วยในการแลกเปลี่ยนความร้อน ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความทนทานให้กับแอร์ด้วย มีเทคโนโลยีที่กำจัดเชื้อราและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จึงม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ รวมถึงการขจัดเชื้อราในตัวเครื่อง ทำให้เครื่องสกปร้า ไม่ต้องเรียกช่างบ่อย ๆ

6

CARRIER เครื่องปรับอากาศ (11,900 BTU, Inverter) รุ่น 42TEVGB013-703

ราคา 17,900 บาท

เครื่องปรับอากาศ Carrier เป็นเครื่องปรับอากาศที่มีกลไกการกระจายแรงลมบนเพดาน ทำให้บ้านเย็นทุกซอกทุกมุม และมีโหมดประหยัดพลังงานที่ให้ความเย็นเท่าเดิม แต่ประหยัดพลังงานมากขึ้น รวมไปถึงการกระจายแรงลมแบบ 3 มิติที่ช่วยให้บ้านเย็นเร็วกว่าที่เคย และการควบคุมอุณหภูมิขณะหลับที่ช่วยให้การพักผ่อนของคุณสมบูรณ์ ไม่มีอะไรรบกวน เหมาะแก่การติดตั้งไว้ในบ้านที่มีเพดานค่อนข้างสูง

7

TOSHIBA เครื่องปรับอากาศ (13,340 BTU) รุ่น RAS-13PKSG-T + ท่อ

ราคา 17,900 บาท

Toshiba เป็นยี่ห้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุ้นหูใครหลายคนดีอยู่แล้ว ซึ่งเครื่องปรับอากาศก็เป็นสินค้าที่มีแบรนด์ Toshiba อยู่ด้วยเช่นกัน คุณสมบัติของแอร์โตชิบาคือการให้ความเย็นอย่างรวดเร็ว เต็มประสิทธิภาพที่มาพร้อมความเงียบในขณะทำงาน และเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากเย็นเร็วแล้ว แอร์รุ่นนี้ยังเย็นนาน ทำให้ประหยัดพลังงานได้อีกทางหนึ่ง สะอาด ปลอดภัย มีระบบกรองเชื้อแบคทีเรียในอากาศ เหมาะสำหรับผู้แพ้ง่าย

ตัวอย่างที่ยกมาเป็นเพียงบางยี่ห้อที่มีวางจำหน่ายในเพาว์เวอร์บาย ซึ่งถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์เพาว์เวอร์บาย ซึ่งในขณะนี้กำลังจัดโปรโมชั่น Summer Shopping ที่จัดขึ้นในวันที่ 1 – 7 เมษายน 2563 เป็นโปรโมชั่นที่ลดสินค้าที่เข้าร่วมรายการสูงสุดถึง 65% แล้วยังลดเพิ่มด้วยโค้ดคูปองอีก 30% รวมไปถึงการผ่อนสินค้า 0% สูงสุดถึง 10 เดือน และเครื่องปรับอากาศหลายยี่ห้อก็เข้าร่วมโปรโมชั่นนี้ด้วย ใครกำลังมองหาแอร์เย็น ๆ ตัวใหม่ต้องรีบเลยก่อนหมดเขต

อ่านเพิ่มเติม: