Home สำรวจตลาด มาเอง ! หมอโอ๊ค จัดระดมทุนช่วยบุคลากรทางการแพทย์ รับมือ COVID-19

มาเอง ! หมอโอ๊ค จัดระดมทุนช่วยบุคลากรทางการแพทย์ รับมือ COVID-19

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Oak Smith Arayaskul

ร่วมใจ… สู้ภัย #โควิด19

ในสถานการณ์ที่ #เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์2019 หรือเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ระบาดหนักไปทั่วโลก ทำให้อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ #COVID19 ขาดตลาดหาซื้อยากและมีราคาแพง โดยเฉพาะ “หน้ากากอนามัย” อุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อที่บุคลากรทางการแพทย์มีความจำเป็นต้องใช้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อในระหว่างปฏิบัติงาน

และ “หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล” และเพื่อน ๆ แพทย์ จึงร่วมจัดโครงการระดมทุน “เทใจให้มดงาน” เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์สู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยบอกว่า

ภาพจาก Instagram oak_smith

“เนื่องจากความต้องการอุปกรณ์ต่าง ๆ ในช่วงวิกฤติ COVID-19 เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงเกิดการขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อของบุคลากรที่อยู่หน้างาน เพื่อเป็นการดูแลปกป้องและสร้างขวัญกำลังใจสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องสัมผัสผู้ป่วยโดยตรง ผมและเพื่อน ๆ แพทย์จึงร่วมกันจัดโครงการระดมทุน “เทใจให้มดงาน” เพื่อช่วยจัดหาชุดป้องกันการติดเชื้อและอุปกรณ์ทางการแพทย์ สามารถร่วมกันบริจาคได้ที่ taejai.com/th/d/covid นะครับ”

โดยหลังเปิดรับบริจาคไปเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ปรากฏว่า มียอดบริจาค 1,163,733 บาท ซึ่งทะลุเป้าหมายที่โครงการตั้งใจไว้ ทำเอาหมอโอ๊ค ซาบซึ้งในน้ำใจของคนไทยที่เข้ามาช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ที่กำลังประสบปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลนจนแทบไม่พอใช้ พร้อมระบุว่า จะคอยอัปเดตและแจกแจงเรื่องเงินว่าจะนำไปใช้อะไรบ้างในภายหลัง

ภาพจาก Instagram oak_smith

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นว่า อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ขาดตลาด หาซื้อยากมาก แถมที่หาเจอก็ถูกอัพราคาขึ้นไปจนไม่กล้าซื้อมาใช้งาน เรียกว่า วินาทีนี้ไม่ได้มีแต่บุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น ที่ตามหาอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อไวรัส #โควิด19 ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ถุงมือยาง หรือทิชชู่เปียก เพื่อดูแลตัวเองไม่ให้ติดไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาดอยู่

และวันนี้เราก็มีแหล่งช้อปไอเทมช่วยชีวิตที่ทำให้คุณห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19 มาฝาก เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวให้คุณจะได้ป้องกันตัวเอง ส่วนจะมีเว็บไซต์บ้างนั้น ตามไปส่องกันเลย


เปิดพิกัด… ช้อปอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19


เจลล้างมือ ตรานางพยาบาล
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณนายสะอาด

เจลล้างมือ ตรานางพยาบาล หรือเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ โดยไม่ต้องใช้น้ำช่วยในการทำความสะอาดมือ ที่ส่วนผสมของแอลกอฮอล์ถึง 70% ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ใช้เจลตัวนี้ล้างมือเชื้อโรคตายเรียบแน่นอน

หน้ากาก N95

หน้ากาก N95 หน้ากากที่มีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่นพิษขนาดเล็ก PM 2.5 นั้น ก็สามารถปกป้องคุณจากเชื้อไวรัสโคโรนาได้เช่นกัน

ถุงมือยาง Satory แบบมีแป้ง

นอกจาก หน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 หรือเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ก็มี “ถุงมือยาง” หรือ “ถุงมือพลาสติก” แบบใช้แล้วทิ้ง ที่ควรแก่การหาซื้อมาไว้ใช้งาน เพราะไม่ใช้ทุกสถานที่ที่คุณสามารถฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคได้ ดังนั้น การใส่ถุงมือยางเพื่อป้องกันการติดเชื้ออีกชั้นหนึ่ง ก็เป็นเรื่องที่ควรทำ เหมือนอย่างช่วงหลังที่เห็นพนักงานบริการหลายหน่วยงานสวมถุงยาง ขณะให้บริการลูกค้า


สเปรย์แอลกอฮอล์

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ทำความสะอาด และลดการสะสมของเชื้อโรค ทั้งยังสามารถใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดสิ่งของ และฝาชักโครก ซึ่งเปรียบเสมือนแหล่งสะสมเชื้อโรคที่ส่งผลเสียต่อร่างกายเราทั้งสิ้น เพียงแต่เวลาเลือกซื้อแนะนำให้ดูว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 70% หรือไม่ ? หากต่ำกว่านี้ ฆ่าเชื้อไวรัสไม่ได้นะคะ

ทิชชู่เปียกผสมแอลกอฮอล์

ทิชชู่เปียกที่มาพร้อมผสมแอลกอฮอล์ 75% เหมาะพกพาไปได้ทุกที่ สามารถหยิบมาเช็ดมือ เช็ดราวบันได หรือทำความสะอาดจุดที่คุณต้องใช้มือสัมผัสบ่อย ๆ เพื่อฆ่าเชื้อโรคได้แบบไร้กังวล


หน้ากากอนามัยคาร์บอน

สำหรับหน้ากากอนามัยชนิดนี้ มีคาร์บอนเป็นหนึ่งในวัสดุใช้ทำหน้ากาก เพื่อเพิ่มคุณสมบัติพิเศษซึ่งนอกจากจะกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก ยังสามารถกรองควันและดูดซับกลิ่นได้ดีด้วย เพราะมีชั้น Carbon ที่สามารถกรองกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีกว่าหน้ากากอนามัยทั่วไป แถมยังมีไส้กรอง 4 ชั้น ช่วยให้สามารถกรองเชื้อแบคทีเรียได้ 95% เรียกว่า มีคุณสมบัติไม่ต่างกับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์เลยทีเดียว

หน้ากากอนามัย สีเขียว

หรือหน้ากากทางการแพทย์ (surgical mask) เป็นหน้ากากที่เหมาะใช้ป้องกันละอองเสมหะ น้ำมูก น้ำลาย และด้วยความสามารถที่ช่วยกรองอนุภาคได้ 5 ไมครอน หน้ากากอนามัยสีเขียวตัวนี้ จึงสามารถกันเชื้อโรคได้เช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้าง? กับแหล่งช้อปปิ้งอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา ที่มีสินค้าพร้อมส่ง แถมยังมีโปรโมชั่นส่วนลดมากมายให้คุณเลือกช้อป เอาเป็นว่า… ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์เหล่านี้อยู่ สามารถเข้าไปเลือกช้อปมาใช้ เพื่อการป้องกันตัวจากไวรัสโคโรนาในไทยได้เลย


READ MORE :
Exit mobile version