รวมอาหารไห้วตรุษจีน กินแล้วโชคดี รวยๆ เฮงๆ ตลอดปี 2022 

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ ต้อนรับปีหนู 2022 รวยๆ เฮงๆ ตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าเป็นปีที่หลายคนได้เริ่มต้นปรับเปลี่ยน หรือ ทำอะไรใหม่ๆ อีกทั้งยังมีอีกหนึ่งเทศกาลที่สำคัญของชาวเชื้อสายจีน นั่นคือ “เทศกาลวันตรุษจีน” แน่นอนว่าวันสำคัญแบบนี้หลายท่านจะต้องเตรียมจัดเตรียมบ้าน ทำความสะอาด เพื่อเป็นการปักเป่าสิ่งไม่ดี สิ่งชั่วร้าย ให้โชคลาภเงินทองไหลมาเทมา โดยส่วนใหญ่มักทำความสะอาดบ้าน เลือกซื้อของใหม่ๆเข้าบ้าน นอกจากนี้ยังต้องมองหาของไหว้อย่างแน่นอน เพื่อเป็นการไห้วขอโชค ขอลาภ เงินทอง ต้อนรับปีใหม่

กับข้าวไห้วตรุษจีน กินแล้วโชคดี มีอะไรบ้าง

วันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งเป็นวันตรุษจีน เนื่องจากของไหว้ตรุษจีนมีหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผลไม้ผล สิ่งของอุปกรณ์ต่างๆ วันนี้โปรโมชั่นส์จึงมาพร้อมกับ รวมกับข้าวไห้วตรุษจีน กินแล้วโชคดี ตลอดปี 2022 ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยม และเป็นเมนูมงคลอีกด้วย เพราะฉะนั้นท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเมนูกับข้าวอะไร ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ดังนี้


ของไหว้ตรุษจีน


  • กล้วย หมายถึง ขอให้มีลูกหลานเต็มบ้านเต็มเมือง กวักโชคลาภ
  • แอปเปิล หมายถึง สันติภาพ สันติสุข
  • องุ่น หมายถึง ความเพิ่มพูน โชคลาภ
  • ปลา หมายถึง อุดมสมบูรณ์ เหลือกินเหลือใช้
  • สาลี่ หมายถึง โชคลาภ ไม่นิยมไหว้บรรพบุรุษ และ วิญญาณ
  • ส้มสีทอง หมายถึง ความมหามงคล
  • หมู หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้
  • ปลาหมึก หมายถึง เหลือกิน เหลือใช้
  • สับปะรด หมายถึง มีโชคมาหา
  • เป็ด หมายถึง สิ่งบริสุทธิ์ ความสะอาด

อาหาร / กับข้าวไหว้ตรุษจีน


เป็ดอบฮ่องเต้

เป็ด หมายถึง สิ่งบริสุทธิ์ ความมั่งคั่ง ความสะอาด สามารถนำเป็ดมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู “เป็ดอบฮ่องเต้” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกพูดถึงและนิยมอย่างมาก เพียงนำอกเป็ดมาเคี่ยวกับน้ำพะโล้ เพิ่มความหอมด้วยการใส่สมุนไพรจีน แล้วนำไปอบกับยอดผัก

ปลาทอด ปลานึ่ง

ปลา หมายถึง เหลือกิน เหลือใช้ สามารถนำเป็ดมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ทอด นึ่ง ย่าง และอีกมากมาย แนะนำเลือกปลา ปลาตะเพียน ปลาแกง ปลาดุก เป็นต้น โดยปลาแต่ละประเภทมีความหมายดี ความโชคดี มีชัย

เกี๊ยว

เกี๊ยว อาหารที่มีประวัติยาวนานมากว่า 1,800 ปี และนิยมอย่างมากสำหรับไหว้ตรุษจีน มีความหมายดี ช่วยให้มีเงินเหลือใช้ สามารถนำเป็ดมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู นึ่ง ทอด หรือ อบ เป็นต้น

ปอเปี๊ยะ 

นิยมรับประทานเป็น อาหารมงคลจีน  หมายถึง ความร่ำรวย ปรารถนาเพื่อความเจริญรุ่งเรือง

ก๋วยเตี๋ยวเส้นยาว

ก๋วยเตี๋ยวเส้นยาว สัญลักษณ์ของ ความปรารถนาความสุข และอายุยืน ขั้นตอนการทำห้ามตัดเส้นเด็ดขาด นำไปผัดกับน้ำมันงา หรือ น้ำมันหอย ก็ได้ หรือนำไปทำเมนูอร่อยๆมากมาย

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับ รวมกับข้าวไห้วตรุษจีน กินแล้วโชคดี ตลอดปี 2022  จะเห็นได้ว่าของไหว้มีให้เลือกมากมาย และ กับข้าวไหว้แต่ละเมนูมีความหมายดีๆ และยังเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมาก รับรองว่าตรุษจีนปีนี้ รวยๆ เฮงๆ อย่างแน่นอนสำหรับท่านได้ที่กำลังมองแหล่งช้อปปิ้งอาหารสด อาหารคาว หวาน ผักผลไม้ สามารถเลือกซื้อได้แล้วที่ Lazada, Shopee, Shopat24, Big C, Tops Online เป็นต้น โดยแต่ละแหล่งช้อปปิ้งมีการจัดโปรโมชั่นส่วนลดราคาแบบสุดคุ้ม

: บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม