รวมแบบเสื้อตรุษจีน 2565 สีแดงของผู้ชาย ราคาไม่แพง หาซื้อที่ไหน ?

ทำไมตรุษจีนต้องใส่เสื้อสีแดง แล้วเสื้อแบบไหนที่ห้ามใส่

วันตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนและเชื้อสายจีนทั่วโลก ซึ่งในวันดังกล่าวครอบครัวชาวจีนจะหยุดงานและอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาและทำพิธีสำคัญร่วมกัน อาทิ ไหว้เทพเจ้าขอพร ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ไหว้บรรพบุรุษ และไหว้ผีไร้ญาติ

มอบของขวัญมงคลให้กับญาติผู้ใหญ่ ไม่พูดร้าย แต่งกายสีสันอันเป็นมงคล รวมถึงการร่วมกันรับประทานเจเป็นอาหารมื้อแรกของวันปีใหม่ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อนำความเป็นสิริมงคลมาสู่ชีวิตและครอบครัว

ตรุษจีน กับ สีแดง เกี่ยวข้องกันอย่างไร ?

สีแดง เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นสิริมงคล หมายถึง ความร่ำรวย โชคดี มีอำนาจ สุขภาพดี อายุยืนยาว เป็นสัญลักษณ์ของธาตุไฟอันสว่างไสว รุ่งโรจน์ ทั้งยังช่วยขจัดสิ่งชั่วร้าย สิ่งอัปมงคลให้พ้นไปจากชีวิต

นอกจากนี้สีแดงไม่ใช่นิยมสวมใส่กันในเทศกาลตรุษจีนเท่านั้น ชาวจีนยังนิยมใส่กันในงานแต่งงาน งานเปิดกิจการใหม่ หรือวันสำคัญอื่นๆ อีกด้วย

เสื้อผ้าสีอะไรไม่ควรใส่ในเทศกาลตรุษจีน

เสื้อผ้าสีดำ สีขาว เพราะเป็นสัญลักษณ์ของการไว้ทุกข์ ความโศกเศร้า ความตาย ถือเป็นสีต้องห้าม

หาซื้อเสื้อสีแดงใส่ตรุษจีน สำหรับผู้ชายได้ที่ไหน ?

 

สำหรับคุณผู้ชายท่านใดที่กำลังมองหาเสื้อสีแดงเอาไว้ใส่ในวันตรุษจีน 2565 นี้ ก็สามารถเข้ามาเลือกช้อปกันได้ที่ร้านค้าออนไลน์อย่าง LAZADA และ SHOPEE ซึ่งก็มี แบบ ลวดลาย เนื้อผ้า ให้เลือกมากมาย มีทั้งเสื้อยืด เสื้อผ้าไหม เสื้อจีน และสกรีนเป็นลายมังกรรวมถึงลายหนูทองให้เข้ากับปีหนูในปีนี้ ส่วนเรื่องของราคาก็ไม่แพงเลยหลักร้อยไม่เกินพันบาท

นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าสำหรับเทศกาลตรุษจีนวางจำหน่าย อาทิ ของไหว้ ของตกแต่งบ้านต่างๆ ด้วยเช่นกัน นอกจากช้อปสินค้าดีมีคุณภาพแล้วยังมีบริการอย่างส่งฟรีถึงหน้าบ้านอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม :