ads

หน้ากากอนามัยแบบผ้าใส่แผ่นกรอง ได้ซื้อดีไหน ป้องกันเชื้อได้หรือไม่?

สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ในปัจจุบันได้ว่าสถานการณ์มีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากจำนวนยอดผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงและมีแนวโน้มยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ อีกครั้งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังมีการออกมาตรการต่าง ๆ เพื่อการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นการประกาศพรก.ฉุกเฉิน และล่าสุดทางสธ. (กระทรวงสาธารณสุข) ได้มีการแถลงเกี่ยวกับยอดผู้ติดเชื้อที่ได้มีการประกาศยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 111 รายโดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มโดยกลุ่มที่ 1 จำนวน 29 รายติดจากสนามมวยสถานบันเทิงและผู้สัมผัสใกล้ชิดจากผู้ติดเชื้อ กลุ่มที่ 2 ผู้ป่วยใหม่อีก 19 รายมีทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย และกลุ่มที่ 3 เป็นผู้ที่มีผล แลปยืนยันว่ามีการพบเชื้อ อีกทั้งยังมีผู้ป่วยอาการหนัก 4 รายจากจำนวนยอดผู้ป่วยทั้งหมด โดยได้มีแพทย์ผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยยอดผู้ป่วยสะสมในวันที่ 26 มีนาคม 2563 มีทั้งสิ้น 1,045 ราย

อีกทั้งในสภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในปัจจุบัน มีการขาดแคลนหน้ากากอนามัยยังถือว่าส่งผล ต่อบุคคล และบุคลากรทุกหน่วยงานไม่ว่าโดยเฉพาะบุคลากรการแพทย์ที่ขาดแคลนในส่วนของหน้ากากอนามัย จนทำให้หลากหลายโรงพยาบาลและประชาชนส่วนใหญ่หันมาใช้หน้ากากอนามัยแบบผ้า รวมถึงมีการผลิตหน้ากากผ้ากันมากยิ่งขึ้น สำหรับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งนอกเหนือจากการทำหน้ากากผ้าแล้วนั้นยังมีในส่วนของการจัดทำหน้ากากอนามัยแบบผ้าในรูปแบบใหม่ ที่ให้เราสามารถใส่แผ่นกรองเพื่อป้องกันเชื้อโรคได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกหนึ่งระดับ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการผลิตมาจากผ้าคอตตอนแท้ 100% รวมถึงมีการเพิ่มขนาดผ้าคอตตอนเป็น 3 ชั้นรวมทั้งยังมีช่องทางสำหรับการใส่แผ่นกรองต่างๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วแผ่นกรองหน้ากากอนามัยนั้นมีจำหน่ายอยู่ทั่วไป โดยเราสามารถเลือกซื้อและเลือกใส่รวมถึงเลือกเปลี่ยนผ้ากรองภายในหน้ากากอนามัยแบบผ้าได้อีกด้วย ถือว่าช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้อีกเช่นเดียวกัน โดยหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่สามารถใส่แผ่นกรองได้นั้นในปัจจุบันมีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ออนไลน์อย่าง shopee ก็มีผู้จัดจำหน่ายหลากหลายเจ้าที่มีการผลิตออกมาให้ได้เลือกซื้อกัน ในราคาเริ่มต้นที่ 20 – 35 บาทต่อชิ้น พร้อมทั้งมีลวดลายหลากหลายให้เลือกซื้อเช่นเดียวกัน

รวมถึงอีกหนึ่งรูปแบบในการผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้า นั่นก็คือการผลิตปอกสวมหน้ากากอนามัย คือจะเป็นลักษณะของผ้าที่เหมือนเป็นกล่องสำหรับใส่หน้ากากอนามัยไว้ด้านใน และมีช่องที่สำหรับใส่หน้ากากอนามัยแบบแพทย์แต่มีจำนวนจำกัดนั้นด้านใน ก็สามารถเลือกใช้ปอกที่สวมหน้ากากอนามัยเป็นการใส่เพื่อป้องกัน และสามารถนำไปซักและนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีกด้วย

อีกทั้งในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส 19 และการประกาศสถานการณ์สภาวะฉุกเฉินจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นนี้นั้นการสวมใส่หน้ากากอนามัยจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นในการออกจากบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเดินออกจากบ้านไปยังสถานที่ใกล้ ๆ หรือออกไปยังสถานที่สาธารณะ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ อีกทั้งหน้ากากอนามัยแบบผ้ายังมีจำหน่ายกันเป็นวงกว้างโดยเราสามารถเลือกช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Lazada หรือ shopee ให้คุณสามารถเลือกซื้อในราคาที่คุณต้องการโดยราคาเริ่มต้นส่วนใหญ่อยู่ที่ 20-50 บาทต่อชิ้น

ดังนั้นความสำคัญในการเลือกสวมใส่หน้ากากอนามัยในปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนควรต้องใส่ใจ ในส่วนของความปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงทางที่ดีควรเลือกที่จะกักตัวและหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน ถือเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดได้ดีที่สุดเช่นเดียวกันนะคะ

 READ MORE :