ไอเดียแมตช์แฟชั่นสุดฮอต ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาส

Jingle bells jingle bells Jingle all the way เสียงเพลงสัญญาณว่า “วันคริสต์มาส” ใกล้เข้ามาถึงแล้ว มักถูกเปิดในห้างสรรพสินค้าและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งวันคริสต์มาสเป็นเทศกาลของวัฒนธรรมตะวันตก แต่ก็มีอิทธิพลด้านการท่องเที่ยว และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้ทั่วโลก หลายคนมักออกมาเดินเที่ยว ถ่ายรูปสวย ๆ และรับประทานอาหารมื้อพิเศษกับครอบครัวหรือคนรัก ไปจนถึงแต่งตัวเก๋ ๆ ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาส หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ไม่รู้ว่าจะแต่งตัวแบบไหนดี หรือกลัวว่าจะซ้ำกับปีที่แล้ว บทความที่รวมไอเดียแต่งตัววันคริสต์มาส วินเทจ มาแนะนำบอกเลยว่าปังแน่นอน

ความหมายของคำว่า “คริสต์มาส”

วันคริสต์มาส (Christmas) การฉลองวันประสูติของพระเยซูผู้เป็นศาสดาสูงสุดของชาวคริสต์ทั่วโลก ถือเป็นวันหยุดประจำปีที่ชาวคริสต์ให้ความสำคัญมาก และมิใช่เป็นวันสำคัญในการจัดงานรื่นเริงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความรักของพระเจ้าที่มีต่อโลกมนุษย์ นั่นคือ พระเจ้าทรงรักมนุษย์มากจนถึงกับยอมส่งพระบุตรแต่องค์เดียวของพระองค์ให้มาเกิดเป็นมนุษย์ มีเนื้อหนังมังสา ชื่อว่า “เยซู” ทั้งนี้ “Christmas” แปลว่า “บูชามิสซาของพระคริสตเจ้า” โดยมีรากศัพท์มาจากคำว่า Christes Maesse เนื่องจากวันคริสต์มาสเป็นวันที่คริสต์ศาสนิกชนนิยมทำพิธีมิสซา


ไอเดียแต่งตัววันคริสต์มาส วินเทจ ฉลองเทศกาลแสนอบอุ่น


เริ่มกันด้วยชุดสีแดงวันคริสต์มาสสไต์วินเทจ เป็นการ Mix and Match ที่ลงตัวแบบสุด ๆ เน้นใส่กระโปรงสีแดงยาวจับคู่กับเสื้อสีขาวแขนตุ๊กตาน่ารัก ๆ ตัดกับกระเป๋าและรองเท้าสีดำ ใส่แล้วลงตัวที่สุดเลย

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขด้วยการใช้โทนสีที่บ่งบอกความเป็นวันคริสต์มาสอย่างสีแดง สีเขียว สีครีมอุ่น ๆ แต่งออกมาแล้วหล่อละมุนอย่างมาก ตัดกับกระเป๋าลายจุดสีน้ำตาลอมส้ม เพิ่มความเด่นด้วยหมวกสีเขียว

สาว ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียแต่งตัววันคริสต์มาสห้ามพลาดลุคนี้ สไตล์วินเทจแบบสุด ๆ เป็นการ Mix and Match เสื้อผ้าที่ลงตัวที่สุด หยิบเอากางเกงทรงกระบอกมาแมตช์กับเสื้อแขนยาวลายสก๊อต และรองเท้าผ้าใบสีขาว

ชุดเดรสแขนตุ๊กตาสีเขียวเรียบ ๆ เพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจและเข้ารูปมากยิ่งขึ้นบริเวณช่วงเอว แต่งกระดุมสีขาว Mix and Match กับหมวกปีกกว้างสีน้ำตาลอ่อน ได้ลุควินเทจที่สุด

หล่อเท่ไม่มีใครเกินต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสกับไอเดียการแต่งตัวแนววินเทจ Mix and Match เสื้อแขนยาวสีเขียวลายดอกสีเหลืออ้มส้ม และกางเกงขายาวสีเขียว เพิ่มความเท่ด้วยรองเท้าสีดำ ใส่ออกมาแล้วหล่อไม่ซ้ำใครแน่นอน

Mix and Match เสื้อเชิ้ตสีเขียวลายดอกไม้น่ารักกับกางเกงขายาวสีน้ำตาลอมครีม เพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยด้วยกระเป๋าหนังสีน้ำตาลเข้มและรองเท้าเสริมส้น

เทศกาลวันคริสต์มาสมาพร้อมลมหนาวอ่อน ๆ Mix and Match เสื้อผ้าไหมพรมผ้าลายสก็อตด้วยการหยิบกระโปรงยาวลายสก็อตจับคู่กับเสื้อยืดสีขาวและใส่คลุมด้วยเสื้อไหมพรมตัวนอก ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว

Mix and Match ลุคสุดเก๋อมเปรี้ยวด้วยเสื้อคอบัวแขนยาวสีเขียวมีลายใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีเขียวเข้มสุดเก๋ ตัดกับรองเท้าหนังสีน้ำตาลส้นสูง ใส่ออกมาแล้วไม่ซ้ำใครและยังสะดุดตาอีกด้วย


เป็นอย่างไรบ้างสำหรับไอเดียแต่งตัววันคริสต์มาส สไตล์วินเทจ 2023 ที่นำมาฝาก ต้องบอกเลยว่าแต่ละแบบมาพร้อมสีสันที่บ่งบอกความเป็นวันคริสต์มาสไม่ว่าจะเป็นโทนสีแดง สีเขียว สีทอง สีน้ำตาล สีฟ้าอ่อน และอื่น ๆ รับรองว่าเป็นการแมตช์คอสตูมธีมคริสต์มาสที่จะเพิ่มความอินให้เทศกาลยิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน ที่สำคัญแต่ละชุดไม่เพียงใส่ในวันคริสต์มาสเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมา Mix and Match ให้กับสไตล์ที่เป็นตัวคุณมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleกระทงขนมปัง วิธีทำ ฉบับง่าย ๆ มือใหม่ทำได้ สร้างรายได้ก็คุ้ม
Next articleเที่ยวตามรอย พรหมลิขิต ออเจ้าเตรียมปักหมุดจุดเช็กอินละครดัง