สบู่ลักส์กลิ่นไหนหอม ฟุ้งติดตัวทั้งวัน ใครเห็นต้องกดเลิฟ

เลือกสบู่ Lux กลิ่นตรงใจ สดชื่นได้ทั้งวัน

การอาบน้ำเป็นกิจวัตรประจำวัน เพราะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย นอกจากนั้นยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าในแต่ละวันได้อีกด้วย การเลือกสบู่ให้เหมาะกับตัวเองจะช่วยเพิ่มความสุขในการอาบน้ำมากยิ่งขึ้น เพราะในปัจจุบันมีสบู่หลายกลิ่นให้เลือก ทั้งกลิ่นหอมดอกไม้ กลิ่นผลไม้ กลิ่นที่ให้ความสดชื่น แต่ละกลิ่นมีเอกลักษณ์ของตนเองที่ต้องให้ความสนใจ

การฟอกสบู่ให้กลิ่นติดทนนาน

ปัญหาที่หลายคนพบเจอคือสบู่ไม่ติดผิว ฟอกสบู่ไปแล้วกลิ่นหอมไม่นาน แต่ถ้ารู้จักวิธีฟอกสบู่ให้ถูกวิธีจะช่วยให้กลิ่นสบู่ติดทนนานมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวหอม ๆ ไม่จากไปเร็วจนเกินไป สามารถทำได้ดังนี้

 • ก่อนอาบน้ำให้ใช้ผ้าเช็ดตัวถูตัวเบา ๆ เพื่อขัดสิ่งสกปรกและเหงื่อไคลที่เกาะตามผิวให้หลุดออกไปจากผิวหนังก่อน
 • เลือกอุณหภูมิน้ำให้เหมาะสม โดยปกติควรใช้น้ำที่อุณหภูมิประมาณ 27 องศาเซลเซียส เพื่อผ่อนคลายผิวก่อนเริ่มการบำรุง
 • ถูสบู่โดยให้สบู่สัมผัสกับผิวโดยตรง วิธีนี้อาจจะทำให้สบู่หมดเร็วกว่าเดิมเล็กน้อย แต่กลิ่นสบู่จะติดผิวนานขึ้น
 • เพื่อถูสบู่ทั่วตัวแล้ว นำใยบัวหรือฟองน้ำขัดผิวค่อย ๆ หมุนวนทั่วลำตัวเพื่อขจัดคราบไคล
 • ล้างน้ำออกให้สะอาด แล้วเช็ดตัวให้แห้งด้วยวิธีการซับเบา ๆ จนผิวหมาดและแห้งไปเอง ห้ามเช็ดผิวแรง ๆ โดยเด็ดขาด

วิธีการนี้นอกจากจะทำให้ผิวมีกลิ่นสบู่ติดทนนานแล้วยังช่วยถนอมผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอีกด้วย หลังอาบน้ำเสร็จควรบำรุงผิวด้วยน้ำมันหรือโลชั่นทุกครั้ง เพื่อคงผิวสวยให้อยู่กับเราไปนาน ๆ

กลิ่นทั้งหมดของสบู่ก้อนลักส์

ลักส์ (Lux) เป็นแบรนด์สบู่ที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งมีทั้งหมดหลายสูตรทั้งสบู่ก้อนและสบู่เหลว แต่เราจะพูดถึงแค่สบู่ก้อนเท่านั้น เพราะสบู่เหลวก็มีกลิ่นใกล้เคียงสบู่ก้อนอยู่แล้ว จากข้อมูลในเว็บไซต์ของลักส์ ทำให้ได้ข้อมูลสบู่ก้อนมาดังนี้

Magical Spell

สบู่ลักส์ กลิ่น magical spell
สบู่ลักส์ กลิ่น magical spell

สบู่ที่สกัดมาจากกล้วยไม้สีนิล ให้กลิ่นหอมหว่นผสานความเย้ายวน เป็นกลิ่นที่ไม่ฉุนจนเกินไป เป็นกลิ่นดอกไม้อ่อน ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง น่าค้นหา

 • เหมาะสำหรับ คนที่ชอบดอกไม้กลิ่นอ่อน ๆ

Soft Touch

สบู่ลักส์ กลิ่น soft touch
สบู่ลักส์ กลิ่น soft touch

กลิ่นหอมของซอฟต์ทัชมาจากสารสกัดดอกไม้ โดยเฉพาะดอกกุหลาบฝรั่งเศสที่ให้กลิ่นหอมเย้ายวน กลิ่นที่ได้จะมีความหอมของดอกไม้ พร้อมเคลือบผิวให้นุ่มลื่น ใครได้กลิ่นก็อยากสัมผัส

 • เหมาะสำหรับ คนชอบกลิ่นหวานเป็นพิเศษ

Sakura Dream

สบู่ลักส์ กลิ่น sakura dream
สบู่ลักส์ กลิ่น sakura dream

ดอกซากุระเป็นดอกไม้ที่ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความสดใส กลิ่นของสบู่จึงมีความละมุน เป็นกลิ่นหอมที่ไม่ฉุนจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ชี้เฉพาะถึงกลิ่นดอกไม้ใดเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกถึงความหอมที่อวลอยู่บนผิวแทบจะหยุดดมไม่ได้

 • เหมาะสำหรับ คนที่ชอบกลิ่นหอมละมุน

Camelia White

สบู่ลักส์ กลิ่น camelia white
สบู่ลักส์ กลิ่น camelia white

สบู่ที่ผสานกลิ่นดอกไม้หอมอย่างคามิเลีย โดยคามิเลียเป็นดอกไม้ที่ถูกนำไปผลิตไปน้ำหอม เพราะกลิ่นหอมเฉพาะตัวของมัน กลิ่นจะมีความคล้ายดอกกุหลาบ นอกจากกลิ่นหอมแล้ว สบู่สูตรนี้ยังเน้นการผลัดเซลล์ผิวอีกด้วย

 • เหมาะสำหรับ คนที่ชอบกลิ่นดอกไม้และต้องการเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว

Aqua Sparkle

สบู่ลักส์ กลิ่น aqua sparkle
สบู่ลักส์ กลิ่น aqua sparkle

กลิ่นหอมสดชื่นด้วยสบู่ที่เน้นกลิ่นหอมสดชื่นเพื่อปลุกผิวให้ตื่น ทั้งกลิ่นส้ม กลิ่นเลม่อน กลิ่นดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ ผสานกับกลิ่นเย็นของน้ำที่ใส่มาในสบู่ก้อน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

 • เหมาะสำหรับ คนที่ชอบกลิ่นสดชื่น ไม่เน้นกลิ่นดอกไม้หรือเครื่องหอม

Velvet Touch

สบู่ลักส์ กลิ่น Velvet touch
สบู่ลักส์ กลิ่น Velvet touch

สบู่ที่เน้นให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น สัมผัสแล้วรู้สึกถึงความลื่นของผิว พร้อมกลิ่นหอมจากดอกมะลิที่ชื่อว่ามีกลิ่นหอมติดทนนาน และกลิ่นของมันก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 • เหมาะสำหรับ คนที่ชอบกลิ่นดอกมะลิ

Daisy Fresh

สบู่ลักส์ กลิ่น daisy fresh
สบู่ลักส์ กลิ่น daisy fresh

กลิ่นที่ให้ความสดชื่นแบบสุด ๆ อย่างกลิ่นเดซี่ เฟรช มาพร้อมความหอมของดอกเดซี่ที่กลิ่นไม่ฉุนมาก มีความเบาสบาย พร้อมกลิ่นปรุงแต่งที่นำเสนอความเป็นหน้าร้อน อาบแล้วรู้สึกสดชื่น

 • เหมาะสำหรับ คนที่ไม่ชอบกลิ่นหอมแรง เน้นความสดชื่น

สบู่แต่ละกลิ่นจะมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ควรเลือกตามความชอบของตนเองเป็นหลัก กลิ่นที่ได้รับความนิยมมาตลอดคือกลิ่น Soft Touch สำหรับเป็นตัวเลือกให้คนที่กำลังมองหาสบู่กลิ่นหอมใช้อยู่

ช่องทางการซื้อสบู่ลักส์

ช่วงโควิดแบบนี้ การจะออกไปช้อปปิ้งด้วยตนเองทำได้ยาก การช้อปปิ้งออนไลน์จึงมีความสำคัญ วันนี้เราจะมาแนะนำแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีสบู่ลักส์จำหน่าย เช่น

 • Shopee

ช้อปปี้เป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีสินค้าหลายอย่างจำหน่าย สบู่ลักส์ก็เช่นกัน แล้วช่วงนี้ใกล้โปรโมชั่น 9.9 ที่ช้อปปี้มักจะจัดโปรเด็ด ทั้งส่วนลดราคาสินค้า โปรส่งฟรี Cashback Shopee Coins และแฟลชเซลล์ต่าง ๆ การเลือกซื้อในช่วงลดราคาจึงคุ้มค่ากว่ามาก

สบู่ลักส์ในร้านค้าช้อปปี้
สบู่ลักส์ในร้านค้าช้อปปี้

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น Shopee ได้ที่นี่

 • Lazada

ลาซาด้าเองก็เป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีลักส์จำหน่าย พร้อมโปรโมชั่น 9.9 ที่กำลังเข้ามา โดยลาซาด้าจะเน้นโค้ดคูปอง ทั้งส่วนลดจากร้านค้า โค้ดส่งฟรี โค้ดลดจากลาซาด้า พร้อมกิจกรรมแจกของรางวัลที่ไม่ควรพลาด

สบู่ลักส์ในร้านค้าลาซาด้า
สบู่ลักส์ในร้านค้าลาซาด้า

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น Lazada ได้ที่นี่

 • Watsons

วัตสันเป็นร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าประเภทเวชสำอางและสกินแคร์ที่ได้รับความนิยม และบางครั้งมีสินค้าราคาพิเศษที่ซื้อได้เฉพาะออนไลน์เท่านั้น ลักส์เองก็มีจำหน่ายที่วัตสันเช่นกัน

สบู่ลักส์ในวัตสัน
สบู่ลักส์ในวัตสัน

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น Watsons ได้ที่นี่

 • Big C

บิ๊กซีเป็นห้างสรรพสินค้าที่หลายคนต้องเคยเข้า ซึ่งบิ๊กซีก็มีจำหน่ายแบบออนไลน์เช่นกัน พร้อมโปรส่งฟรีเมื่อซื้อครบตามยอดที่กำหนด สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล

สบู่ลักส์ในบิ๊กซี
สบู่ลักส์ในบิ๊กซี

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น Big C Online ได้ที่นี่

 • Tops

ท็อปส์ออนไลน์มีจำหน่ายทั้งเครื่องใช้และของสด ผู้ที่ต้องการซื้อสบู่ลักส์จึงสามารถซื้อได้ที่ท็อปส์เช่นกัน โดยเฉพาะคนที่มีบัตรเดอะวันต้องไม่ลืมมาเก็บแต้มที่นี่ แม้จะกักตัวอยู่ก็ไม่พลาดโอกาสได้รับแต้มบัตร The1

สบู่ลักส์ในท็อปส์
สบู่ลักส์ในท็อปส์

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น Tops Online ได้ที่นี่

สบู่ลักส์มีให้เลือกหลายกลิ่น ใครอยากมีกลิ่นตัวหอมสไตล์ไหนก็เลือกได้เลย นอกจากสบู่แล้วยังสามารถเลือกน้ำหอม ครีมบำรุงผิว แป้งหอมต่าง ๆ มาประทินให้ผิวมีกลิ่นหอมได้อีกด้วย เพื่อให้เป็นหนุ่มสาวตัวหอมที่ใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้

อ่านเพิ่มเติม: