อาหารคาวไหว้ตรุษจีนกินแล้วเฮง มีเมนูอะไรบ้าง ?

ads

เมนูอาหารมงคลเทศกาลตรุษจีน เฮง ๆ โชคดีตลอดทั้งปี

วันตรุษจีน ปี 2563 ตรงกับวันที่ 25 มกราคม คนไทยเชื้อสายจีนหลายคนคงเตรียมตัวฉลองเทศกาลตรุษจีนกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในช่วงวันจ่าย เพราะเป็นวันที่ทุกคนจะออกไปจับจ่ายใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นของไหว้เจ้า อาหารคาว ขนมหวาน ผลไม้ และอื่น ๆ สำหรับวันนี้เราก็มีเมนูอาหารมงคลเทศกาลตรุษจีน รับประทานแล้วเฮง ๆ ๆ โชคดีตลอดทั้งปี จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

อาหารคาวไหว้ตรุษจีน กินแล้วเฮง มีเมนูอะไรบ้าง ?

1 เป็ดพะโล้

เป็ด ถือเป็นสัตว์มงคลในเทศกาลตรุษจีน หมายถึง การมีความสามารถทำได้หลายอย่างเหมือนเป็ด และทำงานได้สำเร็จลุล่วง

2 ผัดหมี่ซั่ว

ในเทศกาลตรุษจีน การรับประทานอาหารประเภทเส้น มีความหมายว่าจะมีอายุยืนยาว สุขภาพแข็ง โดยตอนรับประทานห้ามตัดเส้นเป็นอันขาด เพราะจะถือว่าตัดชีวิตของตนเองหรือคนในครอบครัว

3 ปลาเก๋านึ่ง

ปลา ในเทศกาลตรุษจีน จะหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ เหมือนมีปลาตรงแหล่งน้ำไหนชุกชม แสดงว่าตรงนั้นอุดมสมบูรณ์

4 ปูอบวุ้นเส้นหรือกุ้งอบวุ้นเส้น

รับประทานปูอบวุ้นเส้นหรือกุ้งอบวุ้นเส้นในช่วงเทศกาลตรุษจีน จะให้ความหมายมงคลถึงการมียศตำแหน่ง ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

หาซื้ออาหารคาววันตรุษจีน ราคาไม่แพง ที่ Shopat24

เทศกาลตรุษจีนใกล้เข้ามาแล้ว เตรียมตัวหาซื้ออาหารคาวฉลองตรุษจีนง่าย ๆ ในราคาไม่แพง เพราะมีโปรโมชั่นส่วนลด พร้อมบริการส่งฟรีที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นใกล้บ้านคุณ หาซื้อของต้อนรับตรุษจีนได้ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Shopat24 ไม่ได้มีเพียงอาหารคาวเท่านั้น แต่ยังมีขนมหวาน ของไหว้เจ้า ผลไม้ ให้คุณได้เลือกซื้ออีกด้วย รับรองว่าเทศกาลตรุษจีนนี้ ไม่ลืมซื้อแน่นอน หรือไม่มีเวลาก็จ่ายตลาดได้

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเมนูอาหารฉลองเทศกาลตรุษจีนที่มีความหมายดี ๆ นอกจากอาหารคาวแล้ว คุณยังสามารถหาซื้อผลไม้ ของหวาน ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ได้ง่าย ๆ ราคาสุดคุ้ม ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Shopat24

READ MORE>>>