สุดยอด! ของเล่นเด็ก เสริมสร้างพัฒนาการ กระตุ้นประสาทและกล้ามเนื้อ

สำหรับลูกน้อยคุณแม่หลายๆ ท่าน มักเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย โดยเฉพาะลูกน้อยวัย 6 ขวบ ซึ่งเป็นวัยสำหรับการเรียนรู้ ฝึกพัฒนาการด้านต่างๆ เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรงทั้งสติปัญญา  เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่เรามักจะเห็นคุณแม่หลายๆ ท่าน เริ่มมองหาตัวช่วยเสริมพัฒนาการ ฝึกสมอง กระตุ้นประสาท และกล้ามเนื้อมัดเล็กให้ลูกน้อย และสิ่งที่ช่วยได้ดีในเด็กวัย 6 ขวบ นั่นคือ ‘ของเล่น’  ที่ช่วยให้ลูกน้อยเพลิดเพลินกับการเล่น และยังช่วยฝึกทักษะไปในตัวอีกด้วย

ดังนั้นวันนี้โปรโมชั่นส์ไม่พลาดที่จะมาแนะนำ ของเล่นเด็ก 6 ขวบ เสริมพัฒนาการ ฝึกสมอง คุณภาพดี ราคาไม่แพง อีกทั้งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เลโก้ ตัวต่อ, ชุดแท่งไม้สร้างเมือง, รถจักรยานสองล้อ, โมบายตุ๊กตาสีสดใส, ของเล่นที่เคาะ และอีกมากมาย งานนี้รับรองว่าคุณแม่เลือกช้อปเพลินอย่างแน่นอน

ของเล่นเด็ก 6 ขวบ เสริมพัฒนาการ

Lazada


1. Hello Kimi 8 ชิ้น

ของเล่นเด็กยางกัด Hello Kimi ปลอดภัย เสริมพัฒนาการลูกน้อย ที่เหมาะกับชายและหญิง ขนาดกระทัดรัด ออกแบบน่ารัก สีสันสดใส ราคา 125 บาท

Hello Kimi ของเล่นเด็กยางกัด

2. Todds & Kids Toys

ของเล่นไม้เสริมพัฒนาการ  Todds & Kids Toys ช่วยเสริมพัฒนาการ มาพร้อมเกมตกปลา กระดานไม้เสริมทักษะรอบด้าน กระดานไม้ 6 เเถว เป็นต้น ราคา 258 บาท

ของเล่นไม้เสริมพัฒนาการ  Todds & Kids Toys

3. ของเล่นค้อนเขย่า

ค้อนเขย่า ตุ๊กตาเขย่ามือ ของเล่นเสริมพัฒนาการ มีเสียง มีไฟ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป ช่วยเสริมพัฒนาการการใช้กล้ามเนื้อมือทั้ง 2 ข้าง ราคา 76 บาท

ค้อนเขย่า ตุ๊กตาเขย่ามือ

4. กล่องกิจกรรม 6 ด้าน

เสริมทักษะรอบด้าน กับ กล่องกิจกรรม 6 ด้าน สำหรับเด็ก แต่ละด้านประกอบไปด้วย เสียงดนตรี มีไฟ และมีเสียงร้องต่างๆ ฟันเฟือง และ การใช้นิ้วเคลื่อนย้ายสิ่งของ กดตัวเป็ด เกมเขาวงกรด ช่วยฝึกสมาธิ ราคา 300 บาท

กล่องกิจกรรม 6 ด้าน เสริมทักษะรอบด้าน

5. ของเล่นไม้ Rainbow Tower

Rainbow Tower ของเล่นไม้ วัสดุไม้ ปลอดสารพิษ และ ขอบเรียบ ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก ช่วยพัฒนาความสามารถในการเรียงลำดับขนาด ราคา 44 บาท

ของเล่นไม้ Rainbow Tower

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่


Shopee


6. บ้านบาร์บี้สุดหรู

บ้านบาร์บี้ มีให้เล่น 4 ชั้น อุปกรณ์การเล่นครบ ของเล่นแนวน่ารักๆ ขนาดวัดรวมของปราสาทเจ้าหญิง 64x54x54 Cm. สีสันสดใส ราคา 529 บาท

บ้านบาร์บี้ มีให้เล่น 4 ชั้น

7. ของเล่นบทบาทสมมติ

ของเล่นบทบาทสมมติ สำหรับเด็ก 37 ชิ้น / ชุด สำหรับชิ้นของเล่นเป็นแนวอาหาร ผัก ผลไม้  เค้ก ขนม วัสดุคุณภาพดี แข็งแรง สีสันสวยงาม ราคา 99 บาท

ของเล่นบทบาทสมมติ สำหรับเด็ก 37 ชิ้น

8. ยางกัดของเล่นเด็ก

ของเล่นเด็กแบบยางกัด สามารถต้มและเคี้ยวได้ ปลอดภัย วัสดุพลาสติกยี่ห้อ Yingbei ช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้เด็ก ราคา 104 – 499 บาท

ของเล่นเด็กแบบยางกัด

9. ของเล่นเปียโนอิเล็กทรอนิกส์

เปียโนอิเล็กทรอนิกส์ มีเสียง มีไฟ สวยงาม ประกอบไปด้วยเพลง เจียจือ-สีเขีย เพลงเจียจือ-เบลบลู เพลงแกะเด็ก-สี แดง เป็นต้น ช่วยฝึกการใช้นิ้วกด ราคา 247 – 368 บาท

เปียโนอิเล็กทรอนิกส์

10. ของเล่นเด็กไก่น้อย

ของเล่นเด็กไก่น้อยน่ารัก สีสันสวยงาม ขนาดกระทัดรัด ฝึกการเรียนรู้ได้ ยี่ห้อ Yimi วัสดุพลาสติก ปลอดภัย ราคา 263 – 527 บาท

ของเล่นเด็กไก่น้อย

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่


วิธีเลือกของเล่นที่เหมาะกับเด็กวัย 0 – 6 เดือน

  • ของเล่นที่ช่วยกระตุ้นการมองเห็น ซึ่งเด็กวัยนี้จะชอบมองของที่มีสีสัน การเคลื่อนไหวช้าๆ เช่น โมบายตุ๊กตา วัสดุที่พริ้วตามลม
  • ของเล่นที่เคาะ มีเสียง หรือ เขย่าแล้วเกิดเสียงกรุ๊งกริ๊ง ช่วยกระตุ้นการฟังเสียงได้ดี
  • สำหรับเด็กวัย 0 – 6 เดือน มักสำรวจสิ่งรอบตัวโดยใช้มือและปาก แนะนำของเล่นที่เป็นยางนิ่มๆ สามารถเอาเข้าปากได้ แต่จะต้องเป็นวัสดุที่มีความปลอดภัยต่อลูกน้อย หรือ ตุ๊กตาผ้านิ่มๆ
  • ของเล่นเสริมความคิดและสติปัญญา ควรเลือกเป็นชุดแท่งไม้สร้างเมือง ช่วยพัฒนาความคิดของเด็ก ในการออกแบบ การวางแท่งไม้

เป็นยังไงบ้าง? สำหรับของเล่นที่เหมาะกับเด็กวัย 0 – 6 เดือน จะเห็นได้ว่าเป็นของเล่นที่ส่งเสริม กระตุ้นพัฒนาการ และระบบประสาทสัมผัสของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้เกิดทักษะการเรียนรู้ต่างๆ เป็นพื้นฐานของพัฒนาการอย่างมีศักยภาพ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนโตเป็นผู้ใหญ่ คุณแม่สามารถเลือกช้อปของเล่นลูกน้อยได้ตามแหล่งช้อปปิ้งที่กล่าวไปข้างต้น ราคาสินค้าอาจมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละแหล่งช้อปปิ้ง แล้วเรามาเลือกของเล่นให้ลูกน้อยไปพร้อมๆ กันนะ

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม