ชุดตรุษจีนแมวน่ารัก เปลี่ยนโฉมเจ้านายในบ้านเพิ่มความเฮง

ทาสแมวกดไลก์กับชุดให้เหมียวสุดน่ารัก

วันตรุษจีนเป็นวันที่เต็มไปด้วยความมงคล การถือเคล็ดและการเสริมโชคลาภต่าง ๆ ถูกหยิบยกมาใช้ในวันตรุษจีน เพราะเป็นวันขึ้นปีใหม่จีนจึงถือเป็นวันมงคลแรกของชาวจีน คนจีนให้ความสำคัญกับวันตรุษจีนมาก ไม่เฉพาะคน แต่แม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงอย่างแมวก็มักจะมีการแต่งตัวในธีมตรุษจีนเพื่อเพิ่มความมงคลภายในบ้านด้วย

ข้อควรระวังสำหรับผู้ที่เลี้ยงแมวในวันตรุษจีน

คนเลี้ยงแมวมักจะรักแมวเหมือนลูก คอยดูแลประคบประหงมเป็นอย่างดี แต่ในช่วงเวลาที่ตรุษจีนที่ต้องต้อนรับแขกมากหน้าหลายตา การดูแลแมวจึงต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจจะเกิดเหตุให้แมวพลัดหลงหรือตกใจได้ดังนี้

  • แมวกลัวเสียงดัง

การทำเสียงดังในบ้านที่ทำให้แทวตกใจอาจเป็นสาเหตุให้แมวพลัดหลงได้ เพราะแมวบางตัวไม่คุ้นชินกับการเกิดเสียงดัง รวมไปถึงการจุดประทัด

  • แมวกินของไหว้

ปัญหากวนใจตอนไหว้เจ้าก็คือแมวมากวนใจเวลาเตรียมของไหว้ บางตัวอาจจะกินของไหว้ก่อนจะได้ไหว้เสียด้วย เจ้าของจึงต้องระวังเอาไว้ให้ดี

  • แมวตื่นคน

การที่มีคนมาบ้านจำนวนมาก ทำให้แมวบางตัวที่กลัวคนเกิดอาการตระหนกและอาจเตลิดออกจากบ้านไป เพราะคุ้นชินกับการเจอคนแปลกหน้าจำนวนมากในคราวเดียวกัน

  • แมวรบกวนเวลาไหว้เจ้า

ช่วงเวลาไหว้เจ้า แมวที่ไม่กลัวคนและได้กลิ่นอาหารอาจจะกระโดดขึ้นมาบนโต๊ะไหว้เจ้าแบบงง ๆ เจ้าของจึงควรจับตามองน้องแมวอยู่เสมอหรือเอาใส่กรงไว้ชั่วคราวจนกว่าจะเสร็จพิธี

การมีสัตว์เลี้ยงทุกชนิดควรดูแลเอาใจใส่ บางกรณีที่เจ้าของอาจจะยุ่งกับภารกิจอื่น เช่น ดูแลแขกช่วงตรุษจีน เตรียมงานและของไหว้ ควรมีวิธีการดูแลน้องแมวไม่ให้ออกไปซุกซนหรือพลัดหลงออกจากบ้านให้ดี

ชุดตรุษจีนแมวสุดน่ารักในแอปออนไลน์

เทศกาลตรุษจีนที่คนนิยมใส่เสื้อธีมสีแดง คอจีน หรือชุดกี่เพ้าสุดน่ารักแบบนี้ บรรดาแมว ๆ ที่เลี้ยงไส้จะพลาดความน่ารักแบบนี้ได้อย่างไร รวมชุดแมวน่ารักที่คนเลี้ยงแมวต้องตามไปเก็บ สั่งซื้อง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Shopee และ Lazada ได้เลย

1 เนคไทน์ตรุษจีน

ราคา 190 บาท

จาก Shopee

เนคไทน์ตรุษจีน

ชุดที่ใส่ง่าย น้องแมวไม่รำคาญด้วยเนคไทน์ตรุษจีน คล้ายปลอกคอขนาดใหญ่ ใครที่อยากอวดสีขนน้องแมว หรือมีแมวขี้ร้อนสามารถเลือกแบบนี้ไปใส่ได้เลย

2 กี่เพ้าสำหรับแมว

ราคา 320 บาท

จาก Shopee

กี่เพ้าสำหรับแมว

วันตรุษจีนทั้งทีก็ต้องคิดถึงชุดกี่เพ้าสวย ๆ สำหรับให้น้องแมวใส่เล่น ให้บรรยากาศความเป็นจีน เรียกรอยยิ้มให้ผู้พบเห็นได้แน่นอน มีให้เลือกหลายสีเพื่อเพิ่มความน่ารัก

3 เดรสกระโปรงลายจุด

ราคา 75 บาท

จาก Shopee

เดรสกระโปรงลายจุด

ชุดเดรสมีความน่ารักในตัวอยู่แล้ว ยิ่งใส่ให้แมวที่บ้านยิ่งน่ารัก โดยเดรสที่เหมาะกับวันตรุษจีนจะเป็นเดรสสีแดงหรือสีที่ค่อนข้างสด เน้นลวดลายเป็นพิเศษ

4 กระเป๋าอั่งเปา

ราคา 120 บาท

จาก Shopee

กระเป๋าอั่งเปา

ถึงจะมาแค่กระเป๋า แต่ก็ถือเป็นชุดใส่ให้แมวที่น่ารักและเข้ากับธีมตรุษจีน แถมยังเป็นเคล็ดรับทรัพย์ในกระเป๋าตรุษจีนได้อีกด้วย ใครชอบความน้อยแต่มากต้องไม่พลาด

5 ชุดเชิดสิงโต

ราคา 528 บาท

จาก Lazada

ชุดเชิดสิงโต

เจอชุดเบา ๆ มาเยอะ ถ้าอยากจัดหนักจัดเต็มให้น้องแมวต้องชุดเชิดสิงโตนี้เลย เหมือนเอาสิงโตทั้งตัวมาให้น้องแมวแบก แต่ไม่ต้องห่วงแมวจะหลังหัก เพราะผ้าน้ำหนักเบามาก ใส่สบายแน่นอน

6 ชุดกี่เพ้ามีหมวกฮ่องเต้

ราคา 120 บาท

จาก Lazada

ชุดกี่เพ้ามีหมวกฮ่องเต้

ชุดโบราณของจีนที่สามารถแต่งองค์ทรงเครื่องให้น้องแมวได้อย่างจุใจ ทั้งเสื้อพร้อมกระดุมแบบจีนสุดน่ารัก และหมวกฮ่องเต้ทำจากผ้า จัดทั้งทีต้องเต็มยศแบบนี้เลย

7 ผ้าคลุมตรุษจีน

ราคา 71 บาท

จาก Lazada

ผ้าคลุมตรุษจีน

กลับมาที่แต่งเบา ๆ แต่โดดเด่นไม่แพ้ใครด้วยผ้าคลุมธีมตรุษจีนที่ห็นแต่ไกล พร้อมดีเทลกระเป๋าใส่อั่งเปาน่ารัก ๆ งานนี้คนหลงเสน่ห์แมวที่บ้านอีกเป็นกอง

ชุดแมวมีความน่ารักให้กับเจ้าเหมียวที่บ้าน แล้วยังถือเป็นการแต่งกายเพื่อเสริมความมงคลอีกด้วย ดีไม่ดีงานนี้น้องแมวอาจจะไดอั่งเปาสมกับใส่ชุดดเรียกโชคให้เจ้าของอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม: