เคสไอแพด Gen 9 หลากสไตล์ ของแท้ หาซื้อได้ที่ไหน

เคส iPad Gen9 กันกระแทกมีกี่แบบ

เชื่อว่าตอนนี้หลายท่านโดยเฉพาะท่านที่เป็นสาวก Apple คงได้จับจองเป็นเจ้าของ iPad Gen9 กันไปแล้ว และเมื่อมีตัวเครื่องแล้วไหนเลยจะพลาดอุปกรณ์เสริมที่มีความสำคัญอย่างฟิล์มกันรอยรวมถึงเคสกันกระแทก โดยเฉพาะใครที่กำลังมองหาเคสไอแพดรุ่นใหม่และยังตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนดีวันนี้ทีมงานได้รวบรวมเอา เคสไอแพด Gen 9 หลากสไตล์ ว่ามีแบบไหนน่าสนใจ รวมถึงของแท้มีวิธีสังเกตอย่างไรมาฝากกัน

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา Apple ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดในงาน “Apple Event California Streaming” ซึ่งก็มีทั้ง iPhone 13 รวมไปถึง iPad Gen9 ให้เหล่าแฟนพันธุ์แท้ได้ตื่นเต้นกันไปตาม ๆ กันโดย ไอแพด Gen 9 เปิดราคามาน่าสนใจสามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย ๆ เพียง 329 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 10,850 บาท) อีกทั้งยังมีราคานักศึกษาที่ 299 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 9,800 บาท) ด้วยราคาย่อมเยาเช่นนี้ทำให้เชื่อว่ายอดขาย iPad Gen9 ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าอย่างแน่นอน

เคสกันกระแทก iPad Gen9 มีกี่แบบ

สำหรับเคสไอแพด ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ว่าจะเป็นไอแพด เจน 7, 8 หรือ 9 สามารถใช้เคสร่วมกันได้และก็มีวางจำหน่ายอยู่ 4 แบบได้แก่ เคสกันกระแทก, เคสแบบบาง, เคสฝาพับ และเคสใส ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเคสแบบไหนก็มีคุณสมบัติเด่นคือรับการกระแทกได้ ช่วยปกป้องรอยขีดข่วนต่าง ๆ รอบตัวเครื่องเพราะจะเป็นแบบหุ้มรอบตัวไอแพด ข้อเสียก็มีบ้างคือเรื่องของน้ำหนักที่มากขึ้น รวมถึงอาจดูไม่สวยงามเท่าไหร่ในบางแบบขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อด้วยเช่นกัน

เคสไอแพด เจน9 ยี่ห้อไหนดี

1. Apple Smart Cover

เคสไอแพด Gen 9
เคสไอแพด ยี่ห้อ Apple Smart Cover

สำหรับ ไอแพด ที่บางและเบามอบการปกป้องด้านหน้าจอ และสามารถปลุกหน้าจอไอแพดได้เมื่อเปิดปกออก รวมถึงพักหน้าจออัตโนมัติเมื่อปิดปก ตัวเคส Smart Cover จะยึดติดกับ iPad ด้วยแม่เหล็ก สามารถใช้เป็นขาตั้งในเวลาที่ต้องการรับชมคอนเทนต์บันเทิง พิมพ์ อ่าน หรือแม้แต่โทร FaceTime ราคาจำหน่าย 2,290 บาท ที่ apple.com

2. Mutural Clear Folio

เคสไอแพด Gen 9
เคสไอแพด ยี่ห้อ Mutural Clear Folio

เคส iPad Gen 9 / Gen 8 / Gen 7 ที่หลายคนชื่นชอบ อัปเกรดเน้นความบางเบาใช้งานสะดวกไม่เทอะทะ ปรับดีไซน์ด้านหลังและส่วนขอบให้บางลง พร้อมทั้งยังโชว์ความสวยงามของตัวเครื่องไอแพดไว้แบบเต็ม ๆ ไม่บดบัง แผ่นหลังพลาสติกแข็งสีใสขุ่นที่ยังทำให้มองเห็นหลังเครื่องได้แบบลาง ๆ ปกป้องตัวเครื่องจากรอยขีดข่วนได้แบบ 360 องศา

ภายในยังมีช่องสำหรับเก็บ Apple Pencil ตัวเคสรองรับฟังก์ชั่น Sleep/Wake เมื่อมีการพับเปิด/ปิดกับหน้าจอได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน Mutural Clear Folio สามารถปรับตั้งได้ 2 แบบ ทั้งแนวตั้ง 60 องศาและแนวนอน 30 องศา ถือเป็นเคสรุ่นราคาประหยัด แต่ดีไซน์สวยพรีเมี่ยมเกินราคา 425degree.com จำหน่าย 490 บาท

3. KATESPADE

เคสไอแพด Gen 9
เคสไอแพด ยี่ห้อ KATESPADE

เคสไอแพดยี่ห้อ KATESPADE ถือเป็นรุ่นที่สาว ๆ ให้ความนิยมชมชอบ เพราะมาในดีไซน์และสีสันเฉพาะตัวพิมพ์ลายดอกไม้สวยงาม เพรียวบาง อีกทั้งยังพกพาได้ง่าย แข็งแรงทนทาน ปกป้องไอแพดจากการตกหล่นและการกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม Power Buy, Central Online จำหน่าย 2,490 บาท

4. ESR

เคสไอแพด Gen 9
เคสไอแพด ยี่ห้อ ESR

แบรนด์ ESR เป็นแบรนด์จากประเทศจีน ตัวเคสเป็นแบบฝาพับที่มีความหนา 2 ชั้นทำจากพลาสติกเเข็ง (Polycarbonate) สีใสเเบบขุ่น ตรงบริเวณฝาพับตกเเต่งด้วยหนัง PU ผิวสัมผัสเหมือนยางทำให้เกิดรอยนิ้วมือขึ้นได้ยาก ปกป้องตัวเครื่องได้แบบ 360 องศา มีแถบแม่เหล็กบริเวณฝาพับ ช่วยให้ปิดหน้าจอได้แนบสนิท

ตัวเคสออกเเบบมาให้สวมใส่เเละถอดออกง่ายลดการเกิดริ้วรอย ตัวเคสตั้งใช้งานได้ 2 ระดับคือ ระดับตั้ง 65 องศา เเละระดับ 30 องศา Shopee, Lazada จำหน่าย 699 บาท

และทั้งหมดนี้ก็คือ 4 ยี่ห้อเคสไอแพด Gen 9 หลากสไตล์ ที่นำมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ซึ่งก็มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงราคาหลักพันบาท อันนี้ก็แล้วแต่เพื่อน ๆ ว่าชื่นชอบรุ่นไหน ยี่ห้อใด อย่างไรก็ตาม iPad ราคาเป็นหมื่นไม่ควรขี้เหนียวกับการใช้เคสราคาถูกหรือของปลอม ควรเลือกเคสที่เป็นของแท้ซึ่งก็ไม่ยากหากคุณซื้อจากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายหรือเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ซึ่งก็ดูได้จากรีวิวในอินเทอร์เน็ต เพียงแค่นี้ไอแพดของคุณก็จะได้รับการปกป้องด้วยผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะช่วยให้ไอแพดของคุณสวยเหมือนใหม่ตลอดเวลา ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนาน

อ่านเพิ่มเติม