ผ่อนสบาย ๆ ไม่หนักเกินไป กับรถยนต์ผ่อนเดือนละ 5000 ปี 2023

ถึงงบน้อย ก็ผ่อนรถป้ายแดงได้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหารถยนต์ราคาประหยัดที่ผ่อนต่อเดือนไม่หนักมาก นอกจากรถยนต์มือสองก็มีรถป้ายแดงที่ราคาไม่เกิน 500,000 บาท ที่วางเงินดาวน์เยอะหน่อย ค่างวดต่อเดือนไม่เกิน 5,000 บาท แต่ขอบอกก่อนว่า รถยนต์ใหม่ที่ราคาสบายกระเป๋ามักเป็นรถขนาดเล็ก พื้นที่ภายในห้องโดยสารและที่เก็บสัมภาระไม่กว้างมาก แถมสมรรถนะไม่สูง แต่ประหยัดน้ำมันและพาคุณไปถึงจุดหมายปลายทางได้เช่นกัน ส่วนจะมีรถยนต์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามทีมงาน Promotions.co.th ไปดูกัน


3 ข้อควรรู้ ก่อนซื้อรถยนต์คันแรก


เป้าหมายในการใช้รถ

ก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคัน ควรคิดให้ถี่ถ้วนว่าคุณต้องการซื้อรถเพื่ออะไรและมีความจำเป็นแค่ไหน เช่น ความจำเป็นในหน้าที่การงาน เพื่อท่องเที่ยว รวมถึงใช้หาอาชีพเสริมช่วงวันหยุด ขณะเดียวกันบางคนมองว่ารถยนต์เป็นทรัพย์อีกประเภทที่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้ในยามฉุกเฉิน ด้วยการขอสินเชื่อรถแลกเงินนั่นเอง

สถานะทางการเงิน

แน่นอนว่า การซื้อรถมาใช้งานไม่ว่าจะเป็นรถป้ายแดงหรือรถมือสอง ล้วนต้องตรวจสอบสถานะทางการเงินของตนอย่างละเอียดว่า มีความพร้อมที่จะจ่ายเงินดาวน์ ผ่อนรถ ค่าน้ำมัน ค่าที่จอดรถ หรือค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ มากขนาดไหน หากใครลองคำนวณแล้วพบว่ามีภาระหนี้เกิน 35% ของรายได้ต่อเดือน ถ้าซื้อรถอาจส่งผลให้การเงินของคุณขาดสภาพคล่องในอนาคตได้

ค่าใช้จ่ายแฝง

ตามที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่า การซื้อรถยนต์ไม่ได้จบแค่จ่ายเงินดาวน์หรือค่างวดรถต่อเดือน ยังมีค่าใช้จ่ายแฝงที่ตามมาอีกไม่น้อย โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายที่เป็นเงินก้อนใหญ่ อย่างค่าประกันภัยรถยนต์ ค่า พ.ร.บ.รถยนต์ ค่าตรวจสภาพรถตามระยะทาง ไปจนถึงค่าซ่อมบำรุงเพื่อให้รถยนต์อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน เช่น เปลี่ยนยางรถ หรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เป็นต้น


แนะนำรถยนต์ผ่อนสบาย ประมาณ 5 พันบาท


Suzuki Celerio รุ่น GA/AT
Suzuki Celerio
ซูซูกิ เซเลริโอ รถยนต์อีโคคาร์ห้องโดยสารกว้างนั่งสบาย ภาพจาก suzuki.co.th

เริ่มต้นด้วย Suzuki Celerio รถยนต์นั่งส่วนบุคคลที่ถือว่าถูกที่สุดในประเทศไทย โดยรุ่นเริ่มต้นของ Celerio อย่างรุ่นย่อย GA/AT มีราคาอยู่ที่ 338,000 บาท เซเลริโอเป็นรถที่เน้นความเล็กคล่องตัว แต่ภายในกว้างขวาง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ K10B 3 สูบ 12 วาล์ว 68 แรงม้า ให้สัมผัสที่นุ่มนวลขณะขับขี่ และประหยัดน้ำมันถึง 20 กิโลเมตรต่อลิตร ส่วนอุปกรณ์พื้นฐานและระบบด้านความปลอดภัยทางซูซูกิจัดมาให้ทั้งเข็มขัดนิรภัย ถุงลมนิรภัย SRS บริเวณที่นั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า ไปจนถึงระบบเบรค ABS ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหักหลบสิ่งกีดขวางไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรคกระทันหัน และระบบ EBD ช่วยควบคุม พร้อมกระจายแรงเบรคได้อย่างสมดุล ถือว่า Suzuki Celerio รุ่น GA/AT เป็นรถขนาดเล็กที่เหมาะใช้งานในเมืองไม่น้อยทีเดียว

Nissan March
Nissan March
นิสสัน มาร์ชเป็นรถยนต์ Eco Car ที่น่าใช้อีกหนึ่งคัน ภาพจาก nissan.co.th

Nissan March ถือเป็นรถราคาประหยัดอีกรุ่นที่น่าสนใจ นอกจากภายในห้องโดยสารมีความโปร่งสบาย ด้วยขนาดรถที่ไม่ใหญ่มาก ทำให้เหมาะใช้งานในตัวเมือง เพราะหาที่จอดง่าย ขณะที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในรถก็มีครบ ทั้งชุดเครื่องเสียงที่รองรับ CD, Mp3 พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB, Aux และสามารถควบคุมการทำงานมัลติมีเดียผ่านพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน ส่วนสมรรถนะของนิสสัน มาร์ช ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1,198 ซีซี 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบเกียร์ XTRONIC CVT เทคโนโลยีอันชาญฉลาดใน Nissan March ที่ถูกคิดค้นเพื่อความนุ่มนวลยามขับขี่ แม้ Nissan March รุ่น 1.2 S MT มีราคาเพียง 420,000 บาท หากต้องการผ่อนน้อยกว่า 5,000 บาทต่อเดือน แนะนำให้เลือกวางเงินดาวน์ 25% และผ่อนนาน 84 เดือน

Toyota Yaris Atlv รุ่น Sport
Toyota Yaris Ativ 2022
Toyota Yaris Ativ 2022 รถอีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ภาพจาก toyota.co.th

สำหรับใครที่เล็ง All New Yaris Ativ รถยนต์รุ่นใหม่ของโตโยต้าที่ได้ แบมแบม GOT7 มาเป็นพรีเซนเตอร์อยู่ ขอบอกว่าแม้งบผ่อนต่อเดือนจะมีจำกัดคุณก็สามารถเป็นเจ้าของ Toyota Yaris Atlv รุ่น Sport ที่มีราคา 539,000 บาทได้ไม่ยาก เพียงวางเงินดาวน์สูงสุด 30% พร้อมเลือกระยะเวลาผ่อนชำระ 84 เดือน เท่านี้คุณก็ได้ Yaris Ativ i5อีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ขนาด 5 ที่นั่ง ที่ถูกดีไซน์ให้เป็นรถแบบสปอร์ตและพรีเมียม พร้อมเพิ่มระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ที่มีเซนเซอร์แจ้งเตือนการชนและเตือนการออกนอกเลนมาใช้งานในชีวิตประจำวัน

เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับรุ่นรถยนต์ที่สามารถผ่อนเดือนละ 5,000 บาทได้แบบที่ผู้ซื้อไม่ต้องรับภาระหนักเกินไป แต่เพื่อความมั่นใจแนะนำว่าควรสอบถามกับเซลส์รถยนต์อีกครั้ง บางทีคุณอาจจะได้ส่วนลดที่ช่วยปรับลดเงินดาวน์หรือปรับยอดจัดทำให้ผ่อนรถถูกลงอีกได้


READ MORE :
Previous articleแนะนำน้ำหอม Chanel ผู้หญิง คัดมาแล้วกลิ่นหอมถูกใจสาวชาแนล
Next articleสรุปผลบอลคาราบาว คัพ ฟูแล่มทีมพรีเมียร์ทีมเดียวตกรอบ