เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่ชาว pantip ว่าดี

ads

อากาศสะอาด ฝุ่นไม่กระจายในรถ

อากาศในรถยนต์ไม่ได้มาจากเครื่องปรับอากาศอย่างเดียว แต่ยังมีอากาศที่กระจายเข้ามาผ่านทางช่องแอร์และขณะเปิดปิดประตูรถ อากาศเหล่านี้มักจะมาพร้อมฝุ่นละอองขนาดเล็ก ผู้ที่เป็นภูมิแพ้จะสัมผัสได้ถึงฝุ่นละอองในอากาศได้ดี แต่ผู้ที่ไม่เป็นก็ไม่ได้หมายความจะไม่รู้สึกถึงฝุ่นเลย ฝุ่นจะลอยอยู่ในห้องโดยสารรถ แล้วทำให้เกิดอาการคันจมูก หรือหายใจไม่สะดวก แล้วยิ่งในปัจจุบันที่มีการกระจายของฝุ่น PM 2.5 เยอะ การสร้างอากาศที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฝุ่นชนิดนี้มีขนาดเล็กมาก สามารถแทรกซึมเข้าไปในร่างกายได้ง่าย เราจึงเข้าไปสำรวจความคิดเห็นของประชาชนชาวพันทิปดูว่าคิดเห็นอย่างไรกับเคื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ทำให้เห็นว่าชาวพันทิปบอกมาดังนี้

  • เครื่องฟอกอากาศในรถจะทำหน้าที่ปล่อยประจุไฟฟ้าหรือไอออน เพื่อดึงฝุ่นละอองให้ลงมาตกอยู่ที่พื้นหรือจับกับวัตถุ กล่าวง่าย ๆ คือ ฝุ่นยังอยู่ แค่ไม่ลอนฟุ้ง อากาศสะอาดขึ้น แต่ต้องทำความสะอาดฝุ่นเหมือนเดิม
  • เครื่องกรองอากาศแบบ HEPA ที่ติดกับเครื่องปรับอากาศในรถ เครื่องกรองแบบนี้ถ้าเลือกซื้อดี ๆ จะกรองฝุ่น PM 2.5 ได้เลย แต่ข้อเสียคือแอร์จะทำงานหนักขึ้น เพราะต้องดันลมผ่านเครื่องกรอง ต้องหมั่นเปลี่ยนหรือล้างแอร์บ่อย ๆ

เครื่องฟอกและเครื่องกรองอากาศภายในรถทั้ง 2 แบบมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะพูดถึงเครื่องฟอกอากาศที่ชาวพันทิปใช้แล้วบอกว่าน่าใช้ตาม

1 Xiaomi Honeywell Mini Car Air Purifier

ราคา 1,631 บาท จากปกติ 2,990 บาท

จาก Lazada

Xiaomi Honeywell Mini Car Air Purifier
Xiaomi Honeywell Mini Car Air Purifier

เครื่องฟอกอากาศจากเสียวหมี่ที่มีขาดเล็ก พกพาสะดวก มาพร้อมรูปลักษณ์สวยงาม สีสันพาสเทล ทำงานโดยการปล่อยไอออนลบลงในอากาศแล้วจับฝุ่นให้ตกลงยังพื้น

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่

2 PHILIPS เครื่องฟอกอากาศ (16-49 ตร.ม.) รุ่น AC0820

ราคา 3,190 บาท จากปกติ 5,990 บาท

จาก Central

PHILIPS เครื่องฟอกอากาศ
PHILIPS เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศที่หลายคนคอนเฟิร์มว่าสามารถกันฝุ่น PM 2.5 ได้ เมื่อติดตั้งไว้ในรถแล้วรู้สึกอากาศไหลเวียนดีทางแบรนด์ก็เคลมว่าสามารถกันฝุ่นขนาดเล็กได้ถึง 0.003 ไมครอน ซึ่งเล็กกว่า PM 2.5 ถึง 99.5%

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Central” ได้ที่นี่

3 THOMPSON เครื่องฟอกอากาศในรถ Pure Air รุ่น MINIAIRPURIFIER

ราคา 2,995 บาท

จาก Office Mate

Thompson รุ่น MINIAIRPURIFIER
Thompson รุ่น MINIAIRPURIFIER

อุปกรณ์สำหรับฟอกอากาศที่สามารถกรองฝุ่นได้ถึง 98% ใช้งานได้ทั้งในบ้านและบนรถ ช่วยกรองอากาศที่จะเข้ามาในรถ มีแผ่นกรอง HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Office Mate” ได้ที่นี่

4 BWELL เครื่องฟอกอากาศพกพา (สีดำ) รุ่น G7

ราคา 3,990 บาท

จาก Power Buy

BWELL เครื่องฟอกอากาศพกพา รุ่น G7
BWELL เครื่องฟอกอากาศพกพา รุ่น G7

เครื่องฟอกอากาศที่ได้รับการพูดถึงเกือบทุกกระทู้ที่ถามถึงเครื่องฟอกอากาศ โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ที่คนชื่นชอบคือการดูดกลิ่น เมื่อใช้แล้วบนรถไม่มีหลิ่นอับเลย ส่วนคุณสมบัติที่ทางแบรนด์รับรองคือกรองฝุ่นขนาด PM 2.5 ได้ในตัวอีกด้วย

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Power Buy” ได้ที่นี่

5 Lumira Car Air เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น LC-010

ราคา 459 บาท จากปกติ 1,290 บาท

จาก ShopAt24

Lumira Car Air เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น LC-010
Lumira Car Air เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น LC-010

แบรนด์นี้คนนิยมเพราะว่าสั่งง่าย มาส่งที่เซเว่นอีเลฟเว่นใกล้บ้านได้เลย คุณสมบัติเกี่ยวกับการดูดกลิ่นและกรองฝุ่น และที่สำคัญมีความทนทานมาก คนที่ใช้จริงบอกว่าใช้ได้นานกว่าจะเปลี่ยนอันใหม่

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่

เวลาขับรถแล้วมีอากาศที่ดี ไมม่มีกลิ่นอับอยู่บนรถช่วยลดอาการเมารถได้ หากใช้เครื่องฟอกอากาศจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในเรื่องการติดน้ำหอมในรถได้อีกด้วย และใช้ได้นานระยะยาว เหมาะกับยุคที่ฝุ่น PM 2.5 กำลังป่วนเมือง

อ่านเพิ่มเติม: