6 รองเท้าผ้าใบใส่กับชุดนักศึกษา น่ารัก สดใสสมวัย ต้องตำ

บอกต่อรองเท้าผ้าใบวัยมหาลัย สวยปังไม่มีเอ้าท์!

ตอนนี้โรงเรียนทั่วประเทศได้เปิดเทอมและเข้าเรียนแบบ On Site เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนพี่ ๆ มหาลัยหลายแห่ง ก็คงขะมักเขม้นกับการเตรียมตัวสอบกันอยู่แน่ ๆ แต่ไปสอบทั้งทีจะไปแบบเฉย ๆ ได้ยังไง คนสายแฟชั่นอย่างเรา ๆ คงต้องมีไอเทมปัง ๆ กันหน่อยแล้ว แต่อย่างที่รู้กันว่าหลายสถาบันก็ไม่ได้อนุญาตให้นิสิตนักศึกษาสนุกกับแฟชั่นในรั้วมหาลัยเท่าไหร่นัก จะต้องสวมใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นมาตรฐานเพื่อความสุภาพเรียบร้อยและให้เกียรติสถาบัน เพราะฉะนั้นวันนี้ Promotions.co.th เลยมาแนะนำแฟชั่นเบา ๆ รองเท้าผ้าใบใส่กับชุดนักศึกษาจากหลายแบรนด์ดัง มาดูกันว่ารองเท้าจากแบรนด์ไหนจะสวยเตะตาเตะใจหนุ่มสาวกันบ้าง

6 รองเท้าผ้าใบใส่กับชุดนักศึกษา สอยเลย ไม่มีตกเทรนด์

Nike Air Force 1 07

Nike Air Force 1 '07
Nike Air Force 1 ’07

รองเท้าผ้าใบสีขาวสีสันน่ารัก ชมพูพาสเทล เป็นรองเท้ารุ่นออริจินัลของ Nike ที่มีส่วนหุ้มชั้นนอกจากหนังแบบเย็บติดช่วยเพิ่มทนทานและทนต่อการรองรับได้ดี ทรงไม่หุ้มข้อช่วยให้สวมใส่ได้สบาย ได้ลุคดูเพรียว ขาไม่ตัน ใครเป็นสายหวานต้องจัดสักคู่แล้ว!

Converse Chuck Taylor All Star

Converse Chuck Taylor All Star
Converse Chuck Taylor All Star

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีรองเท้าคอนเวิร์สรุ่นในตำนานอย่าง Converse All Star ก็ยังได้ใจเด็กวัยรุ่นทุกยุค เพราะด้วยดีไซน์รองเท้าที่เรียบง่าย ทรงสวย แถมราคายังเอื้อมถึง เลยทำให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นตำนานที่เด็กมหาลัยต้องมีติดตู้รองเท้า แต่รุ่นใหม่ ๆ จะต่างตรงที่มีการปรับให้หนังนุ่มพิเศษ ช่วยให้ใส่ได้สบายเท้า ไม่อึดอัด จะใส่ไปมหาลัยหรือใส่เที่ยวก็เปรี้ยวซ่า

Vans Old Skool

Vans Old Skool
Vans Old Skool

รองเท้าขวัญใจวัยรุ่นรองเท้าสเก็ตบอร์ด Vans Old Skool รองเท้าคลาสสิคทรงเตี้ย น้ำหนักเบา มาพร้อมพื้นรองเท้าที่ทนทาน ด้วยดอกยางวาฟเฟิลในตำนาน รองรับทุกกิจกรรมที่ทำ รองเท้าทรงสวย ปิดท้ายด้วยสัญลักษณ์ ‘Vanz Off the Wall’ ที่ส้นรองเท้า ตามสไตล์ของ Vans Old Skool

Keds K-89 LEATHER สีขาว

Keds รองเท้าผ้าใบหนังแบบผูกเชือก เป็นรองเท้าสไตล์ Chunky Shoes น้ำหนักเบา ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรองเท้ากีฬาในยุค 80s – 90s ให้ความเป็นสปอร์ตแต่ยังมีความเป็นผู้หญิงอยู่ รองเท้าระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าบุด้วยเทคโนโลยี Dream Foam นุ่มสบาย มีความยืดหยุ่นสูง

ADIDAS STAN SMITH

ADIDAS STAN SMITH
ADIDAS STAN SMITH

อาดิดาส Stan Smith รองเท้าดีไซน์คลาสสิคไม่เคยตกยุค ดีไซน์เป็นไอคอน มาพร้อมอัปเปอร์สีขาวเกลี้ยงและสไตล์ที่สวมใส่ง่าย ใส่ใจธรรมชาติด้วยการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ โดยมีวัสดุรีไซเคิลอย่างน้อย 50% ในรองเท้า 1 คู่ ทรงสวย ให้ตำนานความเป็น 70s

Skechers Stamina V2 Sport Casual Shoes

ปิดท้ายด้วย Skechers Stamina V2 รองเท้าแบบเชือก บุพื้นด้านในด้วย Skechers Memory Foam ช่วยให้พื้นรองเท้านุ่ม สวมใส่สบาย ซัพพอร์ตรูปเท้าได้ดี มีพื้นรองเท้าชั้นกลางช่วยรองรับแรงกระแทก และพื้นรองเท้าด้านนอกทำจากยาง มีความยืดหยุ่นสูง ดีไซน์สุดเท่ จะใส่ไปมหาลัย ใส่ชิลล์ ๆ หรือใส่จ็อกกิ้งเบา ๆ ก็ได้หมด

ทริค! เลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับเท้า ใส่ได้นาน


เลือกให้เหมาะกับรูปเท้า

ส่วนใหญ่แล้วรูปเท้าของคนเราจะมีทั้งเท้าแบบ เท้าปกติ และเท้าสูง ดังนั้นส่วนเว้าของเท้าจึงมีผลต่อการเลือกรองเท้าผ้าใบมาก ๆ ตัวอย่างคนเท้าสูง แนะนำให้เลือกรองเท้าที่ซัพพอร์ตอุ้งเท้า เน้นการเลือกพื้นรองเท้าที่บุหนาขึ้นมา หรือมีแผ่นซัพพอร์ตด้านในจะดีมาก ๆ ช่วยให้ไม่เมื่อยและไม่เจ็บเวลาใช้งาน

เลือกให้เหมาะกับรูปขา

เคยแอบสังเกตกันไหมว่ารองเท้าบางยี่ห้อบางคนใส่แล้วออกมาดูดี แต่กับบางคนใส่ออกมาแล้วดูตัน ทรงไม่สวย ที่เป็นเช่นนั้นเพราะรองเท้าแต่ละแบบจะมีทรงที่ต่างกัน และแน่นอนว่ารูปขาย่อมมีผลต่อการเลือกทรงรองเท้าเสมอ หากใครที่เป็นคนขาโก่งอาจจะได้เปรียบสักหน่อย เพราะสามารถเลือกทรงรองเท้าได้ตามใจชอบ แต่หากใครที่เป็นคนขาชิด แนะนำว่าให้เลือกรองเท้าผ้าทรงเรียว แต่พื้นสูง จะช่วยให้ช่วงขาดูยาวและสมส่วนมากขึ้น

เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เล่นกีฬา เดินป่า ทำกิจกรรมผาดโผน แต่ดันเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบทรงเรียวพื้นบางมาก็อาจทำให้ทรงรองเท้าเสียได้ง่าย (บางเคสอาจหนักถึงขั้นขาด) เพราะฉะนั้นก่อนจะทำกิจกรรมใด ๆ ก็ตาม ควรเลือกรองเท้าผ้าใบให้เหมาะกับกิจกรรมเสมอ เช่น รองเท้าวิ่งจะมีพื้นรองเท้าที่หนา สามารถรองรับน้ำหนักและซัพพอร์ตเท้าได้ดี แต่หากเป็นวันธรรมดา ๆ เดินเล่น เดินเที่ยวห้าง ก็สามารถเลือกรองเท้าแบบพื้นทั่วไปได้เลย

เลือกรองเท้าเผื่อไซซ์(สักนิด)

เวลาที่เหมาะสำหรับการลองรองเท้าคู่ใหม่ จะอยู่ช่วงบ่าย ๆ หรือเย็น เพราะเป็นช่วงที่เท้าของเราจะขยายได้ใหญ่ที่สุด หรือหากใครไม่มั่นใจบวกกับเป็นคนชอบใส่ถุงเท้าตลอด แนะนำให้พกถุงเท้าไปลองด้วยซะเลย จะช่วยให้ได้ไซซ์รองเท้าที่เป๊ะมากขึ้นได้

เลือกดีไซน์รองเท้าที่ชอบ

ความชอบเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจ หากไม่ชอบ ไม่ได้อินกับรองเท้าคู่นั้นเท่าไหร่ แน่นอนว่าซื้อมาคงตั้งเอาไว้ให้หยากไย่เกาะเล่นแน่ ๆ ดังนั้นเลือกสี ดีไซน์ และความเหมาะสมจะช่วยให้คุณได้หยิบจับรองเท้ามาใส่ได้อย่างคุ้มค่า

ทั้งหมดนี้เป็นรองเท้าผ้าใบใส่กับชุดนักศึกษา พร้อมด้วยทริคการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบที่เรานำมาฝาก น้อง ๆ คนไหนคิดไอเดียรองเท้าผ้าใบไม่ออก แนะนำรองเท้าแบรนด์ข้างต้นเลย รับรองว่าทรงสวย สวมใส่สบาย ไม่มีเอ้าท์ เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตในรั้วมหาลัยแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม