หน้ากากอนามัย T Plus กันฝุ่นละออง PM2.5 ได้ไหม ?

ads

ไขข้อสงสัย หน้ากากอนามัย กันฝุ่นได้ไหม ? พร้อมแนะนำหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5

ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ยังคงเป็นปัญหาที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ ล่าสุด กรมควบคุมมลพิษ ได้รายงานคุณภาพอากาศ พบว่าฝุ่นละออง PM 2.5 มีค่าเกินเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งส่งผลกระทบสุขภาพ ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร 7 พื้นที่ และ พื้นที่ต่างจังหวัดทั่วไทย 18 พื้นที่ โดยค่าฝุ่นละอองเกินเกณฑ์มาตรฐานยังคงมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้น ช่วงนี้หลายคนคงสังเกตเห็นผู้คนสวมใส่หน้ากากอนามัยกันมากขึ้น เพื่อป้องกันฝุ่นละอองเข้าสู่ร่างกาย แต่หน้ากากอนามัยทั้งหมดก็ใช่ว่าจะสามารถป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาไขข้อสงสัยว่าหน้ากากอนามัย T Plus สามารถกันฝุ่นได้ไหม

หน้ากากอนามัย T Plus กันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ไหม ?

หน้ากากอนามัย T Plus ทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์ 3 ชั้น ผ้าเนื้อหนานุ่ม สายคล้องกระชับ รัดหู แต่ไม่ทำให้เจ็บ สวมใส่สบาย ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรืออาการแพ้ ช่วยป้องกันฝุ่นละออง เชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรค เชื้อไข้หวัดใหญ่ เหมาะสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวัน สำหรับข้อสงสัยว่าหน้ากากอนามัยแบบนี้จะสามารถป้องกันฝุ่นละอองได้หรือไม่ ? สามารถป้องกันฝุ่นละอองได้ แต่ไม่สามารถป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ดีเท่าหน้ากากอนามัยแบบกรองอนุภาคเส้นใยไฟฟ้าสถิต เนื่องจากหน้ากากอนามัย T Plus เป็นหน้ากากอนามัยแบบผ้า

วิธีดูแลตนเอง ป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5

ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่น ตาแดง โรคภุมิแพ้ โรคหอบหืด โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคหัวใจและหลอดเลือด และยังเป็นสาเหตุที่ทำให้มีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งปอดด้วย ดังนั้นจึงควรดูแลตนเองจากฝุ่นละออง ดังนี้

  • สวมหน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5

แน่นอนว่าวิธีป้องกันฝุ่นละอองไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย เริ่มแรกจะต้องสวมหน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5 โดยขอแนะนำให้ใช้หน้ากากกันฝุ่น N95 หรือหากไม่มี ให้ใช้หน้ากากอนามัยอย่างหน้ากากอนามัย T Plus สวมทับกระดาษทิชชู่อีกชั้นหนึ่งก็พอช่วยป้องกันได้บ้าง

  • หลีกเลี่ยงพื้นที่ฝุ่นหนาแน่นหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง

เพื่อป้องกันไม่ให้สูดเอาฝุ่นละอองเข้าสู่ร่างกาย ควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีฝุ่นละอองหนาแน่น โดยสามารถตรวจสอบได้จากรายงานข่าวฝุ่นของแต่ละวัน หรือตรวจสอบจากแอพพลิเคชันเช็คค่าฝุ่นละออง PM 2.5 และควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน

  • ใช้เครื่องฟอกอากาศภายในบ้านและภายในรถยนต์

ฝุ่นละออง PM 2.5 เป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่าเส้นผมของคนเรา ดังนั้นจึงสามารถทะลุผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านหรือภายในรถยนต์ได้ ดังนั้นหากจะพอมีงบบ้าง ขอแนะนำให้ใช้เครื่องฟอกอากาศภายในบ้าน เพื่อฟอกอากาศให้บริสุทธิ์และดักจับฝุ่นละออง รวมทั้งใช้เครื่องฟอกอากาศภายในรถยนต์ เนื่องจากการจราจรที่แน่นขนัดบนท้องถนน ก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดฝุ่นละอองเช่นกัน หากต้องขับรถบนท้องถนนเป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้ร่างกายได้รับฝุ่นละอองด้วย

  • ดูแลสุขภาพของตนเองให้แข็งแรง

สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราสู้ภัยฝุ่นละอองได้ คือ การดูแลสุขภาพของตนเองให้แข็งแรง ด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และมีประโยชน์ต่อร่างกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกาย


หาซื้อหน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ที่ไหนบ้าง ?


ซื้อหน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ Shopat24

ซื้อหน้ากากกันฝุ่น N95 แบรนด์ Fido Mask รุ่น F720 สามารถกันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้กว่า 95% ทรงกระชับกับใบหน้า สวมใส่สบาย ปรับขนาดสายรัดได้ และเด็กสามารถสวมใส่ได้ คลิกดูหน้ากากอนามัย เด็ก แบบไหนดี ?

ซื้อหน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ JD Central

หน้ากากกันฝุ่น N95 3M tekk สามารถป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ถึง 95% โดยดักจับฝุ่นละอองและอนุภาคขนาดเล็กได้ละเอียดถึง 0.3 ไมครอน ทำมาจากเส้นใยพิเศษ ทรงกระชับกับใบหน้า สวมใส่สบาย

ซื้อหน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ Shopee

หน้ากากกันฝุ่น Unicharm 3D Mask ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ออกแบบมาเป็นรูป 3 มิติ ช่วยให้กระชับกับใบหน้ามากขึ้นแต่สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี หายใจสะดวก

ซื้อหน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ Lazada

หน้ากากกันฝุ่น N95 3M ช่วยป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 และดักจับฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็ก รูปทรงหน้ากากแบบสามมิติ ช่วยให้สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

ซื้อหน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ Office Mate

หน้ากากกันฝุ่นละออง N95 3M มีเส้นใยที่มีประจุไฟฟ้าสถิต ช่วยดักจับฝุนละอองที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอนได้ดี ช่วยป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้กว่า 95% หน้ากากถูกออกแบบมาให้กระชับกับใบหน้า สวมใส่สบาย

หลายคนคงพอจะทราบแล้วว่าแม้หน้ากากอนามัย T Plus จะไม่สามารถป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ แต่ก็ยังช่วยป้องกันฝุ่นละอองทั่ว ๆ ไป รวมทั้งเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไข้หวัดใหญ่ ดังนั้นการสวมใส่หน้ากากอนามัย T Plus เมื่อออกไปข้างนอกจึงเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง แต่หากใครที่อยากใช้หน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5 ด้วย ก็สามารถหาซื้อตามเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่เราได้แนะนำข้างต้นค่ะ

READ MORE>>>