หน้ากากอนามัย Dura ดีไหม ? ใช้ป้องกันไวรัสโคโรนาได้ไหม ?

หน้ากากอนามัย ดูร่า ราคาเท่าไหร่ ? หาซื้อได้ที่ไหน ?

นอกจากปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย อาทิ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ตาแดง มีผื่น หายใจไม่สะดวก แน่นอนหน้าอก และส่งผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว ก่อให้เกิดโรคร้าย เช่น โรคมะเร็งปอด โรคระบบทางเดินหายใจ โรคหัวใจและหลอดเลือด ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญแล้ว ตอนนี้สิ่งที่ต้องเฝ้าระวังอย่างมาก คือ การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งทำให้ผู้คนเจ็บป่วยและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ มีจุดกำเนิดที่ก่อให้เกิดการระบาดมาจากตลาดขายอาหารทะเลและเนื้อสัตว์ป่าที่เมืองอู่ฮั่นในประเทศจีน โดยกาแพร่ระบาดเริ่มจากเชื้อไวรัสโคโรนาในสัตว์เข้าสู่คน แต่ปัจจุบันสามารถแพร่เชื้อจากคนสู่คน ซึ่งนอกจากแพร่ระบาดในประเทศจีนแล้ว ยังแพร่ระบาดไปประเทศต่าง ๆ อีกด้วย สร้างความวิตกกังวลให้กับผู้คนทั่วโลก

สำหรับสถานการณ์ไวรัสโคโรนา ณ วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 พบผู้ป่วยติดเชื้อทั่วโลก 28 ประเทศ จำนวน 34,410 ราย เสียชีวิต 719 ราย ในประเทศจีน พบผู้ป่วยติดเชื้อ 34,083 ราย เสียชีวิต 654 ราย ส่วนในประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข ได้รายงายสถานการณ์ ดังนี้ ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว จำนวน 10 ราย ผู้ป่วยที่ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล จำนวน 22 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 32 ราย โดยไทยยังคงมีมาตรการรักษาและคัดกรองโรคอย่างเข้มงวด

เพื่อเป็นการดูแลตนเองและป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา ขอแนะนำให้ล้างมือให้สะอาดเสมอ หลีกเลี่ยงการไปในพื้นที่แออัด, งดการเดินทางไปต่างประเทศในระยะนี้, ไม่สัมผัสกับสัตว์โดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะสัตว์ที่ป่วยหรือตาย, เมื่อไอหรือจาม ปิดปากปิดจมูกด้วยกระดาษทิชชู่หรือต้นแขนด้านใน, รับประทานอาหารที่ปรุงสุก, หมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่และน้ำ หรือเจลล้างมือ และสวมใส่หน้ากากอนามัย

เมื่อทราบข้อแนะนำวิธีการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่แล้ว ขอให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไวรัสเข้าสู่ร่างกาย แน่นอนว่าหลายคนก็หาซื้อหน้ากากอนามัยกัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำหน้ากากอนามัย Dura ว่าสามารถใช้ดีจริงไหม สามารถป้องกันไวรัสโคโรนาได้หรือไม่

หน้ากากอนามัย Dura ใช้ป้องกันไวรัสโคโรนาได้ไหม

หน้ากากอนามัย Dura มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ที่มีอนุภาคขนาดเล็ก 2.8 ไมครอน ได้ถึง 99% และป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน ผลิตจากวัสดุที่ใช้ในทางการแพทย์ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของยางพารา สวมใส่สบาย กระชับใบหน้าได้ดี ไม่ทำให้อึดอัด หายใจสะดวก มั่นใจได้ถึงความสะอาด เพราะผลิตโดยเครื่องจักรที่มีคุณภาพในทุกขั้นตอน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าหน้ากากอนามัย Dura สามารถใช้ป้องกันฝุ่นละอองและเชื้อไวรัสได้

หน้ากากอนามัย Dura ราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหน

หน้ากากอนามัย Dura ราคา 60 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาทั่วไป หรือซื้อผ่านช่องทางเว็บไซต์ออนไลน์ Lazada ซึ่งมีหน้ากากอนามัยหลากหลายแบบหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ

ในช่วงที่เราอยู่ท่ามกลางปัญหาสิ่งแวดล้อมและปัญหาโรคระบาดแบบนี้ ควรใส่ใจถึงสุขภาพของตนเองเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการล้างมือให้สะอาดและการสวมใส่หน้ากากอนามัย และหากใครเจ็บป่วย ควรรีบพบแพทย์ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโรคสู่คนอื่น

READ MORE>>>