เจลล้างมือตรานางพยาบาล ป้องกันไวรัส covid-19 ได้ไหม ?

ads

หมั่นทำความสะอาดมือ ลดความเสี่ยงเชื้อไวรัสโคโรนา

วินาทีนี้ เชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักกับ “โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19” ที่เกิดการแพร่ระบาดครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ก่อนกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่น ๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก โดยข้อมูล ณ วันที่ 7 มีนาคม 2563 เวลา 12.00 น. พบว่า

จำนวนผู้ป่วยเชื้อโควิด-19 สะสมทั่วโลก อยู่ที่ 102,238 คน 
 • ประเทศจีน 80,651 คน
 • นอกประเทศจีน 21,587 คน
จำนวนผู้เสียชีวิตทั่วโลก คือ 3,497 คน
 • ประเทศจีน 3,070 คน
 • นอกประเทศจีน 427 คน

ขณะที่สถานการณ์ #ไวรัสโคโรนา ในไทย ทางกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่า พบผู้ป่วยไวรัส #โควิด19 จำนวน 48 คน และเสียชีวิต 1 คน พร้อมกำชับให้ทุกคนป้องกันตัวเอง และคนรอบข้างให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 อย่างเคร่งครัด ด้วยการปฏิบัติตัวดังนี้

 • เลี่ยงการใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่มีอาการไอ จาม น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ เจ็บคอ
 • เลี่ยงการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
 • ระวังการสัมผัสพื้นผิวที่ไม่สะอาด และอาจมีเชื้อโรคเกาะอยู่
 • ควรล้างมือให้สม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจลอย่างน้อย 20 วินาที
 • งดจับตา จมูก ปากขณะที่ไม่ได้ล้างมือ
 • เลี่ยงการใกล้ชิด สัมผัสสัตว์ต่าง ๆ โดยที่ไม่มีการป้องกัน
 • ควรทานอาหารสุก สะอาด ไม่ทานอาหารที่ทำจากสัตว์หายาก และใช้ช้อนกลางทุกครั้ง
 • สำหรับบุคลากรทางการแพทย์หรือผู้ที่ต้องดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยตรง ควรใส่หน้ากากอนามัย หรือใส่แว่นตานิรภัย เพื่อป้องกันเชื้อในละอองฝอยจากเสมหะหรือสารคัดหลั่งเข้าตา
 • ผู้ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ควรกักตัวเองที่บ้าน 14 วัน ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในหลายประเทศทั่วโลก ส่งผลให้อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการใช้เพื่อป้องกัน และรักษาสุขลักษณะที่ดีของร่างกาย อย่างหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้น 70-95% อยู่ในสภาวะขาดตลาด เนื่องจากความต้องการซื้อสูง

และวันนี้เรามี “เจลล้างมือตรานางพยาบาล” มาแนะนำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ช่วยให้คุณห่างไกลไวรัสโคโรนา หรือโรคร้ายต่าง ๆ
ทำไมต้องใช้เจลล้างมือ ป้องกันไวรัสโควิด-19

เจลล้างมือ เป็นผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดมือที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากการรับเชื้อโรคที่มือไปสัมผัสโดนโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอาจทำให้เชื้อเข้าสู่ร่างกายและนำไปสู่การเกิดโรคได้ในภายหลัง เหมาะใช้งานในกรณีไม่สะดวกในการล้างมือด้วยน้ำและสบู่

แต่ทั้ง เจลล้างมือที่เลือกมาใช้งานนั้น ควรเป็นเจลล้างมือที่มีแอลกอฮอล์เข้มข้นมากกว่า 70% จึงสามารถฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ได้อย่างมั่นใจ เนื่องจากผลการทดลองในต่างประเทศ พบว่า เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ที่มีแอลกอฮอล์เข้มข้นถึง 70-95% ช่วยปกป้องคุณจากโคโรนาไวรัสได้เป็นอย่างดี


เจลล้างมือตรานางพยาบาล ป้องกันไวรัส COVID-19 ได้ไหม ?


ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณนายสะอาด

เจลล้างมือ ตรานางพยาบาล เป็นเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมืออีกตัวที่ขึ้นชื่อรื่องทำความสะอาดมือมาก เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ถึง 70% ที่สามารถขจัดเชื้อโรคได้ตายเรียบ โดยไม่ต้องใช้น้ำช่วยในการทำความสะอาดมือ สามารถใช้ได้บ่อยครั้ง พกพาไปได้ทุกที่

วิธีใช้งาน “เจลล้างมือตรานางพยาบาล” ก็แสนง่ายดาย เพียงลูบไล้เจลตัวนี้บนฝ่ามือและหลังมือ รวมทั้งซอกมือให้ทั่วบริเวณจนแห้งเท่านั้น ที่สำคัญคือสามารถนำเจลล้างมือ ตรานางพยาบาล ไปเช็ดสิ่งของต่าง ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ แถมพกพาง่าย ใส่กระเป๋าได้ไม่เปลืองพื้นที่

สรุป :

เจลล้างมือ ตรานางพยาบาล สามารถใช้ล้างมือเพื่อป้องกันไวรัสโคโรนาได้ เนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70%


เจลล้างมือตรานางพยาบาล ราคาแพงไหม มีขายที่ไหนบ้าง ?


Lazada


Shopee

จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่ค่อย ๆ แพร่กระจายไปทั่วโลก การหันมาดูแลป้องกันตนเองตามคำแนะนำของทีมสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้ติดเชื้อโรคและยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ฉะนั้น ใครที่ “เจลล้างมือ” ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70% อยู่ สามารถเข้าไปเลือกซื้อ “เจลล้างมือตรานางพยาบาล” ตามแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่เรานำมาฝากกันได้เลย นอกจากราคาไม่แพง ยังช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส COVID-19 อีกด้วย


READ MORE :