กระเป๋าผ้าอเมซอนแบบใหม่แลกซื้อยังไง ? หมดเขตวันไหน ?

Café Amazon ลดใช้ถุงพลาสติก แจกฟรีถุงผ้าสปันบอนด์ใส่แก้ว จำนวนจำกัด!!

อย่างที่เราทุกคนทราบกันดี ว่าถุงพลาสติกนั้นเป็นปัญหาหลักของภาวะโลกร้อน ทำให้เกิดขยะล้นโลก แถมยังใช้เวลาย่อยสลายนาน ทั้งนี้สาเหตุมาจากมนุษย์อย่างเรา ๆ ทุกคนนี่แหละ ที่เป็นตัวการสำคัญในการใช้พลาสติก โฟม หรือสิ่งที่ย่อยสลายด้วยตัวเองไม่ได้

ความเคลื่อนไหวการรณรงค์ยกเลิกใช้ถุงพลาสติกในประเทศไทย จากการประชุมร่วมกันระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ ทั้งค้าส่งค้าปลีก และร้านสะดวกซื้อ จับมือกันเริ่มนำร่องด้วยการเลิกแจกถุงพลาสติกให้ลูกค้าที่มาซื้อของ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ยังมีอีกหลายองค์กรที่ร่วมการรณรงค์ในการลดใช้ถุงพลาสติก อย่างร้านเครื่องดื่มชื่อดังที่เรารู้จักกันดี คาเฟ่ อเมซอน (Café Amazon) เตรียมร่วมลดโลกร้อน ลดใช้ถุงพลาสติก ด้วยการแจกถุงผ้าสปันบอนด์สำหรับบรรจุเครื่องดื่ม 1 แก้ว โดยแจกถึง 1.5 ล้านใบ จำกัดเพียงสาขาละ 500 ใบเท่านั้น

กระเป๋าผ้าอเมซอนแบบใหม่แลกซื้อยังไง ? หมดเขตวันไหน ?

  • แลกซื้อ : เมื่อซื้อเครื่องดื่มในร้าน Café Amazon ชนิดใดก็ได้ 1 แก้ว รับทันที! ถุงผ้าสปันบอนด์ (มูลค่า 10 บาท) มีให้เลือก 2 สีสดสดใส สีเขียวและสีขาว
  • ระยะเวลา : วันที่ 4 ธันวาคม 2562 – 10 ธันวาคม 2562 นี้

ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ได้เห็นทุกคนและหลาย ๆ องค์กร หันมาใช้กระเป๋าผ้าหรือถุงผ้ากันแบบจริงจัง ทั้งนี้ยังอยากสนับสนุนให้ทุกคนเลือกใช้ภาชนะที่สามารถใช้ซ้ำได้ อาทิเช่น กระติกน้ำ, หลอดสแตนเลส เป็นต้น เพื่อเป็นการลดใช้ถุงพลาสติก ให้เราได้อยู่เคียงข้างธรรมชาติไปอีกนาน และอย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม ไปแลกซื้อถุงผ้าอเมซอนไว้ใช้คู่กับเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานกันด้วยนะ

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อที่นี่

  1. 8 ของขวัญปีใหม่รักษ์โลก ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ
  2. ยิ่งช้อปยิ่งรักษ์โลก ช้อปสินค้าลดโลกร้อน ลดสูงสุด 70% ที่ Lazada
  3. กระเป๋าผ้ายูนิโคล่ ราคาเท่าไหร่ ? หาซื้อได้ที่ไหน ?
  4. สมาชิก All Mem เป็นเจ้าของกระเป๋าผ้า BNK48 ก่อนใคร! 2 ส.ค.62 เข้าคิวรอซื้อได้เลย