ซื้อเจลล้างมือองค์การเภสัชไม่ทัน มาดูเจลล้างมือ DSC, Thai Cream และ Mamoru คุณภาพดีพอกัน

ads

แอลกอฮอล์ล้างมือยี่ห้ออื่นมีไหม ?

แม้ว่าทางองค์การเภสัชกรรมจะเปิดจำหน่ายเจลล้างมือขนาด 50 กรัม แพ็คละ 5 หลอด ในราคา 170 บาท มาตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ด้วยเหตุผลที่ประชาชนยังมั่นใจในคุณภาพการผลิตขององค์การเภสัชกรรม ที่มีเวชภัณฑ์ที่ใช้ทางการแพทย์และผู้ป่วยที่มีคุณภาพ จำหน่ายมาเป็นระยะเวลาหลายสิบปี จึงอยากได้แอลกอฮอล์ล้างมือในแบบต้นฉบับที่มีเปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์อยู่ในค่ามาตรฐานมาใช้งานในชีวิตประจำวัน

ซึ่งวันนี้นอกจากเจลล้างมือจากองค์การเภสัช ฯ แล้วก็ยังมีเจลล้างมือยี่ห้ออื่นที่สามารถทดแทนกันได้ 3 ยี่ห้อ ดังนี้

บทความที่แนะนำให้อ่านเพิ่มเติม

1 MAMORU เจลล้างมือ 50 กรัม

เจลล้างมือที่มีเปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์ 75% ซึ่งแบ่งจำหน่ายน้อยสุด 1 ขวด, 12, 24 และ 36 ขวด ขนาดบรรจุ 50 กรัม ลดการฆ่าเชื้อสะสม 99.99 เปอร์เซนต์ ซึ่งแบ่งแพ็คเกจออกมาให้มีการเปิดที่ถนัดมือ และการจับที่ถนัดมือเช่นเดียวกับแอลกอฮอล์พกพาขององค์การเภสัชกรรม ซึ่งหากคุณเดินทางขึ้นรถไฟฟ้า จับราวจับร่วมกันกับบุคคลอื่น ก็ควรพกพาไว้ใช้งาน

2DSC Alcohol Hand Gel เจลล้างมือ 40 กรัม

เจลล้างมือที่มีเปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์ 75% อีกแบรนด์หนึ่ง ที่เชื่อถือได้ เนื่องจากมีงานรองรับเป็นผลงานวิจัย จากการทำงานของอาจารย์ท่านหนึ่งที่เกษียณอายุแล้ว จากภาควิชาเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ได้ออกมาเปิดแลป เพื่อผลิตสินค้าในแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งคาดว่าหากสินค้าหมดจะมีผลิตออกมาได้ตลอด มีจำหน่ายแบบ 1 หลอด และแพ็ค 10 หลอด มั่นใจได้ว่าเป็นเจลอนามัยล้างมือที่มีเปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์สูงพอจะฆ่าเชื้อโรคได้

3Thai Cream เจลล้างมือ 100 กรัม

เจลล้างมือผลิตโดยคนไทยจัดจำหน่ายโดย Topcosme.com มีเปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์ 72% ใช้งานง่าย เพียงแค่กด หรือเปิดฝา สามารถซื้อเป็นแพ็คเพื่อใช้กับห้างร้านร้านอาหาร โดยตั้งในจุดที่หยิบใช้ได้ง่าย

เหตุผลท่ต้องใช้แอลกอฮอล์เปอร์เซ็นต์ 70% ขึ้นไป เพราะจะฆ่าเชื้อไวรัสได้ภายในเวลาไม่ถึง 1 นาที ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย รวดเร็ว สะดวก และหากคุณไม่อยากติดเชื้อนี้ต้องหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่ที่มีคนเยอะ ๆ งดรับประทานอาหารนอกบ้านก่อน และหลีกเลี่ยงการพาเด็กเล็กออกนอกบ้าน

ขอให้ทุกคนผ่านสถานการณ์ร้าย ๆ ที่ไปได้พร้อม ๆ กันนะคะ ♥ รักและดูแลคนรอบข้างค่ะ