แว่นกรองแสงสีฟ้าใส่ถนอมสายตายี่ห้อไหนดี 2022

แว่นกรองแสงคอมพิวเตอร์ หาซื้อได้ที่ไหน

ปัญหาที่มักเกิดกับผู้ที่ใช้สายตามาก ๆ ในแต่ละวัน คืออาการปวดตา ตาแห้ง เมื่อยเบ้าตา นานวันเข้าเกิดเป็นอาการตาอักเสบ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งทั้งหมดมักเกิดกับผู้ที่ใช้สายตาจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ แน่นอนว่ากลุ่มเสี่ยงได้แก่พนักงานออฟฟิศ และทุกคนที่ติดมือถือ ใช้มือถือเล่นโซเชี่ยล เล่นเกม เป็นระยะเวลานานในแต่ละวัน

และหนึ่งในไอเท็มที่จะเข้ามาช่วยบรรเทาให้ปัญหาดังกล่าวทุเลาเบาบางลงได้นั่นก็คือแว่นกรองแสงที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมฯ และมือถือ ช่วยถนอมสายตา วันนี้มาดูกันหน่อยว่ามียี่ห้อไหน ราคาเท่าไหร่ และมีขายที่ไหนบ้าง

แสงสีฟ้าคืออะไร อันตรายต่อดวงตาอย่างไร ?

แสงสีฟ้าคือแสงที่อยู่ในช่วงความยาวคลื่นที่ 400-500 นาโนเมตร ซึ่งเป็นความยาวคลื่นที่ส่งผลเสียต่อจอประสาทตาของเรามากกว่าแสงสีอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วแสงสีฟ้าหรือสีน้ำเงินมีแหล่งกำเกิดมาจากพวกอุปกรณ์ที่ใช้ตามบ้าน ออฟฟิศ ทั่วไป อาทิ

จอทีวี จอคอมพิวเตอร์ จอโน๊ตบุ๊ค มือถือ แทบเล็ต เป็นต้น ทั้งนี้แสงสีฟ้ามีผลเสียต่อดวงตาอย่างมาก ทำให้ตามีอาการแห้ง เมื่อยล้า เคืองตา ตาอักเสบ เยื่อในตาเสื่อม จอประสาทตาเสื่อม ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง

แว่นกรองแสงสีฟ้ายี่ห้อไหน

1. Ophtus

แว่นกรองแสงสีฟ้าใส่ถนอมสายตายี่ห้อไหนดี
Ophtus

นิยมใช้ในหมู่เกมเมอร์ที่ใช้แข่งหรือซ้อมแข่ง e-sport ทั้งจอคอมและมือถือ ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าเพราะใช้เลนส์ Retina X Amber Lens เลนส์คุณภาพสูง ทนทาน ไม่แตกหรือมีรอยขีดข่วนได้ง่าย LAZADA ขาย 1,990 บาท

2. Cyxus

แว่นกรองแสงสีฟ้าใส่ถนอมสายตายี่ห้อไหนดี
Cyxus

ราคาน่าคบหา ดีไซน์เรียบหรูดูดี จึงเป็นที่นิยมและพูดถึงกันมาก ปกป้องดวงตาทั้งแสงสีฟ้าและรังสี UV จากดวงอาทิตย์ ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา เลนส์โปร่งใส ไม่ทำให้สีเพี้ยน SHOPEE ขาย 499 บาท

3. Megane

แว่นกรองแสงสีฟ้าใส่ถนอมสายตายี่ห้อไหนดี
Megane

อีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้มค่า ด้วยคุณภาพที่ล้ำหน้าราคาไปไกล ดีไซน์ออกแบบทันสมัย ใส่เป็นแว่นแฟชั่นยังได้ กรองแสงได้ทั้งคอมพิวเตอร์, มือถือ, รังสี UV กรอบแว่นแข็งแรงไม่บิดงอง่าย เลนส์โปร่งใส ไม่ทำให้สีเพี้ยน SHOPEE ขาย 887 บาท

4. Jackal

แว่นกรองแสงสีฟ้าใส่ถนอมสายตายี่ห้อไหนดี
Jackal

เป็นแบรนด์ที่เคลมว่ากรองแสงได้ 100% ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ปกป้องดวงตาได้ดีเยี่ยม เลนส์มีความเหนียว คงทน ไม่แตกง่าย เมื่อสัมผัสกับแสงแดดจะเปลี่ยนสีเลนส์อัตโนมัติ ใส่ต่อเนื่องได้นานไม่รู้สึกเจ็บดั้ง กรอบแว่นน้ำหนักเบา SHOPEE ขาย 790 บาท

5. Owndays

แว่นกรองแสงสีฟ้าใส่ถนอมสายตายี่ห้อไหนดี
Owndays

แบรนด์ยอดนิยมถูกใจวัยรุ่น ด้วยดีไซน์และสีสันที่เก๋บ่งบอกว่าเป็นแว่นกรองแสงสีฟ้าอย่างแท้จริง สามารถใส่กรองแสงสีฟ้าจาก คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือ และเล่นวิดีโอเกม ปัญหาปวดตา ปวดหัวและปวดคอของคุณจะลดน้อยลง

6. ALP

แว่นกรองแสงสีฟ้าใส่ถนอมสายตายี่ห้อไหนดี
แว่นกรองแสงสีฟ้า ALP

แว่นคอมพิวเตอร์ ALP แบบ Round Style กรองแสงสีฟ้า Blue Light Block ป้องกันรังสี UVA, UVB, UV 400 เหมาะสำหรับคนยุคดิจิตอล ที่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน วันละหลายๆ ชั่วโมง เลนส์ใสสามารถถอดออกและเปลี่ยนเป็นเลนส์สายตาได้ กรอบแว่นและเลนส์ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี น้ำหนักเบา ใส่สบาย แข็งแรง SHOPEE ขาย 179 บาท

7. Glazziq

แว่นกรองแสงสีฟ้าใส่ถนอมสายตายี่ห้อไหนดี
แว่นกรองแสง Glazziq Credit : glazziq.com

อีกตัวที่นิยมกันอย่างแพร่หลายมีการใช้นวัตกรรม UV+420cut Technology เข้ามาช่วยปกป้องดวงตา สามารถมองเห็นได้โดยสีไม่ผิดเพี้ยนขณะสวมใส่ เหมาะสำหรับทุกคนที่ทำงานหน้าจอคอมทุกวันรวมถึงเล่นมือถือเป็นเวลานาน ๆ

ได้ทราบถึงภัยร้ายแรงของแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวันไปแล้ว ว่าส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอย่างไร พร้อมกับรู้จักกับแบรนด์แว่นตากรองแสงสีฟ้าที่มีวางจำหน่ายเช่นกัน หวังว่าใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาดวงตาดังกล่าวจะได้รับประโยชน์ไม่มากก็น้อย รีบปกป้องดวงตาเสียแต่เนิ่น ๆ เพื่อสุขภาพตาที่ดีอย่างยาวนาน

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

คลิกดูคูปองส่วนลดสำหรับช้อปที่ LAZADA ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

Previous article7 วิธีติดตามแฟนด้วยเบอร์มือถือ ติดเครื่องไว้เพื่อความสบายใจ
Next articleคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ DELL รุ่นไหนดี เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ