แท็บเล็ตเกมเมอร์ รุ่นยอดนิยม เล่นเกมลื่น แบตไม่หมด

ในยุคปัจจุบันนี้ การเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสมเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของผู้คนทั่วโลก ส่วนเกมสำหรับมือถือนั้น มีการพัฒนากราฟฟิกและแก้ไขบั๊กของเกมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกมมีความตื่นเต้นและตอบสนองกับเกมเมอร์อย่างมากขึ้น ปัญหาที่พบเจอบ่อย ๆ ก็คือ มีผู้เล่นที่ไม่สามารถเล่นเกมต่อเนื่องได้ เนื่องจากคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กที่ใช้งานอยู่ ไม่รองรับการเล่นเกมเพียงพอ แต่เราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้แท็บเล็ตที่เหมาะสมสำหรับการเล่นเกม เพราะหลายบริษัททำการผลิตแท็บเล็ตสำหรับการเล่นเกมอย่างจริงจัง สามารถรองรับการเล่นเกมอย่างต่อเนื่องได้ และยังมีระบบเสียงภาพที่ตอบสนองกับเกมได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

tablet


Tablet รุ่นยอดนิยม มีอะไรบ้างมาดูกัน


เราได้เลือก 3 แท็บเล็ตที่ได้รับความนิยมสูง ๆ จากผู้ใช้งานทั่วโลก เหมาะกับการเล่นเกมในรูปแบบต่าง ๆ ตามที่ต้องการ เล่นเกมได้แบบจุใจๆ ที่จะทำให้ทุกคนมีความสนุกสนานกับเกมโปรดได้อย่างเต็มอิ่ม โดยเราจะแยก ความแตกต่างระหว่างTabletและIpad เริ่มต้นด้วยแท็บเล็ตรุ่นแรกกันเลย

1. ASUS ROG Phone 3

Asus ROG Flow X16
ASUS ROG Phone 3 ขอบคุณที่มา: ASUS

ASUS ROG Phone 3 เป็นแท็บเล็ตที่มีสเปคคุ้มค่าในราคาที่ไม่แพง และสามารถรองรับการเล่นเกมออนไลน์บนมือถือในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย ด้วยหน้าจอขนาด 6.59 นิ้ว ที่รองรับการแสดงผลสีสันสดใสและคมชัด รองรับการแสดงผลที่ความละเอียดสูงถึง 1080 x 2340 pixels ในอัตราส่วน 19.5:9 และความเร็วการอัปเดตหน้าจอ 144Hz ทำให้การเล่นเกมของคุณได้รับความคล่องตัวและถึงจุดสุดของความสนุก

นอกจากนี้ ASUS ROG Phone 3 ยังมีการ์ดจอ Adreno 650 GPU ที่รองรับการเล่นเกมทุกแนว พร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 865 Plus ที่ขับเคลื่อนระบบเสียงในรูปแบบ Dolby Atmos และการ์ดเสียงหลักที่รองรับการเล่นเกมแบบเยี่ยมชมของ Qualcomm Aqstic ที่มีความเร็วถึง 24-bit/192 kHz เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุด


2. Samsung Galaxy Tab S7 Plus

Samsung Galaxy Tab S7 Plus
Samsung Galaxy Tab S7 Plus ขอบคุณ Samsung Official

อีกหนึ่งแท็บเล็ตของซัมซุงที่เหมาะกับการเล่นเกมทุกแนว โดยเฉพาะเกมที่ต้องการการแสดงผลที่สวยงามมาก ๆ แบบเกม Racing, Shooting หรือแม้แต่ RPG ด้วยหน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาด 12.4 นิ้วที่มีความละเอียดสูงถึง 1752 x 2800 pixels และหน้าจอที่รองรับการแสดงผล HDR10+ เพื่อให้การเล่นเกมของคุณเป็นไปได้อย่างลื่นไหลและสวยงาม

Samsung Galaxy Tab S7 Plus ยังมีการ์ดจอ Adreno 650 GPU และชิปเซ็ต Snapdragon 865 Plus เหมือน ASUS ROG Phone 3 อีกด้วย และมีระบบเสียงตั้งต่อกับ AKG ที่มีความละเอียดสูงในการแสดงผลและเสียงต่อเนื่อง ๆ กันด้วย

3. iPad Pro (2020)

iPad Pro (2020)
iPad Pro (2020) ขอบคุณที่มา: Apple TH

สุดท้ายมาด้วยแท็บเล็ตที่ผู้ใช้งานรักตั้งแต่ตอนแรกของอยู่แล้ว นั่นคือ iPad Pro (2020) ซึ่งจะเหมาะกับการเล่นเกมที่ต้องการความรวดเร็วและสมจริงในการเรียกใช้งานแอปพลิเคชันรวมถึงเกมในรูปแบบที่ได้รับการปรับแต่งให้ใช้งานกับ iPad Pro ได้อย่างลื่นไหล

iPad Pro (2020) มาพร้อมกับชิปเซ็ต A12Z Bionic ที่มีแรมถึง 6GB สำหรับการประมวลผลที่รวดเร็วในรูปแบบที่มีการแสดงผลผ่านหน้าจอ Liquid Retina Display ขนาด 11 นิ้ว หรือขนาด 12.9 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียดถึง 2732 x 2048 pixels

แท็บเล็ตเริ่มมีความสำคัญมากขึ้น เพราะไม่ใช่แค่ไว้ใช้สำหรับเล่นเกมอย่างเดียว ยังสามารถใช้ประโยชน์จากแท็บเล็ตได้อีกมาก อาทิ ทำงาน, เรียนออนไลน์, ค้นหาข้อมูล ผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ได้อย่างสะดวกสบาย ดังนั้น ในปัจจุบันการจะมีแท็บเล็ตที่ดีและได้คุณภาพไว้ใช้สักเครื่อง ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก


หลานกำลังสอนปู่เล่นเกม
หลานกำลังสอนปู่เล่นเกม

การใช้แท็บเล็ต ทำให้การเล่นเกม มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเราสามารถพกพาแท็บเล็ตไปเล่นเกมได้ทุกที่โดยที่เราไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักเหมือนกับการพกพาแล็ปท็อปและความจุแบตเตอรี่ของแท็บเล็ตก็มีความยาวนานกว่าสมาร์ทโฟนเล่นเกมอีกด้วย แถมภาพจอใหญ่สะใจ สำหรับใครที่ยังไม่มีแท็บเล็ตสำหรับการเล่นเกม หรือ กำลังมองหาแท็บเล็ตสำหรับเล่นเกมอยู่ หวังว่าบทความจะเป็นประโยชน์นะคะ

อ่านต่อ >>>

Previous articleแนะนำที่เที่ยวยะลา แหล่งภาคใต้เมืองสายหมอก สุดยอดธรรมชาติ
Next articleวิธีแก้ปัญหา การเชื่อมบลูทูทกับโน๊ตบุ๊ค ทำตามขั้นตอนด่วน หายทันที