รองเท้าปั่นจักรยานยี่ห้อไหนดี ช่วยซัพพอร์ตเท้าทุกเส้นทาง

รองเท้าสำหรับปั่นจักรยาน อุปกรณ์ที่ขาปั่นต้องมี

แม้การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ แต่รู้หรือไม่ว่า มีการออกกำลังกายอีกหลายอย่างที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฟิตเนส ว่ายน้ำ เล่นโยคะ หรือการปั่นจักรยาน เรียกว่าใครสะดวกแบบไหนก็เลือกแบบนั้น และวันนี้เราขอพูดถึงการปั่นจักรยานที่ได้ไม่เป็นเพียงการออกกำลังกาย แต่ยังเป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณได้ท่องเที่ยวไปยังที่ต่าง ๆ เพราะการปั่นจักรยานสามารถทำระยะทางได้ไกลกว่า จึงทำให้คุณสามารถรวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ ปั่นไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่เพื่อความปลอดภัยของนักปั่น การเลือกซื้ออุปกรณ์สำหรับการปั่นจักรยานก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย อาทิ หมวกจักรยาน แว่นตา ชุดปั่นจักรยาน ถุงมือ และรองเท้าปั่นจักรยาน โดยเฉพาะรองเท้าปั่นจักรยาน ถ้าเลือกไม่เหมาะสมกับการปั่นของตัวเอง อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บที่เท้าได้ง่าย ส่วนวิธีการเลือกรองเท้าปั่นจักรยานหรือมีรองเท้ารุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย


เลือกรองเท้าปั่นจักรยานยังไง ให้เหมาะกับคุณ


เลือกรองเท้าปั่นจักรยานตามลักษณะการปั่น

เมื่อการปั่นจักรยานมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งปั่นเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อการแข่งขัน หรือปั่นเป็นงานอดิเรก ไม่แปลกรองเท้าปั่นจักรยานจะมีความแตกต่างกัน อย่างการปั่นระยะไกลซึ่งมีระยะทางประมาณ 180 กม. ควรเลือกรองเท้าที่มีแผ่นคลีทล็อกกับบันไดแน่นหนาและมีดอกยาง เพื่อให้สามารถเดินได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

เลือกวัสดุรองเท้าที่เหมาะสมกับการปั่น

รองเท้าจักรยานมีหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ประเภทของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้ หนังแก้ว พื้นคาร์บอน พื้นคาร์บอนคอมโพสิต หรือพื้นพลาสติก หากชอบปั่นระยะไกล เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย ไม่แข็งจนเกินไป ยืดหยุ่นได้ อย่างหนังเเท้ พื้นคาร์บอนคอมโพสิต หากเป็นสายลู่ เน้นแรงกด ควรเลือกรองเท้าที่ใช้วัสดุเป็นหนังแท้ หรือหนังแก้ว และเลือกพื้นแบบคาร์บอนล้วน เนื่องจากมีความแข็งแรงทั้งสามารถส่งแรงปั่นได้เป็นอย่างดี

เลือกรองเท้าปั่นจักรยานที่มีระบบการรัดกระชับ

รองเท้าปั่นจักรยานในแต่ละรุ่นต่างก็มีระบบรัดกระชับที่ต่างกันออกไปตามลักษณะการใช้งาน เพื่อให้ความกระชับตามสรีระเท้าได้มากที่สุด ฉะนั้นก่อนพิจารณาเรื่องนี้ ควรตัดสินใจให้ได้ก่อนว่าคุณอยากจักรยานสไตล์ไหน เพื่อไม่ให้พลาดเสียเงินซื้อรองเท้าปั่นจักรยานหลายรอบ

ซื้อรองเท้าให้ถูกเวลา

อีกหนึ่งทริคในการเลือกซื้อรองเท้าที่สามารถนำไปปรับใช้ได้กับรองเท้าทุกประเภท ไม่ว่ารองเท้าวิ่ง รองเท้าสเก็ตบอร์ด หรือรองเท้า SKECHERS นั่นคือ ควรไปเลือกซื้อรองเท้าในเวลาเย็น เพราะช่วงนั้นเท้าขยายตัวเต็มที่


แนะนำ 7 รองเท้าปั่นจักรยานคุณภาพดี ช่วยลดการบาดเจ็บ


TieBao รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น TB36-B1413

TieBao รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น TB36-B1413
TieBao รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น TB36-B1413

รองเท้าปั่นจักรยานรุ่นนี้ ผลิตจากไนลอนและ PVC ที่มีความยืดหยุ่น ทำให้สวมใส่สบายเท้า บนตัวรองเท้ามีที่รัดกระชับแบบแถบสายรัด 2 แถบ ทำให้สามารถปรับกระชับรองเท้าได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่รอบรองเท้ามีตาข่ายและรูระบายอากาศ ลดความอับชื้นและช่วยระบายอากาศได้ดี (ลดเหลือ 1,200 บาท จากเดิม 2,070 บาท)

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>


FIZIK รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น Aria R3

FIZIK รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น Aria R3
FIZIK รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น Aria R3

รองเท้าปั่นจักรยาน FIZIK รุ่น มาพร้อมระบบรัดรองเท้า BOA 2 ตัว ให้ความกระชับเข้ารูปเท้าอย่างมั่นคง พื้นรองเท้าชั้นนอกทำจาก UD คาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา ให้ความแข็งแรงทนทานและเสริมแรงส่งได้ดี ส่วนตัวอัปเปอร์ทำจากหนังสังเคราะห์และ Microtex ที่ใช้เทคนิคเลเซอร์ผลิตรูระบายอากาศรอบรองเท้าขึ้นมา (ราคา  8,500 บาท)

SHIMANO รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น SH-IC500

SHIMANO รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น SH-IC500
SHIMANO รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น SH-IC500

สำหรับสาว ๆ ที่เป็นสายปั่นขอแนะนำรองเท้าปั่นจักรยาน SHIMANO รุ่น SH-IC500 เหมาะปั่นออกกำลังกายในฟิตเนสมาก ด้วยมาพร้อมเทคโนโลยี DYNALAST ลดการสูญเสียแรงปั่น ส่วนรูปลักษณ์รองเท้าก็ถูกออกแบบมาให้อรองรับสรีระเท้าผู้หญิงได้อย่างยอดเยี่ยม ให้กระชับอย่างเป็นธรรมชาติ มีตัวรัดกระชับแบบ BOA ที่ให้การปรับสายเป็นเรื่องง่าย (ราคา  3,600 บาท)

BONT รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น Riot TR+

BONT รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น Riot TR+
BONT รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น Riot TR+

BONT รองเท้าปั่นจักรยาน รุ่น Riot TR+ เป็นรองเท้าที่เหมาะกับนักปั่นไตรกีฬาเพราะช่วยซัพพอร์ตเท้าทุกส่วน เนื่องจากถูกออกแบบมาให้ปลายรองเท้ากว้างขึ้น รองรับหน้าเท้ากว้างแบบเอเชีย ช่วยปกป้องนิ้วโป้งเท้าจากแรงกดทับ ตรงส้นรองเท้าเป็น Heel Cup ที่ช่วยรองรับกระดูกส้นเท้าได้ดีจากแรงปั่น ดีไซน์เปิดหลังเท้า ระบายอากาศผ่านตาข่ายและไมโครไฟเบอร์รอบด้าน ส่วนพื้นรองเท้าด้านในทำมาจากโฟม EVA ที่ให้ความนุ่มสบาย (ราคา  5,700 บาท)

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Supersports” ได้ที่นี่ >>>

เป็นอย่างไรบ้าง กับเคล็ดลับเลือกรองเท้าปั่นจักรยานที่เรานำมาฝาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับนักปั่นไม่มากก็น้อย แต่สุดท้ายไม่ว่าคุณจะเลือกรองเท้าปั่นจักรยานดีแค่ไหน ก่อนเริ่มต้นปั่นอย่าลืมสวมอุปกรณ์ป้องกันการบาดเจ็บและใช้ความระมัดระวังขณะออกกำลังกาย เพราะ การปั่นจักรยานเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความเร็วอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย


READ MORE :