เลือกซื้อคอลลาเจนกับกระดูก ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความแข็งแรงให้ชาวปวดเข่า

บำรุงข้อต่อด้วยแบรนด์คอลลาเจนกับกระดูกที่น่าเชื่อถือ

อาหารเสริมเป็นทางเลือกสุขภาพที่คนมักจะเลือกใช้เพื่อเติมสารอาหารที่ขาดหาย หรือบำรุงร่างกายในด้านต่าง ๆ และอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คงต้องนึกถึงคอลลาเจน เพราะเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนในร่างกายมนุษย์จะน้อยลง การเสริมคอลลาเจนเข้าไปจึงช่วยเพิ่มความกระชับให้ร่างกาย พร้อมมมอบคุณประโยชน์อื่น ๆ รวมถึงเรื่องกระดูกด้วย หากเลือกคอลลาเจนถูกประเภท


ประโยชน์ของคอลลาเจน


ออฟฟิศซินโดรม
คอลลาเจนมีสรรพคุณในการบำรุงกระดูกและข้อต่อด้วย

คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความนุ่มหยุ่น ทำหน้าที่คล้ายกาวในการเกี่ยวรัดเนื้อเยื่อไว้ด้วยกัน พบมากในกล้ามเนื้อ กระดูก ชั้นผิว และเอ็นกระดูก มีประโยชน์หลัก ๆ ดังนี้

  • ลดเลือนริ้วรอยบนผิว

คอลลาเจนช่วยเพิ่มความกระชับให้กับชั้นผิว ทำให้ผิวดูเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อยง่าย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวให้สุขภาพดี หน้าดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม

  • บำรุงกระดูกและข้อต่อ

คุณสมบัติที่ไม่ควรมองข้ามของคอลลาเจนคือการบำรุงกระดูก รวมถึงส่วนข้อต่อต่าง ๆ  ด้วย โดยคอลลาเจนจะเสริมความแข็งแรงให้กับข้อต่อ เพิ่มความยืดหยุ่นให้มากขึ้น และเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก ลดอาการปวดเมื่อยของกระดูกได้ดี

คอลลาเจนไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงเรื่องความงาม แต่เรื่องของกระดูกก็สำคัญไม่แพ้กัน อาหารเสริมคอลลาเจนจึงเป็นทางเลือกในการบำรุงสุขภาพองคนยุคใหม่ที่ได้ทั้งผิวพรรณดี และกระดูกแข็งแรง


อาหารเสริมคอลลาเจนที่มีส่วนช่วยเรื่องกระดูกยอดนิยม


คอลลาเจนที่มีสรรพคุณในการบำรุงกระดูก คือ คอลลาเจนชนิดที่ 2 (Collagen Type II) ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่ช่วยเพิ่มกรดไฮยาลูนิคให้กับร่างกาย กรดไฮยาลูนิคนี้จะเป็นน้ำหล่อเลี้ยงข้อกระดูก การเลือกคอลลาเจนที่เหมาะกับกระดูกจึงควรมองหาคอลลาเจนชนิดที่ 2 เป็นส่วนประกอบ แบรนด์คอลลาเจนที่ช่วยบำรุงกระดูกที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

1 DHC Collagen Type 2

DHC Collagen Type 2

แบรนด์ DHC มีผลิตภัณฑ์คอลลาเจนประเภทที่ 2 หรือคอลลาเจนไทป์ทูแบบเข้มข้นออกมาเอาใจคนอยากบำรุงกระดูก โดยคอลลาเจนนี้มีส่วนผสมของ Collagen Type 2 สูงถึง 50 มก. ต่อเม็ด และยังมีสารอาหารอื่นที่ช่วยเสริมการบำรุงกระดูกอย่าง Chondroitin Sulfate สารอาหาร Glucosamine และ The Proteoglycan

2 Mana Premium Collagen

Mana Premium Collagen

คอลลาเจนไตรเปปไทด์พลัสที่เน้นการดึงประโยชน์จากคอลลาเจนออกมาให้ร่างกายดูดซึมได้เต็มที่ มีการระบุสรรพคุณในการดูแลกระดูก บำรุงข้อต่อ และเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงในกระดูก นอกจากนั้นยังมีส่นผสมในการบำรุงผิวพรรณอย่าง Coenzyme Q10 วิตามินซี และ Rice Ceramide เหมาะกับการดื่มบำรุงในผู้สูงอายุ

3 Schiff Move Free Ultra Triple Action

Schiff Move Free Ultra Triple Action

อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนชนิดที่ 2 และสารอาหารเพิ่มเติมอื่น ๆ เน้นการบำรุงกระดูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดตามข้อต่อส่วนต่าง ๆ อาหารเสริมของ Schiff Move Free มีหลายสูตร ควรเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนชนิดที่ 2 เพื่อประสิทธิภาพในการบำรุงกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง

4 Momoko Di peptide Collagen

Momoko Di peptide Collagen

โมโมโกะออกผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่ดูดซึมง่ายอย่างคอลลาเจนไตรไตรเปปไทด์ นอกจากสรรพคุณเรื่องผิวพรรณแล้วยังมีการระบุถึงการช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง ชงดื่มง่าย และเป็นคอลลาเจนที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล เป็นมิตรกับร่างกายและน้ำหนัก

5 Neocell Joint Complex

Neocell Joint Complex

แบรนด์ Neocell มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงข้อต่อและมีส่วนผสมของคอลลาเจนไทป์ทูอย่าง Neocell Joint Complex พร้อมสารสกัดจากส่วนผสมอื่นที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงกระดูก เช่น ไฮยาลูรอนิค เอซิด สารสกัดที่พบมากในการหล่อเลี้ยงกระดูก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับมวลกระดูก

6 Jarrow Formulas Complex

Jarrow Formulas Complex

อาหารเสริมแบรนด์ดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง Jarrow Formulas ก็มีสูตรคอลลาเจนชนิดที่ 2 เช่นกัน สังเกตบริเวณหน้ากระปุกจะระบุว่ามีสรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณและข้อต่อ  เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาคอลลาเจนเข้มข้นที่ไว้ใจได้ และได้ประโยชน์จากคอลลาเจนทั้ง 2 ต่อ ทั้งเรื่องผิวและเรื่องกระดูก

7 Ultimate Collagen Tri-Peptide

Ultimate Collagen Tri-Peptide

คอลลาเจนแบบชงที่มีทั้งส่วนผสมของเปปไทด์และไตรเปปไทด์ ช่วยในการบำรุงผิวพรรณและกระดูก เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก GMP รับประทานง่าย เพียงชงกับน้ำเปล่า น้ำผลไม้ นมเปรี้ยว นมจืดตามความชอบ กินง่าย ได้รับประโยชน์ง่าย

8 COLLA MAX PLUS+ TYPE II DIPEPTIDE

COLLA MAX PLUS+ TYPE II DIPEPTIDE

คอลลา แบรนด์คอลลาเจนที่นำเข้าวัตถุดิบสุดพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น มีคอลลาเจนหลายชนิดอัดแน่นอยู่ภายใน หนึ่งในนั้นคือคอลลาเจนไทป์ทูที่ช่วยในการบำรุงกระดูกและข้อต่อ พร้อมทั้งช่วยบำรุงเล็บและเส้นผมให้แข็งแรงด้วย

9 VISTRA Collagen Type II

VISTRA Collagen Type II

แบรนด์อาหารเสริมที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่างวิสตร้าก็มีอาหารเสริมคอลลาเจนที่เป็นสูตร Collagen Type II โดยเฉพาะ เพื่อเน้นการบำรุงกระดูก เสริมสารอาหารให้กับผู้ที่มีปัญหาข้อเข่า เน้นเรื่องความแข็งแรงของกระดูกและข้อต่อโดยเฉพาะ

10 Mediviss

Mediviss

อาหารเสริมคอลลาเจน Mediviss มีส่วนผสมของคอลลาเจนหลากชนิด ทั้งคอลลาเจนไทป์ทู คอลลาเจนไตรเปปไทด์ คอลลาเจนเปปไทด์ ช่วยในการดูดซึมของร่างกาย และเสริมความแข็งแรงของกระดูกได้เป็นอย่างดี

การดื่มหรือกินคอลลาเจนบำรุงกระดูกเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของข้อต่อและกระดูกได้ ช่วงเวลาที่คอลลาเจนดูดซึมได้ดีที่สุดจะเป็นช่วงท้องว่าง หรือหลังจากรับประทานอาหารไปแล้ว 2 – 3 ชั่วโมง ไม่ควรกินคอลลาเจนพร้อมมื้ออาหาร เพื่อให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้อย่างเต็มที่

ภาพจากร้านค้าออนไลน์ใน Shopee และ Lazada

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleแนะนําคอลลาเจนผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ทานแล้วดูสุขภาพดีจากภายใน
Next articleพรีวิวอุ่นเครื่องก่อนบอลโลก โอมาน พบ เยอรมัน