B2S Gift Festival ชวนช้อปหนังสือส่งท้ายปี ลดสูงสุด 50%

ads

บีทูเอส เอาใจนักอ่าน !

B2S ร้านจำหน่ายหนังสือทั้งภาษาไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องเขียน ขานรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ อย่างมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” ที่ดึงประชาชนให้ออกมาจับจ่ายใช้สอย ก่อนยื่นขอใบกำกับภาษี เพื่อนำมาลดหย่อนภาษี สูงถึง 30,000 บาท

ซึ่งครั้งนี้ “บีทูเอส” ประกาศร่วมขบวน โดยการชวนหนอนหนังสือ และผู้ที่ไม่ใช้หนอนหนังสือ มาสรรหาหนังสือสักเล่ม สองเล่ม เพื่อเป็นของขวัญแด่ตนเอง หรือคนที่คุณรักในเทศกาศแห่งความสุขส่งท้ายปี เช่นเทศกาลคริสต์มาสและวันปีใหม่ 2564

แต่เดี๋ยวก่อน B2S… ความคุ้มค่าที่รอคอยคุณอยู่ ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะ B2S ได้จัดโปรโมชั่นคืนกำไรให้กับลูกค้าแบบจัดหนักจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น

  • โปรลดราคาสินค้าสูงสุด 50% ตั้งแต่วันนี้ – 3 มกราคม 2564
  • โปรโมชั่นผ่อน 0% ทั้งร้าน เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563

  • โปรโมชั่นลดทันทีแบบไม่ต้องรอ สูงสุด 500 บาท เมื่อช้อปสินค้าครบตามเงื่อนไข ตั้งแต่วันนี้ – 17 มกราคม 2564

  • สำนักพิมพ์ Springbooks ทุกเล่มลด 15% ตั้งแต่วันนี้ – 15 ธันวาคม 2563
  • หมวดหมู่สินค้าราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า The1 ซื้อสินค้าครบทุก 25 บาท รับทันทีคะแนน The1 1 คะแนน

พอเห็นแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเตรียมตัวไปสอยหนังสือที่ร้าน B2S เพื่อเป็นของขวัญให้กับตัวเอง หรือคนที่คุณรักกันแล้วใช่ไหมล่ะ และเพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งหนังสือ วันนี้เราก็ไม่พลาดหยิบหนังสือบางหมวดหมู่ที่ B2S มาแนะนำ เผื่อใครอยากกดสั่งซื้อออนไลน์


แนะนำหนังสือน่าอ่าน ที่ร้าน B2S


หมวดนิยาย

เริ่มต้นกันที่นิยายวายที่ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์วายจนโด่งดัง อย่าง “เพราะเรา… คู่กัน” เรื่องราวความรักสุดวุ่นวายในรั้วมหาวิทยาลัยของ “ไทน์” อยากสลัดหนุ่มจอมตื้อที่ถูกปฏิเสธแค่ไหนก็ไม่ยอมตัดใจ จนไทน์ต้องไปขอร้อง “สารวัตร” ให้มาช่วยเป็นคู่รักแบบปลอม ๆ ก่อนจะกลายมาเป็นคู่จริง

ตามมาติด ๆ กับ “ต้นหนชลธี” ซีรีส์ที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ เป็นเรื่องราวของ “ชลธี” หนุ่มหน้าใส ที่แอบรักพี่ชายบ้านใกล้ ที่เป็นหนุ่มสายซึนอย่าง “ต้นหน” ผู้ที่พร่ำบอกทั้งตัวเองและคนน้องว่า ไม่รักไม่สน แต่ในใจอดตามไปหึง-ห่วง-หวงคนน้องไม่ได้ บอกเลยว่า กว่าพี่ต้นหนจะเลิกซึน น้องชายบ้านใกล้อย่างชลธีก็เกือบจะตัดใจไปแล้ว

ปิดท้ายด้วย “คุณหมีปาฏิหาริย์” ที่สามารถเรียกกระแสฮือฮาได้มากทีเดียว เพราะนี่คือซีรีส์วายเรื่องแรกของทางช่อง 3 โดยคุณหมีปาฏิหาริย์ เป็นเรื่องราวปาฏิหาริย์รักโรแมนติกแฟนตาซี เมื่อวันหนึ่ง “เต้าหู้” ตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ ซึ่งเป็นดั่งที่พักพิงใจให้ “พี่ณัฐ” มาหลายสิบปี ได้กลายร่างเป็นหนุ่มน้อยหล่อเหลา แต่ร่างใหม่กลับไร้ซึ่งความทรงจำ เขาต้องพยายามสืบเสาะความเป็นมาของตัวเอง และเรื่องราวยิ่งซับซ้อนมากขึ้น เมื่อพบว่าที่มาของตนเกี่ยวข้องกับอดีตอันมืดมนและความลับของครอบครัวพี่ณัฐ

ในส่วนของนิยายไทย ไม่ได้มีแค่นิยายวายนะ ยังมีนิยายไทยที่น่าสนใจอีกเพียบ อย่างชุดนักสืบสตรีศรีอยุธยา ของพงศกร ที่มีให้เลือกอ่านถึง 3 เรื่อง ประกอบด้วย “ลายราชสีห์” “ลายกินรี” และ “ลายเหมราช” โดยทั้งสามเรื่องเป็นนวนิยายสืบสวนสอบสวนแนว Romantic historical suspense ที่อิงประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นฉากหลัง

หรือนิยายแนวสืบสวนของ วินทร์ เลียววาริณ อย่างเรื่อง “ฆาตกรรมกุหลาบดำ” ที่จะพาคุณไปตามติดการสืบคดีของนักสืบลูกทุ่ง พุ่มรัก พานสิงห์ ที่ต้องไขคดีปริศนาของกุหลายสีดำ บอกเลยว่า นิยายเรื่องนี้ทั้งตื่นเต้น สนุกสนาน สยองขวัญ ลึกลับ หักมุมซ้อนหักมุมครบรสมาก

หมวดวรรณกรรมไทย

สำหรับคอวรรณกรรมไทยที่เสาะหานวนิยายชื่อดังของ พนมเทียน อย่างเรื่อง “เพชรพระอุมา” เรื่องราวของการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นในป่าลึก ของจอมพราน “รพินทร์ ไพรวัลย์” ที่รับเป็นมัคคุเทศก์นำทางให้กับคณะนายจ้าง อันมี ม.ร.ว.เชษฐา วราฤทธิ์, ม.ร.ว.หญิงดาริน วราฤทธิ์ และ พ.ท.ไชยยันต์ อนันตรัย เพื่อตามหาพรานชด หรือ ม.ร.ว.อนุชา วราฤทธิ์ น้องชายที่หายสาบสูญไปกับการแสวงหาขุมทรัพย์พระอุมาเทวี

หรือ “ผู้ชนะสิบทิศ” นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ งานประพันธ์ของ ยาขอบ กล่าวถึงเรื่องราวของนักรบผู้หนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ชนะสิบทิศ นั่นคือ พระเจ้าบุเรงนองแห่งกรุงหงสาวดี แบบครบเซตแล้วล่ะก็ มาที่รัาน B2S รับรองไม่ผิดหวัง

หมวดวรรณกรรมแปล

มาต่อที่นิยายแปลสไตล์สืบสวน 3  สไตล์ อย่าง “ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์” ของอธากา คริสตี้ ที่เล่มนี้ มีตัวละครเอกคือ “แอร์กูลต์ ปัวโรต์” นักสืบผู้มีเซลล์สมองสีเทา ซึ่งต้องเข้ามาช่วยไขคดี หลังพบหญิงสาวผู้เพียบพร้อมคนหนึ่งถูกยิงเสียชีวิตอย่างอุกอาจ ขณะที่ทุกคนกำลังมีความสุขกับการล่องเรือบนแม่น้ำไนล์

ต่อกันที่ชุด Box Set แดน บราวน์ ซึ่งประกอบไปด้วยนิยายที่โด่งดังไปทั่วโลก อย่างรหัสลับดาวินชี, ล่ารหัสมรณะ, แผนลวงสะท้านโลก, เทวากับซาตาน, สาสน์ลับที่สาบสูญ และสู่นรกภูมิ สำหรับ Box Set ที่ร้าน B2S ตอนนี้เป็นปกใหม่ ใครที่อยากสะสมไม่ควรพลาด

ปิดท้ายด้วย “เชอร์ล็อก โฮมส์” เป็นนักสืบชาวลอนดอนผู้ปราดเปรื่องที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านทักษะการประมวลเหตุและผล ทักษะด้านนิติวิทยาศาสตร์ โดยอาศัยหลักฐานและการสังเกตอันคาดไม่ถึงเพื่อคลี่คลายคดี ของ เซอร์อาร์เทอร์ โคแนน ดอยล์ 

หมวดวรรณกรรมเยาวชน

เรื่องราวการผจญภัยของพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ครองใจนักอ่านทุกเพศทุกวัย

“แฮร์รี่ พอตเตอร์” เป็นชุดนวนิยายแฟนตาซี ของนักเขียนชาวอังกฤษ เจ. เค. โรว์ลิง ถูกนำกลับมาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง โดยความพิเศษ คือ หนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับภาษาไทยเซตนี้ที่ได้รับการออกแบบปกโดยนักวาดชาวไทย Apolar เป็นครั้งแรกของโลก

ห้าสหายผจญภัย เป็นวรรณกรรมเยาวชนแนวผจญภัย ผลงานของอีนิด ไบลตัน นักเขียนชาวอังกฤษ ซึ่งพร้อมพาคุณไปพบเรื่องราวการผจญภัยน่าตื่นเต้นของเด็กทั้งสี่และหนึ่งสุนัขแสนรู้

“ห้าสหายผจญภัย” เป็นวรรณกรรมเยาวชนแนวผจญภัย ผลงานของอีนิด ไบลตัน นักเขียนชาวอังกฤษ ซึ่งพร้อมพาคุณไปพบเรื่องราวการผจญภัยน่าตื่นเต้นของเด็กทั้งสี่และหนึ่งสุนัขแสนรู้

หมวดนิยายแปล

สำหรับเซตนิยายแปลที่เรานำมาฝากนั้น มีทั้งเรื่องที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ดัง นิยายวายที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามบนโลกออนไลน์ หรือแม้แต่นิยายแปลแนวทะลุมิติมาอดีต ไม่ว่าจะเป็น

ตัวร้ายอย่างข้า จะหนีเอาตัวรอดยังไงดี : เมื่อเสิ่นหยวน นายเอกของเรื่องถูกดูดทะลุมิติไปเป็นผู้ร้ายในนิยายโบราณที่ถูกเขียนว่าจะโดนพระเอกฆ่าตายอย่างอนาถ เขาจะเอาตัวรอดยังไงดี

ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก : ถังเยว่ ศัลยแพทย์หนุ่มใหญ่ต้องจบชีวิตด้วยคมมีดของญาติคนไข้ในวัยเพียง 39 ปี…ทว่าจุดจบกลับเป็นจุดเริ่มต้น เมื่อพบว่าตัวเองได้มีชีวิตใหม่ในร่างเด็กวัย 16 ปี ทุกอย่างน่าจะเป็นไปด้วยดีถ้าเด็กหนุ่มคนนี้จะมิใช่คนโบราณที่มีชีวิตอยู่ในยุคอดีตนับย้อนไปหลายร้อยปี

คู่กิเลนค้ำบัลลังก์ : เป็นการชิงไหวชิงพริบในราชสำนัก เหมาะกับนักอ่านที่ชื่นชอบนิยายที่เต็มไปด้วยการวางกลยุทธ์ รวมถึงมิตรภาพพี่น้องที่ไม่มีให้เห็นบ่อย ๆ ในนิยาย

สยบฟ้าพิชิตปฐพี : มีจุดเริ่มต้นจากความแค้นของพระเอก “หนิงเชวีย” ที่กลายเป็นแรงผลักดันให้เขาเปลี่ยนผันเส้นทางชีวิตเดิมก้าวสู่การเป็นมือสังหารตั้งแต่ครอบครัวเดิมถูกฆ่าล้างตระกูล แต่ชีวิตอันโดดเดี่ยวของหนิงเชวียถูกเติมเต็มจาก “ซังซัง” เด็กสาวตัวน้อยที่มีชีวิตอาภัพสิ้นครอบครัวเฉกเช่นเดียวกันกับเขา

วิหคชาดพิมาตกล : นี่เป็นนิยายที่น่าจะโดนใจสายบู๊มาก แต่บอกก่อนว่า ไม่ได้มีแต่การฟาดฟันทั้งเรื่อง ยังมีการไขปมปริศนา และมิตรภาพเพื่อนพ้อง

เป็นเมียแม่ทัพไม่ง่าย : นี่คือนิยายสไตล์แก้แค้น 10 ปี ก็ไม่สาย เมื่อชีวิตของ “สีหยุนจือ” คุณหนูใหญ่ตระกูลสี ต้องตกอับกลายเป็นทาสในเรือนเบี้ย หลังมารดาถูกใส่ร้ายจนตาย น้องชายก็หายสาบสูญแบบไม่รู้ชะตากรรม แถมพอแต่งงานยังถูกบังคับให้แต่งกับแม่ทัพตกอับ ที่มีกำลังพลต้องดูแลถึงสองแสนนาย งานนี้ สีหยุนจือ เลยต้องวางแผนสำหรับชีวิตความเป็นอยู่ของคนในครอบครัวใหม่

เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง : เป็นเรื่องราวของ “เซวียฟังเฟย” นางเอกที่มีความรักให้สามีแบบหัวปักหัวปำ อะไรก็ทำได้ แต่พอถูกหักหลังจนตาม ก็แค้นจัดหนักจัดเต็ม พอได้ร่างใหม่เป็นคุณหนูที่มีความสามารถอันดับหนึ่งแห่งเมืองหลวง ก็ยังไม่วายเจอปัญหาแม่เลี้ยง ลูกเลี้ยง ทำให้เซวียฟังเฟยต้องรับบทบาทแก้แค้นของสองบ้านไว้บนบ่า

หมวดหนังสือแปล

สำหรับหมวดนี้ ประเดิมกันด้วยเรื่อง 1984 ซึ่งประพันธ์โดย จอร์จ ออร์เวลล์ ที่สะท้อนภาพสังคมอันถูกจำกัดไว้ซึ่งสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานอย่างสิ้นเชิง ผ่านการตั้งคำถามโดยการมองมุมกลับกับสังคมที่ดูราวกับว่า “ปกติ” ทั้งที่เป็น “ความปกติที่ไม่ปกติ” สังคมแบบย้อนแย้ง

ต่อด้วย เถื่อนเจ็ด ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางออกสำรวจโลก บน 7 เส้นทางที่พ่อแม่คงไม่อยากให้คุณไป แต่วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล เลือกใช้ดินแดนสุดดิบเถื่อนเหล่านี้ เป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ชีวิต และทำความเข้าใจพื้นที่ข้างในตัวเองที่เข้าถึงยากที่สุด

THE PLOTS AGAINST หรือแผนลอบสังหารฮิตเลอร์ ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเหตุการณ์ในช่วงปี 1938-1944 ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลังจากนาซีขึ้นเถลิงอำนาจแล้วและกำลังเดินหน้ารุกรานประเทศที่รายล้อมทั้งทางตะวันตกและตะวันออกอย่างบ้าคลั่ง

หนังสือ “เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ” ของยูวัล โนอาห์ แฮรารี บอกเล่าเรื่องราวอันโลดโผนของประวัติศาสตร์ที่แสนพิเศษของพวกเราเอง นับตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นลิงไร้หางที่ไม่สลักสำคัญใด จนกลายเป็นเจ้าผู้ครอบครองโลก

หมวดวิชาการ / เตรียมสอบ / คู่มือ

หลังเพลิดเพลินกับหนังสือนิยายไทย นิยายแปล ไปจนถึงวรรณการชื่อดังกันแล้ว คราวนี้ก็ถึงโซนหนังสือสอบ คู่มือสอบ หรือตำราวิชาการรูปแบบต่าง ๆ ที่ B2S คัดสรรหาให้เลือกซื้อกันแบบร้านเดียวจบ

หมวดท่องเที่ยว / การตลาด / บ้านและสวน

ใครที่มองหาหนังสือนำเที่ยวต่างประเทศ หนังสือให้ความรู้ทางการตลาด หรือหนังสือที่ช่วยให้คุณรังสรรค์บ้านสวย สวนร่มรื่น ก็มาเดินดูที่ร้าน B2S ได้เช่นกัน อ้อ… หนังสือที่เป็นดั่งการบันการเดินทางของ 2 สาว “พิมฐา” และ “เมอา” ที่จะมาบอกเล่าถึงกิจกรรมที่ทั้งสองคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น การเที่ยว การกิน การแต่งหน้า แต่งตัว เพื่อส่งแรงบันดาลใจให้สาว ๆ ลุกขึ้นมาทำกิจกรรมและใช้ชีวิตประจำวันอย่างสนุก ผ่านหนังสือ “Pimtha x Mayy R โลกสดใสเวลาที่เรามีใครสักคน”

หมวดศาสนาและความเชื่อ

สายมู… ที่กำลังมองหาคำนายดวงชะตาของตนในปี 2564 เร่เข้ามาเลยจ้า… “ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ ปี 2564” อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ซึ่งอัดแน่นไปด้วยดวงชะตาของทุกราศีในแต่ละเดือน คำแนะนำสำคัญแต่ละราศี เคล็ดลับทำบุญรับปีใหม่ มีมาเสิร์ฟถึงมือแล้ว หรือหากค้นคว้าด้วยตนเองก็มีตำราพรหมชาติ หรือหนังสือฤกษ์บน-ฤกษ์ล่าง 2564 ให้เลือกซื้อเช่นกัน

และนี่คือโปรโมชั่นและหนังสือน่าอ่านบางส่วนที่ร้านหนังสือ B2S สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว ตระเตรียมไว้รอทุกคนอยู่ เอาเป็นว่าใครที่อยากช้อปหนังสือ อุปกรณ์เครื่องเขียน ตลอดจนสื่อการเรียนการสอน ก็เข้าไปเลือกซื้อได้ที่ B2S ทุกสาขา หรือหากใครไม่สะดวกก็สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้เช่นกัน


READ MORE :