กระดูกขัดฟันสุนัขอันตรายไหม เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

วิธีเลือกซื้อขนมสุนัขขัดฟันอย่างเหมาะสม

กระดูกขัดฟันสุนัข เป็นขนมหรืออาหารว่างที่เจ้าของนิยมให้สุนัขแทะเล่น ด้วยจุดประสงค์คือช่วยขัดฟันจากเศษอาหารที่ติดตามซอก คราบพลัค คราบหินปูน ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากน้องหมาให้แข็งแรง ลดกลิ่นปาก อย่างไรก็ตามการเลือกกระดูกขัดฟันอย่างเหมาะสมก็จะช่วยลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับน้องหมาได้ วันนี้จะมาแนะนำกระดูกขัดฟันสุนัขอันตรายไหม เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

เมื่อช่วงปลายปี 2563 เจ้าของสุนัขรายหนึ่งได้แชร์ข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊คระบุว่า น้องหมาได้กลืนกระดูกปลอมที่ทำจากหนังเหนียว ๆ เข้าไปจนเสียชีวิต ซึ่งในเวลาต่อมามีการให้ความรู้เกี่ยวกับกระดูกปลอมเหล่านั้นว่า ไม่ใช่ขนมหมาแต่เป็นของเล่นสำหรับแทะเพลิน ๆ กินไม่ได้ เป็นอันตราย มักทำมาจากหนังวัวและหนังหมู ที่สำคัญผ่านการฟอกสารเคมี อาทิ สารหนู สารฟอร์มาลดีไฮด์ เพื่อให้ดูขาวสะอาดไม่ควรซื้อให้สุนัขไปแทะเล่น แนะนำให้ผู้เลี้ยงสุนัขเลือกซื้อขนมขัดฟันยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน รู้แหล่งที่มา ไม่ควรเห็นแก่ของถูก และที่สำคัญเลือกให้เหมาะกับขนาดน้องหมาไม่ควรเลือกขนาดเล็กเกินไปเพื่อป้องกันการกลืนลงท้องในคราวเดียว


ขนมขัดฟันสุนัขยี่ห้อไหนดี


1. Pedigree

ขนมขัดฟันสุนัข
ขนมขัดฟันสุนัข Pedigree

เพดดิกรี Pedigree Denta Stick จัดเป็นขนมขัดฟันน้องหมาและอาหารว่างสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก ช่วยทำความสะอาดฟัน ช่องปาก และสร้างความแข็งแรงกระดูกและฟัน มีส่วนผสมคือ แป้งข้าวโพด ข้าวสาลี กลีเซอรีน ซิงค์ซัลเฟตโซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต ไฟเบอร์ แคลเซียม ผงตับสัตว์ปีก มีทั้งผลิตออกมาสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก กลาง ใหญ่ ไซส์ใหญ่ราคา 142 บาท

2. DOGKERY

กระดูกขัดฟันสุนัข
กระดูกขัดฟันสุนัข DOGKERY

บิสกิตไก่สำหรับสุนัข DOGKERY Biscuit Chicken ทำจากตับหมูนำเข้าผสมกับโฮลวีทหยาบเพื่อให้ได้เนื้อบิสกิตที่กรอบ แน่น มีคุณสมบัติช่วยในการขัดฟันและช่วยเปิดเหงือกสุนัขที่ฟันกำลังจะขึ้น ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง เพิ่มเม็ดเลือดแดง ปลอดภัยสำหรับสุนัขที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคมะเร็ง โรคตับ และสุนัขที่น้ำหนักตัวมาก เหมาะสำหรับสุนัข 1 เดือนขึ้นไป ทุกสายพันธุ์ ราคา 115 บาท

3. Petstages

ขนมขัดฟันสุนัข
ขนมขัดฟันสุนัข ยี่ห้อ Petstages

Dogwood ขนมขัดฟันสุนัขรูปทรงแท่งไม้ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Petstages ทำจากไม้วัสดุธรรมชาติชั้นดี ไม่แตกเป็นแท่งเล็กหรือเสี้ยน ปลอดภัย 100% สุนัขสามารถแทะและกินได้ ช่วยให้คุณมีกิจกรรมกับสุนัข เขวี้ยงไปเก็บ หรือดึงเล่นก็มันส์ มีหลายขนาดให้เลือกเพื่อความเหมาะสม ไซส์เล็ก 350 บาท / ไซส์กลาง 480 บาท

4. NATURA NOURISH

ขนมขัดฟันสุนัข
ขนมขัดฟันน้องหมา NATURA NOURISH

ขนมขัดฟันน้องหมารสไก่รูปเชือกผูกมินิทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ลดกลิ่นปาก บำรุงขน บำรุงข้อ เสริมวิตามินรวม ช่วยให้สุนัขผ่อนคลาย ผลิตจากธัญพืช 100% ไม่ใส่สารกันเสีย เสริมด้วยวิตามินรวม ช่วยเสริมภูมิต้านทาน เหมาะสำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็ก น้ำหนัก 1.5-4 กก. ราคา 280 บาท

5. Chew Mate Himalayan

ขนมขัดฟันสุนัข
ขนมสุนัข ยี่ห้อ Chew Mate Himalayan

ขนมสุนัข ชีสแท่งนมจามรี ออร์แกนิคธรรมชาติ 100% จากเทือกเขาหิมาลายันนำเข้าจากประเทศเนปาล ทำจากชีสแท่งที่ผลิตจากนมจามรีที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่บริสุทธิ์ไม่มีมลพิษ ไม่เคยได้รับฮอร์โมน ไขมันต่ำ อุดมไปด้วยไขมันดี กรดไลโนเลอิกและกรดไขมันโอเมก้า 3 ไม่ใส่สารกันบูด กลูเตน และแลคโตส ย่อยง่ายไม่เป็นอันตราย ไซส์เล็ก 215 บาท / ไซส์กลาง 375 บาท

และทั้งหมดนี้ก็คือคำตอบของคำถามที่ว่ากระดูกขัดฟันสุนัขอันตรายไหม เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย แทะเล่นได้ ไม่อันตราย ที่เราคัดมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ และสำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่กำลังมองหาอาหารว่างสุนัขเกรดพรีเมี่ยม สะอาด ปลอดภัย โปรตีนสูง ขอแนะนำ MR.KUN (มิสเตอร์ขุน) อาหารว่างสุนัขที่เจ้าของสุนัขหลายคนไว้วางใจทำจาก ปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin ปลาทะเลน้ำลึกที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารโปรตีนสูงย่อยง่ายดูดซึมได้ดี มีไขมันต่ำ ไม่ผสมแป้ง ไม่เค็ม ไม่แต่งกลิ่น ไม่แต่งสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าออนไลน์

ขอขอบคุณภาพจาก : tailybuddy.com

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแนะนำขนมหมายี่ห้อไหนดี อร่อย มีประโยชน์ ถูกใจเจ้าตูบ
Next articleบอกต่อ 5 ขนมแมวยอดนิยม อาหารว่างที่เจ้าเหมียวต้องเลิฟ