Apple อาจมี MacBook Pro สีดำด้าน พื้นผิวดูดซับแสงได้ดีพิเศษ

ข่าวลือ Apple เปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด 2021 ด้วยพื้นผิวใหม่สุดเท่

หากใครสักคนกำลังเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คคุณภาพดี โดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านกราฟิก เชื่อว่าจะต้องมี MacBook Pro อยู่ในตัวเลือกด้วยแน่นอน แม้ว่าจะมีราคาที่สูงไปสักนิด แต่ประสิทธิภาพการทำงานเรียกได้ว่าคุ้มเกินราคา สำหรับรุ่น MacBook Pro มีให้เลือก 2 ขนาด คือ รุ่น 13.3 นิ้ว และ รุ่น 16 นิ้ว ใช้ชิป Apple M1 เทียบเท่า Intel Core i5/i7 หรือสูงสุด i9 สเปกแรง ใช้งานไหลลื่น ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไปหรือเพื่อทำงานกราฟิก ตัดต่อวิดีโอ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมหลายคนจึงนิยมใช้ MacBook Pro เป็นเครื่องคู่ใจ หลังจากเปิดตัว MacBook Pro รุ่นล่าสุด เมื่อปี 2020 โดยมีสีให้เลือกคือสีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ ในปี 2021 นี้ หลายคนก็รอคอยที่จะได้ยลโฉมรุ่นใหม่ ซึ่งมีข่าวมาว่า Apple ได้จดสิทธิบัตรวัสดุพื้นผิวสีดำด้านที่มีความพิเศษ สามารถดูดซับแสงได้ดี คาดการณ์ว่าอาจจะนำมาใช้ใน MacBook Pro 2021 นี้ แต่จะเป็นอย่างไร ใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของ MacBook Pro สีใหม่สุดเท่ต้องรอติดตาม

Apple จดสิทธิบัตรวัสดุพื้นผิวสีดำด้าน ดูดซับแสง อาจใช้ใน MacBook Pro

ตัวอย่าง MacBook Pro สีดำด้าน

จากรายงานข้อมูลโดย Patently Apple ได้มีข่าวว่า Apple ได้ยื่นจดสิทธิบัตรผิวเคลือบวัสดุพื้นผิวใหม่ เป็นสีดำด้าน (Matte Black) ที่มีคุณสมบัติสามารถดูดซับแสงได้ดีเป็นพิเศษ ไม่สะท้อนแสง สามารถใช้เคลือบได้บนหลากหลายพื้นผิว เช่น อลูมิเนียม ไทเทเนียม เหล็ก เป็นต้น ทำให้ได้สีสันตัวเครื่องใหม่ ดีไซน์เรียบหรู สุขุม เท่ ถูกใจคนชื่นชอบสีดำ

โดยในสิทธิบัตรนี้ยังอธิบายถึงวัสดุเคลือบผิวสีดำด้านว่าเป็นอะโนไดซ์ที่ดูดซับแสงที่มองเห็นได้และสะท้อนอย่างกระจัดกระจายโดยพื้นผิวภายนอก ทำให้พื้นผิวของตัวเครื่องมีความด้านและความมันเงาต่ำ ตรงกันข้ามกับพื้นผิวที่มีความมันเงาสูง ที่เกิดจากการสะท้อนแสงที่มองเห็นได้มาก

พื้นผิวสีดำด้าน อาจใช้ใน MacBook Pro, iPhone, iPad และ Apple Watch
Apple จดสิทธิบัตรพื้นผิวสีดำด้าน (Matte Black)

สำหรับพื้นผิวสีดำด้าน (Matte Black) คาดการณ์ว่า Apple จะนำไปใช้ใน MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะนำไปใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Apple Watch

ส่วนความพิเศษของ MacBook Pro 2021 นอกจากมีวัสดุพื้นผิวและสีสันตัวเครื่องเป็นสีดำด้าน ที่สามารถดูดซับแสงได้ดีแล้ว ยังคาดการณ์ว่าจะมีสเปกที่แรงขึ้น ด้วยชิป Apple M2 มีช่องอ่าน SD Card และพอร์ต HDMI พร้อมหน้าจอ XDR Display (Extreme Dynamic Range Display) ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความสามารถเหนือกว่าจอแสดงผลแบบ OLED แบบเดิม ไม่ว่าจะความสว่างสูง รองรับช่วงสีที่กว้าง ให้ความแม่นยำของสี จึงทำให้ทำงานกราฟิก เล่นเกม หรือรับความบันเทิงได้ดีขึ้น รวมทั้ง MacBook Pro รุ่นใหม่ ยังอาจเปิดตัวเป็นรุ่น 14 นิ้ว และ 16 นิ้ว จากแต่เดิมที่เริ่มต้นด้วยรุ่น 13.3 นิ้ว ด้วย

เป็นเจ้าของ MacBook Pro สุดคุ้ม ที่ Banana IT

สำหรับใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของ MacBook Pro 2020 ในราคาสุดคุ้ม Banana IT จัดโปรโมชั่นพิเศษ ลดทันที 900 บาท และสิทธิพิเศษ ผ่อนสบาย 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ฟรีค่าส่ง เมื่อเลือกจัดส่งแบบปกติ และฟรี Workshop เรียนรู้เทคนิคการใช้งานอย่างมืออาชีพ เพื่อให้ใช้งาน MacBook ได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

โปรโมชั่น MacBook ลดราคา ที่ Banana IT

เรียกได้ว่า Apple พัฒนาพื้นผิวตัวเครื่องและสเปกของ MacBook Pro ไปอีกขั้น ถูกใจคนชอบสีดำ ใครที่สนใจคงรอติดตามข้อมูลกันต่อไปว่าจะเปิดตัวในปี 2021 นี้หรือไม่ ซึ่งหากเปิดตัว MacBook Pro สีดำด้าน ก็อาจจะเห็น iPhone, iPad, Apple Watch ที่มีสีดำด้านเช่นเดียวกันตามด้วย

คลิกดูโปรโมชั่น “Banana IT” ได้ที่นี่ >>>

READ MORE>>>>