แป้งแพนเค้กสําเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย? ทำง่าย อร่อยได้เองที่บ้าน

ads

เส้นทางแม่ศรีเรือน ทำแพนเค้กกินเองที่บ้านด้วยแป้งแพนเค้ก

สมัยก่อนการจะทำขนมก็มักจะยุ่งยากกับการผสมแป้ง ตวงวัดส่วนผสมต้องให้เป๊ะ ไม่งั้นขนมจะออกมาไม่ฟูสวย แต่ปัจจุบันมีแป้งเอนกประสงค์ที่สามารถนำไปผสมน้ำและทำเป็นขนมได้เลย และแพนเค้กก็ถือเป็นขนมหวานยอดฮิตที่ทำได้ง่ายในปัจจุบัน แต่แป้งแต่ละแบรนด์ก็จะมีความต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มฟู เนื้อแป้ง รสชาติ และกลิ่นของแพนเค้ก วันนี้เราจึงรวบรวมแป้งแพนเค้กที่ได้รับความนิยม สำหรับเป็นทางเลือกให้คนที่กำลังมองหาแป้งแพนเค้กมาทำกินเองที่บ้าน ดังนี้

1 VISTA by VERASU

วีรสุเป็นแบรนด์นำเข้าอุปกรณ์ประกอบอาหาร แต่ก็มีแป้งแพนเค้กแบรนด์ของตัวเองด้วย โดยวีรสุมีแป้งทำขนมหลายแบบ ทั้งแป้งวาฟเฟิล, แป้งแพนเค้ก และแป้งเค้กบัตเตอร์ โดยมีทั้งแป้งสาลีเอนกประสงค์และแป้งจากธัญพืชเพื่อสุขภาพอีกด้วย

ตัวอย่างสินค้า:

แป้งแพนเค้กสำเร็จ รุ่น VST-MPANCAKE VERASU

ราคา 160 บาท

จาก Lazada

VISTA by VERASU
VISTA by VERASU

แป้งแพนเค้กรุ่นนี้เป็นแป้งแพนเค้กเอนกประสงค์สูตรปรุงสำเร็จ ไม่มีการแต่งกลิ่นและเพิ่มสีลงในตัวแป้ง เหมาะสำหรับสายสุขภาพ และคนที่ชอบรสแป้งธรรมชาติ

2 Morinaga

แป้งนำเข้าจากญี่ปุ่นที่เห็นได้บ่อยในร้านสะดวกซื้อ แต่ก็นิยมพรีออร์เดอร์มาเช่นกัน ความพิเศษของแป้งแบรนด์นี้คือความนุ่มของแพนเค้ก เพราะเนื้อแป้งเนียนละเอียดมาก

ตัวอย่างสินค้า:

แป้งแพนเค้กญี่ปุ่น

ราคา 169 บาท

จาก Lazada

Morinaga
Morinaga

ร้านนำเข้าสินค้าญี่ปุ่นพร้อมแป้งแพนเค้กเนื้อเนียนละเอียด รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เหมาะสำหรับคนชอบแพนเค้กเนื้อนุ่มฟู หน้าแพนเค้กเนียน เคี้ยวง่ายเหมือนละลายในปาก

3 Bisquick

แป้งแพนเค้กที่ออกแบบมาสำหรับการใส่เครื่องแน่น ๆ เพราะเป็นแพนเค้กเนื้อหนา สุกง่าย เนื้อแป้งไม่แข็ง นุ่มกำลังดี ใส่ธัญพืชประเภทถั่วและข้าวโอ๊ตลงไปยิ่งอร่อย

ตัวอย่างสินค้า:

Bisquick Pancake & Baking Mix

ราคา 159 บาท จากปกติ 175 บาท

จาก Lazada

Bisquick
Bisquick

แป้งแพนเค้กที่ผสมมาเรียบร้อย ไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม เพียงใส่ไข่และนม รวมถึงธัญพืชต่าง ๆ เข้าไป ทานคู่กับไอศกรีมหรือน้ำผึ้งในการเพิ่มรสชาติ เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

4 UFM

แป้งแพนเค้กที่ได้รับการผสมมาเรียบร้อย เมื่อทำให้สุกจะมีรสชาติหวานเล็กน้อย เนื้อเนียน นุ่มลิ้น เหมาะกับการทานคู่กับน้ำผึ้งและผลไม้รสเปรี้ยว เช่น เบอร์รี่ต่าง ๆ

ตัวอย่างสินค้า:

Pancake Mix ตรา UFM

ราคา 75 บาท จากปกติ 99 บาท

จาก Lazada

UFM
UFM

แป้งแพนเค้กเอนกประสงค์ของ UFM เป็นแป้งที่รสชาติ และที่สำคัญราคาไม่แพง ทำได้ง่าย เนื้อไม่แข็งและแป้งมีความหวานเล็ก ๆ ติดปลายลิ้น

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่

5 After You

อาฟเตอร์ยูเป็นร้านขนมหวานที่มีแป้งแพนเค้กขายเช่นกัน โดยแป้งของอาฟเตอร์จะเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นว่ารสชาติอร่อย ทำกินเองก็อร่อย

ตัวอย่างสินค้า:

อาฟเตอร์ยูแป้งแพนเค้กมิกซ์

ราคา 125 บาท

จาก Tops Online

After You
After You

แป้งแพนเค้กแบบผสมมาเรียบร้อยจากอาฟเตอร์ยูบรรจุอยู่ในกล่องสวยงาม ทำทานเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ได้รสชาติเหมือนไปกินที่ร้านอาฟเตอร์ยู

6 Bakerise

เบเกอร์ไรส์เป็นแป้งเอนกประสงค์ที่สามารถทำได้ทั้แพนเค้กและวาฟเฟิล เนื้อแป้งจะมีความแน่นและเนียนในตัวเอง ได้รสชาติแป้งและกลิ่นหอมเนยเต็มคำ

ตัวอย่างสินค้า:

เบเกอร์ไรส์แป้งแพนเค้กและวาฟเฟิล

ราคา 139 บาท

จาก Tops Online

Bakerise
Bakerise

แป้งแพนเค้กที่บรรจุในกล่องสวยงาม สามารถทำแพนเค้กได้แผ่นหนาและนุ่ม เนื้อแป้งแน่นเต็มคำ ใครทำก็รอด และยังสามารถนำไปทำวาฟเฟิลได้อีกด้วย

7 Orgran

ออร์แกรนเป็นแบรนด์ที่ผลิตแป้งแพนเค้กแบบเฮลท์ตี้มาก ๆ เหมาะกับสายสุขภาพแบบสุด ๆ ทั้งกลูเตนฟรีและการผสมข้าวสาลีที่คัดมาอย่างดีลงในแป้ง ทานง่าย สุขภาพดีด้วย

ตัวอย่างสินค้า:

ออร์แกรนแป้งทำบัควีทแพนเค้ก

ราคา 138 บาท

จาก Tops Online

Orgran
Orgran

ท็อปส์นำเข้าแป้งแพนเค้กชั้นดีจากต่างประเทศมาเอาใจสายสุขภาพและราคาก็ไม่ได้แพงมากด้วย สามารถทำแพนเค้กได้หลายชิ้น พร้อมได้รับรสชาติจากธัญพืชเต็ม ๆ

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Tops Online” ได้ที่นี่

8 BIF

แป้งแพนเค้กจากญี่ปุ่นอีกแบรนด์ที่คงความเจแปนสไตล์ด้วยแป้งที่นุ่มละมุนลิ้นมาก ๆ สามารถนำไปใส่ในอาหารได้หลากหลายทั้งของคาวและของหวาน โดยไม่ทำให้อาหารเสียรสชาติ

ตัวอย่างสินค้า:

BIF แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้ก

ราคา 52 บาท จากปกติ 59 บาท

จาก Shopee

BIF
BIF

แป้งแพนเค้กสูตรเฉพาะของ BIF ที่ทำให้แพนเค้กมีรสชาติอร่อย แป้งนุ่ม และเพิ่มความอร่อยได้ง่ายด้วยท็อปปิ้งที่หลากหลาย ทั้งของหวานและของคาว

9 Showa Pancake

ต้นตำรับจากญี่ปุ่นที่หลายคนยกนิ้วให้กับแบรนด์ Showa ซึ่งถือเป็นแป้งแพนเค้กที่มีความนุ่มตรมสไตล์ญี่ปุ่น และปรุงรสแป้งมาอย่างดี ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มในการทำแพนเค้กเลย

ตัวอย่างสินค้า:

แป้งแพนเค้ก Showa Pancake

ราคา 99 บาท จากปกติ 159 บาท

จาก Shopee

Showa Pancake
Showa Pancake

แป้งแพนเค้กตำรับญี่ปุ่นที่เน้นเนื้อแป้งนุ่มและหนา ได้รสชาติแพนเค้กเต็ม ๆ นิยมทานคู่กับน้ำผึ้งและผลไม้หลากชนิด หรือทานคู่กับชาและกาแฟยามเช้า

10 Imperial

มาถึงแบรนด์แป้งเอนกประสงค์ยอดนิยมตลอดกาลอย่างอิมพีเรียลที่มีแป้งแพนเค้กจำหน่ายเช่นกัน และมีถึงหลายสูตรด้วย ได้รับความนิยมแทบทุกสูตร ทั้งสูตรออริจินัล, สูตรกลิ่นวานิลลา, สูตรข้าวไรซ์เบอร์รี่ และอื่น ๆ

ตัวอย่างสินค้า:

อิมพีเรียลแป้งแพนเค้ก

ราคา 90 – 105 บาท

จาก Shopee

Imperial
Imperial

แป้งแพนเค้กสูตรต้นตำรับที่เขาว่ากันว่ารสชาติหวานมันกำลังดี แถมหอมกลิ่นเนยด้วย กินคู่กับอะไรก็ลงตัว วิธีทำก็ง่าย ซองนึงสามารถทำได้หลายครั้ง

คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่

แป้งแพนเค้กเหล่านี้เป็นแป้งที่ได้รับความนิยม การเลือกซื้อแป้งแพนเค้กควรดูส่วนประกอบ กลิ่นและรสชาติของแป้งแพนเค้กประกอบการซื้อด้วย เพราะแป้งแต่ละแบรนด์มีหลายสูตรมาก ทั้งแต่งกลิ่นวานิลลา กลิ่นช็อคโกแล็ต บางแบรนด์อาจจะมีแป้งจากข้าวไรซ์เบร์รี่ ซึ่งผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการของตนเองได้เลย

อ่านเพิ่มเติม: