Home สำรวจตลาด รวมการ์ดวันตรุษจีนสวย ๆ พร้อมคำอวยพร โชคดีตลอดปี

รวมการ์ดวันตรุษจีนสวย ๆ พร้อมคำอวยพร โชคดีตลอดปี

การ์ดอวยพรเทศกาลตรุษจีน ลายน่ารัก ความหมายดี

นับจากวันนี้ก็เหลืออีกเพียงไม่กี่วันแล้วก็จะถึงเทศกาลตรุษจีนหรือปีใหม่จีนที่ในปี 2565 นี้จะตรงกับวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ โดยในวันตรุษจีนถือเป็นวันสำคัญที่สุดของชาวจีน เพราะเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปีปฎิทินจีน ซึ่งก็จะคล้าย ๆ กับวันสงกรานต์ของไทยนั่นเอง ซึ่งก็จะมีการหยุดงาน โรงเรียนปิดเทอม รวมถึงห้างร้านต่าง ๆ เพื่อตระเตรียมสำหรับจัดงานปีใหม่ รวมถึงได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัวซึ่งถือเป็นธรรมเนียมปฎิบัติที่สืบทอดต่อกันมาช้านานจากรุ่นสู่รุ่น

และหนึ่งในกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคำอวยพรต่าง ๆ ที่มอบให้แก่กันเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตโดยสื่อสารผ่านทางการ์ดอวยพรลวดลายต่าง ๆ ที่มีความหมายดี และในวันนี้จะขอพาเพื่อน ๆ มาพบกับรวมการ์ดวันตรุษจีนสวย ๆ พร้อมคำอวยพร โชคดีตลอดปี มาดูกันหน่อยว่ามีรูปแบบไหนน่าสนใจบ้าง

การ์ดวันตรุษจีน 2565

การ์ดวันตรุษจีน 2565
การ์ดวันตรุษจีน 2565 Image Credit : pinterest.com/P&D ญานิน

1. การ์ดอวยพรด้วยข้อความสุขสันต์ วันตรุษจีน พร้อมคำอวยพร ขอให้ร่ำรวย เงินทองหลังไหล มีเงินใช้ไม่ขาดมือ มีความเรียบง่าย แต่ความหมายดี ตัวอักษรขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับให้ผู้สูงอายุ พื้นสีแดง ตัวอักษรขาวตัดกัน แถมประดับประดาด้วยลวดลายอันเป็นสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นคนจีนที่จัดวางได้อย่างลงตัว

การ์ดวันตรุษจีน
การ์ดวันตรุษจีน 2565 Image Credit : pinterest/dgreetings.com

2. การ์ดอวยพรตรุษจีนรูปพระจันทร์สีเหลืองเต็มดวง ส่องสว่างพร้อมกับโคมไฟหลากสีที่มาพร้อมกับข้อความสุดแสนกินใจส่งต่อแทนความรู้สึกให้กับผู้รับที่ว่า “ปรารถนาให้ปีใหม่นี้เป็นปีที่นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่คุณและครอบครัว”

Chinese New Year Cards
การ์ดวันตรุษจีน 2565 Image Credit : pinterest / freepik.com

3. การ์ดอวยพรตรุษจีนที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์การออกแบบที่เข้ากันดี ทั้งในเรื่องของสี ลวดลาย และตัวอักษรข้อความ แถมยังมีเสืออันเป็นปีนักษัตรประจำปี 2565 กำลังพุ่งทะยานไปข้างหน้าสื่อถึงความก้าวหน้า ทำมาค้าขึ้น ความกล้าหาญ ความแข็งแรง ถือเป็นอีกหนึ่งการ์ดอวยพรที่เก๋มากเลยทีเดียว

การ์ดอวยพรตรุษจีน 2565
การ์ดอวยพรตรุษจีน 2565 Image Credit : pinterest / freepik.com

4. การ์ดอวยพรตรุษจีน ที่ออกแบบดีไซน์ได้อย่างวิจิตรงดงาม มีรูปเสือสีทองพร้อมข้อความ 新年快乐 ซิงนี้ไคว่ลัก หมายความว่า ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่ 2022 อยู่ด้านล่าง พร้อมกับดอกโบตั๋นสีแดงซ้อนทับอยู่บนฉากหลังสีเขียวดูเข้ากัน

การ์ดอวยพรตรุษจีน
การ์ดอวยพรตรุษจีน 2565 Image Credit : pinterest / holidappy.com

5. การ์ดอวยพรตรุษจีน ที่ออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย แต่ต้องตาแบบสุด ๆ ด้วยลายเส้นของภาพตัวเลขและภาพหน้าเสือที่คล้ายกับเด็กหัดวาดรูป บนพื้นหลังสีชมพูอมแดง พร้อมกับข้อความ 新年快乐 ซิงนี้ไคว่ลัก ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมอบให้ลูก ๆ หลาน ๆ น้องชาย น้องสาว ที่ยังอยู่ในวันเรียน

รวมคำอวยพรวันตรุษจีนความหมายดี

ภาษาจีนแต้จิ๋ว
新正如意 新年发财 ออกเสียงว่า ซิงเจียหยู่อี่ ซิงนี้ฮวกไช้ หมายความว่า ขอให้สุขสมหวังและร่ำรวยเงินทอง
新年快乐 ออกเสียงว่า ซิงนี้ไคว่ลัก หมายความว่า ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่
万事如意 ออกเสียงว่า บ่วงสื่อหยู่อี่ หมายความว่า ขอให้สมหวังในทุกสิ่งทุกอย่าง
诸事吉祥 ออกเสียงว่า จูสื่อกิ๊กเซี้ยง หมายความว่า ขอให้โชคดีมีสิริมงคล
身体健康 ออกเสียงว่า ซิงที่เกี่ยงคัง หมายความว่า ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง
合家平安 ออกเสียงว่า หะแกเผ่งอัง หมายความว่า ขอให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข

ภาษาจีนกลาง
新年快樂 ออกเสียงว่า ซินเหนียนไคว้เล่อ ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่
恭喜发财 大吉大利 ออกเสียงว่า กงซีฟาไฉ ขอให้ร่ำรวยเงินทอง ค้าขายดีได้กำไร
家好运气 ออกเสียงว่า เจียห่าวยวิ่นชี่ ขอให้ทั้งบ้านมีโชคดีเข้ามา
幸福如意 ออกเสียงว่า ซิ่งฝูหรูอี้ ขอให้มีความสุขสมหวังดังปรารถนา
龙马精神 ออกเสียงว่า หลงหม่าจินเสิน ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง

และทั้งหมดนี้ก็คือตัวอย่าง การ์ดวันตรุษจีนสวย ๆ พร้อมคำอวยพรความหมายดีต่าง ๆ ที่นิยมมอบให้แก่กันและกันในวันตรุษจีน หวังว่าคงเป็นไอเดียสำหรับการเลือกซื้อได้ไม่มากก็น้อย สุดท้ายแล้วก็ขอให้วันตรุษจีน 2565 ที่กำลังมาถึงเป็นปีที่ดีของทุก ๆ คนด้วยนะครับ ซิงเจียหยู่อี่ ซิงนี้ฮวกไช้

อ่านเพิ่มเติม