Home สำรวจตลาด บอกลากรดไหลย้อนด้วย หมอนป้องกันกรดไหลย้อน หลับสบายตลอดคืน

บอกลากรดไหลย้อนด้วย หมอนป้องกันกรดไหลย้อน หลับสบายตลอดคืน

หมอนป้องกันอาการกรดไหลย้อนหาซื้อที่ไหน

กรดไหลย้อนคืออาการที่เกิดจากการไหลย้อนของสารคัดหลั่งในกระเพาะอาหารไม่ว่าจะเป็นแก๊สหรือกรด ไหลย้อนกลับไปที่หลอดอาหาร ซึ่งโดยปกติแล้วอาการดังกล่าวมักเกิดขึ้นบ้างเป็นครั้งคราวและมักเกิดเฉพาะตอนรับประทานอาหารเสร็จใหม่ ๆ แต่สำหรับบางคนมีอาการบ่อยเรื้อรัง และปริมาณกรดมากขึ้นเรื่อย ๆ เกิดอาการเรอเปรี้ยว แสบร้อนบริเวณกลางอก ที่สำคัญพบได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตโดยเฉพาะการนอนหลับพักผ่อนที่ถูกขัดจังหวะการนอนด้วยอาการดังกล่าว

สาเหตุของการเกิดกรดไหลย้อน

1. เกิดจากความผิดปกติของลักษณะการบีบตัวของกระเพาะอาหารหรือหลอดอาหาร
2. เกิดจากเชื้อแบคทีเรียบางตัว
3. เกิดจากหลอดอาหารส่วนปลายคลายตัวในขณะที่ยังไม่ได้มีการกลืนอาหารลงไป
4. ความดันบริเวณหูรูดหลอดอาหารต่ำผิดปกติ หรือการเลื่อนตัวของกระเพาะอาหาร
5. เกี่ยวข้องกับพันธุกรรม
6. พฤติกรรมในการดำเนินชีวิต เช่น เข้านอนทันทีหลังรับประทานอาหาร
7. โรคอ้วน ทำให้เกิดกรดไหลย้อนกลับได้ เพราะมีแรงกดต่อกระเพาะอาหารเพิ่ม

ลักษณะอาการของโรคกรดไหลย้อน

  • รู้สึกแสบร้อนบริเวณกลางอก
  • รู้สึกเปรี้ยวหรือขมในช่องปากและลำคอ
  • จุกเสียดแน่นท้อง
  • มีอาหารไหลย้อนขึ้นมาในปาก
  • กลืนอาหารลำบากเหมือนมีอะไรขัดขวาง
  • ไอเรื้อรังโดยไม่มีสาเหตุ
  • เสียงแหบ เสียงเปลี่ยน

และอย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าโรคกรดไหลย้อนมีผลต่อการดำเนินชีวิตต่อคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเวลานอนที่ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ร่างกายต้องการพักผ่อน ด้วยเหตุนี้เองจึงได้เกิดนวัตกรรมหมอนหนุนป้องกันอาการกรดไหลย้อนขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีอาการดังกล่าว ลดอาการเกิดกรดไหลย้อน ช่วยให้การนอนมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

หมอนป้องกันกรดไหลย้อนคืออะไร

หมอนกรดไหลย้อนเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาสำหรับผู้ป่วยหรือผู้ที่มีอาการกรดไหลย้อนโดยเฉพาะ แนวคิดคือป้องกันและลดอาการกรดไหลย้อน โดยลักษณะของหมอนกรดไหลย้อนจะแตกต่างจากหมอนทั่วไปพอสมควรกล่าวคือ จะมีลักษณะเป็นหมอนสูงเพื่อให้สรีระของร่างกายบริเวณศีรษะอยู่สูงกว่าบริเวณกระเพาะอาหารช่วยปรับสมดุลร่างกาย ทำจากเมมโมรี่โฟมมีความหนาแน่นสูง มีความแข็งแรง ไม่ยุบตัว สามารถคืนตัวได้เร็ว ป้องกันไรฝุ่น การสะสมของแบคทีเรียและเชื้อรา สำหรับคนอ้วนหมอนสามารถลดอาการนอนกรนและหายใจติดขัด

หมอนกรดไหลย้อนหาซื้อที่ไหน

1. หมอนป้องกันกรดไหลย้อน (จำหน่ายโดย Shopee)

หมอนกรดไหลย้อน
หมอนกรดไหลย้อน จำหน่ายโดย Shopee

หมอนทำจากฟองน้ำที่มีความยืดหยุ่นสูง ขนาดความสูง 18 x ความกว้าง 65 x ความยาว 60 ซม. ช่วยลดอาการและป้องกันกรดไหลย้อนด้วยระดับหมอนที่หนุนให้ศีรษะสูงขึ้นไม่ให้กระเพาะอยู่ในแนวราบซึ่งเป็นที่มาของการไหลย้อนของกรด สามารถถอดปลอกหมอนออกมาทำซักทำความสะอาดได้ ราคาจำหน่าย 1,345 บาท

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

2. หมอนป้องกันกรดไหลย้อน (จำหน่ายโดย Lazada)

หมอนกรดไหลย้อน
หมอนป้องกันกรดไหลย้อน O Healthy ความสูง 8 นิ้ว

หมอนป้องกันกรดไหลย้อน O Healthy ความสูง 8 นิ้ว ความสูงที่แพทย์แนะนำสำหรับผู้มีอาการกรดไหลย้อน ผลิตจาก High density foam มีความหนาแน่น ยืดหยุ่น ไม่ยุบตัว ขนาดหมอน ยาว 32 นิ้ว x กว้าง 25 นิ้ว x สูง 8 นิ้ว สามารถพับได้ เหมาะกับผู้ป่วยกรดไหลย้อน สตรีมีครรภ์ ผู้ที่มีอาการนอนกรน รับประกันสินค้า 1 ปี มีบริการเก็บเงินปลายทาง ราคาจำหน่าย 2,950 บาท

คลิกเก็บคูปองส่วนลดสำหรับช้อป LAZADA ที่นี่

3. หมอนกันกรดไหลย้อน MUMMOM (เด็ก 0-5 ปี) (จำหน่ายโดย โรบินสันออนไลน์)

หมอนกันกรดไหลย้อน
หมอนกันกรดไหลย้อน MUMMOM สำหรับเด็ก 0-5 ปี

MUMMOM หมอนป้องกันกรดไหลย้อนสำหรับลูกน้อย และลดอาการแหวะนม ขนาดสินค้า 40 x 55 x 7 ซม. ให้เจ้าตัวเล็กหลับนานขึ้น สบายตัวขึ้น ผลิตจาก Memory Foam จาก Germany ยืดหยุ่นเหมือนหมอนยางพารา และรับแรงกดทับได้ดีเยี่ยม Anti Bacteria ได้ 100% ป้องกันไรฝุ่นและยับยั้งกลิ่นอับ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 0-5 ปี สามารถกันน้ำได้ 50 % ราคาจำหน่าย 1,990 บาท จากปกติ 2,490 บาท

คลิกดูโปรโมชั่น”Robinson Online” ได้ที่นี่

หมอนกรดไหลย้อนอีกหนึ่งตัวช่วยให้การนอนของผู้ที่มีอาการกรดไหลย้อนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดีนี่ถือเป็นการแก้ที่ปลายเหตุ ทางออกที่เหมาะสมควรปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาอย่างถูกวิธี และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานแล้วนอนทันทีร่วมด้วยก็จะทำให้อาการดังกล่าวหายไปได้

อ่านเพิ่มเติม