How To วิธีซักผ้าใหม่ให้นุ่ม สวมใส่สบาย หมดปัญหาเสื้อผ้าแข็งกระด้าง

ซื้อเสื้อผ้ามาใหม่แต่ต้องเผชิญกับปัญหาเสื้อผ้าแข็ง สามารถแก้ได้ง่าย ๆ

เคยไหมซื้อเสื้อผ้ามาใหม่แต่ใส่แล้วตัวเสื้อแข็งกระด้างแถมยังรู้สึกไม่สบายตัว ไปจนถึงเสื้อผ้าชุดเก่าที่ถึงแม้จะผ่านการซักมาหลายครั้งแต่ก็ยังต้องพบเจอกับปัญหาเนื้อผ้าแข็งอยู่ดีเช่นกัน ถึงแม้จะผ่านการซักทำความสะอาดอย่างบ่อยครั้ง ซึ่งเรื่องเหล่านี้ถือเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ และอาจเกิดขึ้นจากปัจจัยที่คุณอาจนึกไม่ถึง

ทำไมซักผ้าแล้วผ้าไม่นุ่ม ยังเกิดปัญหาผ้าแข็งกระด้าง


สำหรับสาเหตุที่ทำให้เสื้อผ้าแข็งกระด้างเกิดได้จากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าใหม่ที่ยังไม่ผ่านการซัก การเลือกใช้ผงซักฟอกหรือผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ไม่เหมาะสม ไปจนถึงวิธีการซักผ้าที่ผิดวิธีที่ส่งผลต่อเนื้อผ้าได้แบบไม่รู้ตัว ดังนี้

1.ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่มีส่วนผสมของสารฟอกขาวมากเกินไป

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบผงหรือผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบน้ำ แต่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารฟอกขาวในปริมาณที่มากเกินไป เพราะสารฟอกขาวเหล่านี้จะมีฤทธิ์กัดกร่อนสูง เมื่อใช้กับการซักผ้าจะทำให้สารเคมีที่อยู่ภายในผลิตภัณฑ์ซักผ้านั้นเข้าไปทำลายเนื้อผ้าได้ ส่งผลให้เนื้อผ้าอาจเสื่อมสภาพหรือเกิดความแข็งกระด้างนั้นเอง

2.เลือกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ทุกครั้งในการซักผ้า

ซึ่งนอกจากกลิ่นที่นี่หอมชวนให้เสื้อผ้าหลังเสร็จนั้นน่าสวมใส่แล้วนั้น น้ำยาปรับผ้านุ่มยังมีส่วนผสมที่ช่วยถนอมเนื้อผ้าให้เสื้อผ้ามีความนุ่ม สวมใส่สบายและไม่แข็งกระด้างอีกด้วย

3.เก็บเสื้อผ้าทันทีหลัง ตากแดดจนแห้งแล้ว

แสงแดดถึงแม้จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้เสื้อผ้าแห้งบวกกับประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียต่าง ๆ เนื่องจากรังสียูวีและความร้อนของแสงแดด แต่รู้หรือไม่ว่าแสงแดดเหล่านี้ก็ส่งผลต่อเนื้อผ้าของเราได้เช่นเดียวกัน เพราะหากตากเสื้อผ้าไว้กลางแสงแดดนานเกินไปก็อาจส่งผลให้ เสื้อผ้าเกิดการแข็งด้าง ดังนั้นเมื่อตากเสื้อผ้าจนแห้งสนิทแล้วควรเก็บเข้าตู้หรือเก็บเข้าในที่ร่มทันที

เสื้อผ้าใหม่ผ้าแข็งแก้ไม่ยากอยากให้ผ้านุ่มสวมใส่สบาย มีวิธีแบบไหนบ้าง?

การซักผ้า
วิธีการซักเสื้อผ้าใหม่ให้นิ่ม

ถือได้ว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับใครหลายคนที่ซื้อเสื้อผ้าใหม่ โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อที่มีเนื้อผ้าค่อนข้างแข็ง ดังนั้นการจะสวมใส่เสื้อผ้าที่มีความแข็งก็คงจะไม่ดีเท่าไหร่ อีกทั้งยังเป็นการไม่สบายเนื้อไม่สบายตัวอีกด้วย และในวันนี้ Promotions.co.th ของเรามีวิธีการซักผ้าที่ช่วยให้เสื้อผ้าใหม่ของคุณนั้นมีความนิ่มและสวมใส่สบายมากยิ่งขึ้น หมดกังวลเรื่องการระคายเคืองผิว จะมีวิธีไหนบ้างไปดู

น้ำส้มสายชู

สำหรับการซักผ้าไม่ว่าจะเป็นการซักด้วยมือหรือการซักด้วยเครื่องซักผ้าอัตโนมัติ หากอยากให้เสื้อผ้ามีความนุ่มและนิ่มมากยิ่งขึ้น ก็สามารถใส่น้ำส้มสายชู 1-2 ฝาลงในน้ำสุดท้ายที่ซักหรือใส่ในช่องน้ำยาปรับผ้านุ่มก่อนทำการซักจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งน้ำส้มสายชูมีฤทธิ์เป็นกรดจึงสามารถละลายสารที่มีฤทธิ์เป็นด่างจากผงซักฟอกได้ ช่วยทำให้เนื้อผ้ามีความอ่อนนุ่มลง หรือหากใครสะดวกนำเสื้อผ้าแข่ใส่น้ำส้มสายชูประมาณห้านาทีก่อนทำการซักก็ได้เช่นเดียวกัน

เบคกิ้งโซดา

ให้นำผงเบกกิ้งโซดาประมาณครึ่งถ้วยตวงใส่ลงไปในน้ำสะอาดคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ลงในเครื่องซักผ้าแล้วจึงใส่เสื้อผ้าลงไปซัก เพื่อให้ผ้าที่แข็งกระด้างนั้นมีความนุ่มขึ้น เนื่องจากผมไปกิ้งโซดาลนิจะมีฤทธิ์เป็นกรด เมื่อไปผสมกับน้ำและนำไปซักผ้าจะช่วยทำให้เสื้อผ้ามีความอ่อนนุ่มมากยิ่งขึ้น

เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มแบบถนอมเนื้อผ้า

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มมีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสูตรให้เลือกใช้ เพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละรูปแบบ ดังนั้นหากคุณอยากให้เสื้อผ้าของคุณไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าใหม่หรือเสื้อผ้าเก่า มีความนุ่มสวมใส่สบายไม่ระคายเคืองต่อผิวนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มให้เหมาะสมกับเสื้อผ้า และควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหลังจากการซักผ้าทุกครั้งรวมถึงไม่ควรแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มกับเสื้อผ้าในปริมาณที่มากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ตัวผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นไม่สามารถซึ่งเข้าไปสู่เนื้อผ้าได้อย่างทั่วถึง

ดูลักษณะเนื้อผ้าก่อนทำการซัก

ซึ่งในปัจจุบันเมื่อซื้อเสื้อผ้ามาหใ สิ่งที่ควรต้องสังเกตนั้นก็คือป้ายที่ติดมากับเสื้อบริเวณด้านใน ซึ่งจะเป็นการบอกว่าเสื้อชนิดนั้นเป็นเสื้อลักษณะไหน ใช้ผ้าชนิดอะไรในการผลิต อีกทั้งควรซักเสื้อผ้าตัวนี้ในรูปแบบไหน เพื่อให้ถนอมเนื้อผ้าและสามารถใช้งานได้ ยืดยาวมากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์จาก LG ที่ช่วยให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น


LG เครื่องอบผ้า รุ่น RV09VHP2W

LG เครื่องอบผ้า รุ่น RV09VHP2W
เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้าที่มาพร้อมระบบ DUAL Inverter Heat Pump และขนาดความจุ 9 กก. ให้ความทันสมัยในการสั่งงานมากยิ่งขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือด้วย Smart WI-FI control และยังช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 22% รวมทั้งเทคโนโลยี Eco Hybrid ที่มอบทางเลือกในการประหยัดพลังงานหรือเวลาในการอบแห้งได้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ หรือการเลือกอุณหภูมิระดับต่ำจะช่วยลดรอยยับ และป้องกันการหดตัวของเนื้อผ้าด้วยเทคโนโลยี heat pump และมีระบบที่น่าสนใจหลากหลาย เช่น โปรแกรม Allergy Care สามารถลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% แผ่นกรองสองชั้นช่วยให้เครื่องอบผ้า รักษาประสิทธิภาพในการอบผ้า ด้วยการกรองเศษใยผ้าออกจากเสื้อผ้า เป็นต้น

คลิก…เลือกซื้อเครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W ที่นี่

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น F2515RTGV

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น F2515RTGV
เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV

เครื่องซักผ้า LG แบบฝาหน้าที่มาพร้อมระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ เพิ่มประสิทธิภาพการซัก และยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าด้วย AI Inverter Direct Drive โดยเทคโนโลยี AI DD ในเครื่องซักผ้าแอลจีไม่เพียงแค่ชั่งน้ำหนักของผ้าแต่ละถัง แต่จะทำการตรวจสอบชนิดของผ้า และทำการเลือกการหมุนของถังซักให้เหมาะสมกับผ้ามากที่สุดอีกด้วย สามารถซักผ้าและอบผ้าภายในเครื่องเดียว มั่นในในเรื่องของความสะอาดได้มากขึ้นด้วย LG steam ที่ขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% เช่น ไรฝุ่น, ฝุ่นขนาดเล็กในใยผ้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้หรือปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น SmartThinQ เพียงเชื่อมต่อเครื่องซักผ้าและสมาร์ทโฟนของคุณ ก็สามารถสั่งงานระยะไกลได้ผ่าน WIFI ได้

คลิก…เลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV ที่นี่

LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น TH2723SSAV

LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น TH2723SSAV
เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2723SSAV

เครื่องซักผ้า LG แบบฝาบนที่มาพร้อมฟังก์ชั่น TurboWash3D ที่ซักผ้าได้สะอาดและรวดเร็วมากขึ้น และการซักผ้าด้วยเทคโนโลยี WaveForce ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการซัก ส่วนในขั้นตอนการล้างน้ำมีเทคโนโลยีสเปรย์น้ำ JetSpray ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณซักเสร็จเร็วขึ้นภายในเวลาไม่ถึง 40 นาที ช่วยให้คุณประหยัดน้ำและพลังงาน โดยคงประสิทธิภาพในการซัก ทั้งยังเลือกขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ด้วย รวมถึงตัวเลือกการซักผ้าด้วยน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 40 องศา ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกซักออกยากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ออกจากเสื้อผ้าและขจัดแบคทีเรียอันตรายได้ถึง 99.9%.มาพร้อมความสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยี ThinQ ที่ช่วยให้คุณสั่งงานและตรวจสอบการทำงานของเครื่องซักผ้าได้ทุกที่ทุกเวลา

คลิก…เลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2723SSAV ที่นี่

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT14WAPG

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT14WAPG
เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น TT14WAPG

เครื่องซักผ้า LG มาพร้อมจานซักแบบ Roller Jet ช่วยขจัดคราบสกปรกได้อย่างดี ทำให้ซักผ้าได้สะอาดหมดจดและอ่อนโยนกับเนื้อผ้า สามารถโปรแกรมซัก 3 รูปแบบคือ Gentle, Normal, Strong เพื่อให้เหมาะสมกับชนิดของเสื้อผ้าที่ต้องการซัก นอกจากนี้ยังมีระบบ Wind Jet Dry เป็นเทคโนโลยีของแอลจีที่ช่วยลดความชื้นออกจากเสื้อผ้าในขั้นตอนการปั่นแห้ง ทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นอีกด้วย

คลิก…เลือกซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น TT14WAPG ที่นี่

สำหรับใครที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการซักผ้าไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าตัวใหม่หรือเสื้อผ้าตัวเก่า ที่ต้องเผชิญกับเสื้อผ้าที่แข็งกระด้าง สวมใส่ไม่สบาย ก็สามารถแก้ปัญหาด้วยเทคนิคง่าย ๆ ที่เรารวบรวมมาฝากกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้าที่ได้มาตรฐานที่จะช่วยถนอมเสื้อผ้าของคุณ ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นและเสื้อผ้าไม่เสื่อมสภาพจากการซัก ซึ่ง LG ก็มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการซักผ้าให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า หน้าเครื่องซักผ้าแบบถังคู่ ไปจนถึงเครื่องอบผ้า ที่นอกจากจะใช้งานง่ายสะดวกสบาย มีฟังก์ชั่นส์ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่หลากหลายแล้วนั้น คุณยังอุ่นใจในเรื่องของการถนอมเสื้อผ้าของคุณได้อีกด้วย

 READ MORE :