Home สำรวจตลาด แท็บเล็ต Huawei ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ดูหนัง เล่นโซเชี่ยลไม่มีสะดุด

แท็บเล็ต Huawei ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ดูหนัง เล่นโซเชี่ยลไม่มีสะดุด

Tablet หัวเว่ย สเปกดี น่าสอยมาใช้งาน

อุปกรณ์แท็บเล็ตได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความสามารถในการใช้งานที่ตอบโจทย์ User ทั้งหลาย เป็นได้ทั้งมือถือและเป็นได้ทั้งคอมพิวเตอร์ หน้าจอใหญ่ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก แถมในปัจจุบันพัฒนาฟังก์ชั่นให้ยิ่งใช้งานง่าย และมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นทั้งใช้ทำงาน ใช้เรียน ใช้เล่น ครบจบในเครื่องเดียว

และสำหรับบทความนี้ทีมงานก็มีแท็บเล็ตแบรนด์หัวเว่ยราคาไม่เกิน 5,000 บาทมาแนะนำ ซึ่งขึ้นชื่อว่า Huawei แล้วถือเป็นแบรนด์แม่เหล็กตัวจริงเสียงจริง มากด้วยคุณภาพ และความคุ้มค่าในเรื่องของราคา เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีรุ่นไหนน่าสอยไปใช้บ้างสำหรับงบประมาณเท่านี้

1. Huawei MediaPad T2 7.0

Huawei MediaPad T2 7.0
  • BananaIT ขายราคา 1,990 บาท

ถือเป็นรุ่นประหยัดที่สุด แต่ประสิทธิการใช้งานไม่ธรรมดาเลย ขนาดหน้าจอ 7 นิ้วกำลังพอดีมือ ประกอบจากวัสดุอลูมิเนียม ให้น้ำหนักเบาเพียง 278 กรัม และบางเพียง 8.5 เชื่อมต่อ 4G LTE ด้วยความเร็วสูงสุด 150Mbps แถมแบตเตอรี่มากถึง 4100mAh สามารถเล่นวีดีโอนานต่อเนื่อง 11.9 ชั่วโมง

คลิกเก็บโค้ดส่วนลดเอาไว้ช้อปที่ “Banana” ได้ที่นี่

2. HUAWEI MatePad T 8.0

HUAWEI MatePad T 8.0
  • JD Central ขายราคา 3,988 บาท

เมทแพด ที มาพร้อมหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ใหญ่เต็มตาแสดงผล IPS ความละเอียด 1280 x 800 รองรับ 4G, 3G, 2G และ Wi-Fi หน่วยประมวลผล octa-core ประสิทธิภาพสูง ตัวเครื่องเป็นโลหะแข็งแรงทนทานซึ่งถูกดีไซน์ให้มีขอบโค้งมนจับถนัดมือ สัมผัสเรียบเนียนไม่สะดุด มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5100 mAh ชาร์จแบตเพียงหนึ่งครั้งสามารถรับชมวีดีโอได้นาน 12 ชั่วโมง

คลิกส่วนลด Central Online ที่นี่

3. HUAWEI MatePad T 10

HUAWEI MatePad T 10
  • BananaIT ขายราคา 4,990 บาท

ใครที่ชื่นชอบในการดูหนัง ดูซีรี่ส์ ฟังเพลง บอกได้เลยว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์ HUAWEI MatePad T 10 มาพร้อมลำโพงคู่ดังกระหึ่มช่วยให้คุณดื่มด่ำเต็มอรรถรสให้เสียงสูงอันคมชัด เสียงระดับกลางที่ละเอียดอ่อน เรื่อยไปจนถึงเสียงเบสที่ลุ่มลึก หน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว ประมวลผล Kirin 710A รองรับทั้ง LTE และ Wi-Fi

คลิกเก็บโค้ดส่วนลดเอาไว้ช้อปที่ “Banana” ได้ที่นี่

4. Huawei Mediapad T3 7.0

Huawei Mediapad T3 7.0
  • LAZADA ขายราคา 3,550 บาท

Huawei Mediapad T3 7.0 อีกหนึ่ง Tablet ราคาสุดคุ้ม หน้าจอขนาด 7 นิ้ว RAM 2 หน่วยความจำ 16GB เพิ่ม MicroSD สูงสุดถึง 128GB รองรับ 1 ซิมการ์ด กล้องหน้าและกล้องหลังความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 4100 mAh ถือเป็นแท็บเล็ตราคาถูกที่เหมาะสำหรับใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชี่ยล อ่านหนังสือออนไลน์ ฟังก์ชั่นใช้งานง่าย ขนาดพอดีมือ

คลิกดูคูปองส่วนลดสำหรับช้อปที่ LAZADA ที่นี่

วิธีเลือกซื้อแท็บเล็ตให้คุ้มค่าดูจากอะไร

1. สเปคแรงก็แพงหน่อย

หากโจทย์ของคุณต้องการครอบคลุมฟังก์ชั่นการใช้งานทั้งกราฟิค ถ่ายวีดีโอความคมชัดสูง เรียนออนไลน์ไม่มีสะดุด เล่นเกมไหลลื่น แน่นอนว่าแบบนี้ราคาอาจจะสูงกว่าหนึ่งหมื่นบาทขึ้นไป เพื่อจะได้แท็บเล็ตที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

2. หน้าจอและความละเอียด

ถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดก็ว่าได้ เพราะการใช้แท็บเล็ตก็เพื่อต้องการภาพหน้าจอที่ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน แต่ใหญ่อย่างเดียวไม่พอต้องคมชัด ตอบสนองดีด้วยควรเลือกที่เป็น Full HD ก็คือความละเอียดตั้งแต่ 1280 x 720 pixels ขึ้นไป

3. น้ำหนักเครื่อง

ถือใช้ไปนาน ๆ หากน้ำหนักมากเกินไปคงไม่โอเคแน่ ควรเลือกที่มีน้ำหนักเบากำลังดี ถือมือเดียวได้ไม่รู้สึกเมื่อยล้า

4. ความจุแบตเตอรี่

อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการเลือกซื้อ ควรเลือกที่มีความจุเยอะเพื่อให้การใช้งานไม่มีสะดุด โดยเฉพาะการพกติดตัวไปใช้นอกสถานที่

5. บริการหลังการขาย

นอกจากราคาแล้ว เรื่องศูนย์บริการก็สำคัญ ควรเลือกแบรนด์ที่มีศูนย์อยู่ทั่วประเทศ ติดต่อสะดวก

และทั้งหมดนี้ก็คือแท็บเล็ต Huawei ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่วางจำหน่ายที่ร้านค้าออนไลน์ สะดวกร้านไหนก็ขอเชิญร้านนั้นได้เลยแค่ตามไปที่ลายแทงที่ให้ไว้

อ่านเพิ่มเติม

Exit mobile version