รวมเมนูสร้างรายได้ทําอาหารขายช่วงโควิด เงินดี กำไรเร็ว

ads

รวมสูตรอาหาร ทำขายเพิ่มรายได้

ในช่วยที่สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เล่นงานคนไทยอย่างหนักหนาสาหัสอยู่ในเวลานี้ มีทั้งผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอยู่ตลอด บวกกับมาตรการล็อกดาวน์พื้นที่สีแดงเข้มเพื่อหยุดการแพร่ระบาดส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศโดยตรง ประชาชนต้องตกงาน ขาดรายได้ หนี้สินครัวเรือนพอกพูนด้วยดอกเบี้ย

ต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้หลายคนจำเป็นต้องเปลี่ยนอาชีพเพื่อความอยู่รอด และหนึ่งในอาชีพที่ได้รับความนิยมก็คือการทำอาหารขายพร้อมบริการส่งที่สร้างรายได้จำนวนไม่ใช่น้อยด้วยเหตุผลมาตรการด้านความปลอดภัยที่ทำให้ประชาชนต้องเว้นระยะห่างทางสังคม รวมถึง Work from Home ซึ่งบอกเลยว่าบางคนสร้างรายได้มากกว่างานประจำด้วยซ้ำขอแค่เมนูเก่งอย่างสองอย่างก็พอ


รวมเมนูอาหารขายออนไลน์สู้โควิด


1. แซนด์วิช

sandwich
แซนด์วิช

เป็นเมนูที่ทำง่าย อิ่มท้อง สะดวกต่อการรับประทานในชั่วโมงเร่งด่วน ใช้อุปกรณ์น้อย ไม่เน้นฝีมือการทำเท่าไหร่ขอเพียงหน้าตาออกมาน่ารับประทานและราคาสมเหตุสมผลก็พอ จัดส่งก็ง่าย ที่สำคัญรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยทุกเวลา สามารถเปลี่ยนไส้ได้ทุกวันไม่ทำให้ลูกค้ารู้สึกจำเจ เช่น ไส้แฮมชีส ไส้ไข่ดาว ไส้ทูน่า ไส้ปูอัด
ส่วนผสม : ขนมปังแผ่น (ตามชอบ), มายองเนส, ผักสลัด (ตามชอบ), ชีสไขมันต่ำ, ไข่, ไส้ (ตามชอบ)

2. ปาท่องโก๋/น้ำเต้าหู้

 Patongo
ปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้

ถือเป็นเมนูที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาช้านาน เป็นของทานเล่นที่รับประทานได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะช่วงเวลาเช้าที่ร่างกายยังไม่อยากที่จะรับประทานอาหารหนัก ๆ ลงท้อง น้ำเต้าหู้และปาท่องโก๋คือที่สุด การลงทุนอยู่ที่ประมาณ 2,500 – 3,000 กับอุปกรณ์อย่างรถเข็น กระทะ แป้ง หม้อต้ม ถั่วเหลือง อย่างไรก็ตามสูตรปาท่องโก๋และน้ำเต้าหู้คุณอาจต้องเรียนรู้สักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ยากเย็นเกินความสามารถ รับรองว่าหากทำได้กำไรดีแน่นอนเพราะต้นทุนไม่เยอะเลย

3. ขนมปังปิ้ง

ขนมปังปิ้ง
ขนมปังปิ้งบลูเบอร์รี่ครีมชีส

เป็นอีกหนึ่งเมนูของทานเล่นยอดนิยมและลงทุนไม่มาก จะให้ดีต้องมีหน้าหรือรสชาติที่หลากหลายพอสมควร อาทิ เนยราดนมข้นหวาน, ครีมชีสสตรอว์เบอร์รี่, บลูเบอร์รี่ครีมชีส, หมูหยองมายองเนส, พริกเผาหมูหยอง, ปูอัดมายองเนส, พิซซ่าแฮมชีส, ทูน่า หรือ กล้วยหอม ช็อกโกแลต ซึ่งมีส่วนประกอบหลักก็คือ ขนมปัง, เนยสด, มายองเนส, แยมรสต่าง ๆ รวมถึงเครื่องเคียงอื่น ๆ ถือเป็นอาหารที่ทำง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย สามารถรับประทานกับกาแฟ น้ำเต้าหู ตอนเช้า ๆ ในเวลาเร่งรีบได้เป็นอย่างดี

4. ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

Grilled Pork Sticky Rice
ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

อีกหนึ่งเมนูอร่อยที่ขายดีขอแค่มีสูตรหมักหมูให้อร่อยกลมกล่อมเป็นใช้ได้ ถือเป็นของทานเล่นหรืออาหารจานหลักที่รับประทานได้ทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนในตอนเช้า รับประทานขณะนั่งรถไปเรียนหรือทำงานก็ได้ ใช้เงินลงทุนไม่มาก โดยเฉพาะหากได้ทำเลดีแป๊ปเดียวขายหมดเกลี้ยง ลงทุนเบื้องต้นค่าเตา ไม้เสียบ เนื้อหมู เครื่องเทศสำหรับหมัก น้ำจิ้ม ข้าวเหนียว ทั้งหมดไม่น่าเกิน 2,000 บาท

5. สลัดโรล

Salad Roll
สลัดโรลห่อไข่

อีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพขวัญใจสาว ๆ ที่ใส่ใจดูแลรูปร่างนอกจากมีประโยชน์ได้สารอาหารครบ 5 หมู่แล้วยังอร่อยมีหลายรสให้เลือกอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น สลัดโรลปูอัด, สลัดโรลทูน่า, สลัดโรลปลาแซลมอนสด, สลัดโรลหน้าซูชิ, สลัดโรลหมูสับลุยสวน และสลัดโรลแบบคลีนสำหรับคนที่ทานเจ มังสวิรัต หรือพวกวีแกน เป็นเมนูที่ทำง่ายปัจจุบันมีแป้งม้วนสลัดโรลสำเร็จรูปวางจำหน่ายแบบพอดีคำ สะดวกต่อการทำ เน้นการตกแต่งบรรจุหีบห่อเพื่อให้ดูสวยงามถ่ายลงโซเชี่ยลขายให้ดูน่าซื้อแค่นี้ก็สร้างรายได้กลับคืนมาได้อย่างมาก

และทั้ง 5 เมนูที่คัดมาฝากนี้ก็เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนเท่านั้น สามารถขายได้ไม่ยากเลย ต้นทุนไม่แพง หากหมั่นฝึกฝนเรียนรู้และพัฒนาสูตรต่าง ๆ เพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นอยู่เสมอก็ยิ่งขายดี จะเปิดเป็นร้านเล็กๆ หรือจะทำที่บ้านแล้วส่งขายออนไลน์ก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ช่วยเหลือครอบครัวแทนงานประจำที่อาจหยุดชะงักในช่วงนี้ นอกจากนี้ที่ใครที่กำลังมองหาวัสดุเครื่องปรุงในการทำอาหารต้องห้ามพลาดเพราะว่าล่าสุด Tops Online จัดโปรโมชั่นอาหารคาวหวาน วัสดุเครื่องปรุง ซื้อ 2 จ่าย 1 ตั้งแต่วันนี้ถึง 27 กรกฎาคม 2564

คลิกดูโปรโมชั่น Tops Online ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม