สุดยอด! ไอเดียทำการ์ดวันแม่ DIY ทำเองได้ง่าย ๆ แทนคำบอกรัก

สวัสดีค่ะ…ใกล้เข้ามาอีกแล้วสำหรับวันสำคัญอีกหนึ่งวันในเดือนสิงหาคม นั่นคือ วันที่ 12 สิงหาคม 2564 หรือ วันแม่แห่งชาติ เชื่อว่าลูกๆ ทั้งหลายคน จะต้องกำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษ เพื่อมอบให้กับคุณแม่อย่างแน่นอน แต่…ในยุคที่โควิด – 19 แพร่ระบาดเช่นนี้ทำให้การออกไปเลือกซื้อของขวัญ จับจ่ายใช้สอยเหมือนเช่นเคย คงไม่สะดวกเท่าไหร่ ดังนั้นของขวัญที่ดีที่ดีในยุคโควิดไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง หรือ เลิศหรูอะไร เพียงแต่เป็นของขวัญที่มอบให้คุณแม่ด้วยความตั้งใจ ใส่ใจ และมาจากใจจริง รับรองว่าเพียงเท่านี้ คุณแม่ของคุณก็ยิ้มแก้มปริแล้ว

วันนี้โปรโมชั่นส์ไม่พลาดที่จะมาแนะนำของขวัญ หรือ ไอเดียดีๆ ที่คุณสามารถบอกผ่านความรู้สึกดีๆ ให้กับคุณแม่ได้ง่ายๆ อีกทั้งยังมีชิ้นเดียวในโลก กับ รวมไอเดียทำการ์ดวันแม่แบบง่ายๆ แทนคำบอกรัก เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่คุณสามารถนำไปออกแบบการ์ดอวยพร ที่เป็นในแบบของคุณและไม่เหมือนใคร สำหรับคุณลูกๆ ที่ไม่กล้าบอกรักคุณแม่ต่อหน้า หรือ เขินอาย การ์ดอวยพรเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดี ที่คุณสามารถบอกรักแม่ได้แบบไม่ต้องอาย รับรองเซอร์ไพรส์แบบสุดๆ

1. การ์ดวันแม่ดอกไม้ น่ารักสดใส

ดอกไม้ น่ารักสดใส

อุปกรณ์ : กาว กระดาษสี กระดาษการ์ด กรรไกร สี

วิธีทำ : เตรียมอุปกรณ์ให้ครบ เริ่มนำกระดาษสีน่ารักๆ มาพร้อมวาดภาพดอกไม้สวยๆ ลงในการ์ด หรือ อาจจะนำเป็นดอกไม้ที่ประดิษฐ์แล้วมาติดกับการ์ด พร้อมเขียนข้อความบอกรักคุณแม่

2. การ์ดวันแม่รูปหัวใจ สวยๆ

รูปหัวใจ สีสันสดใส 

อุปกรณ์ : กาว กระดาษการ์ด กรรไกร สี ปากกาสี

วิธีทำ : เริ่มนำกระดาษสี มาพร้อมวาดภาพหัวใจ ให้ทั่วการ์ด ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ให้มีความหลากหลาย ลงในการ์ด พร้อมใช้ปากกาสีเขียนข้อความ และระบายสีรูปหัวใจ ที่วาดไว้ให้หมด

3. การ์ดวันแม่ลายลูกศร

ลายลูกศร ขอบคุณภาพจาก : www.akerufeed.com

อุปกรณ์ : สี กาว กระดาษการ์ด กรรไกร ปากกาสี

วิธีทำ : เริ่มนำกระดาษสีสวยๆ มาตัดเป็นรูปต่างๆ หรือ เป็นสี่เหลี่ยมพื้นฐาน เริ่มวาดรูปลูกศรให้ทั่วการ์ด ด้วยปากกาสีดำ สีชมพู สีแดง แล้วแต่ชอบ  พร้อมเขียนข้อความ และวาดรูปตกแต่งเพิ่มเติม

4. การ์ดวันแม่รูปโครงหน้า หวาน

รูปโครงหน้า หวาน

อุปกรณ์ : กระดาษการ์ด กรรไกร สีน้ำ ปากกาสี

วิธีทำ : เริ่มนำกระดาษสีที่ต้องการ มาตัดเป็นการ์ดตามรูปแบบที่ชอบ เริ่มใช้สีน้ำ ระบายเป็นโครงหน้าผู้หญิง สวยๆ เลือกสีหวานๆ ลงสีอ่อนๆ พร้อมวาดดอกมะลิตรงมุมการ์ด เว้นระยะให้พอเหมาะ เขียนข้อความบอกรักคุณแม่ได้เลย

5. การ์ดวันแม่หัวใจเรียงกัน

หัวใจเรียงกัน

อุปกรณ์ : กระดาษการ์ด กรรไกร กระดาษสี ปากกา กาว

วิธีทำ : เริ่มนำกระดาษสีที่ต้องการ มาตัดเป็นการ์ดตามรูปแบบที่ชอบ พร้อมใช้กระดาษสีชมพูตัดเป็นรูปหัวใจ ประมาณ  9 ดวง นำมาแปะที่การ์ดเรียงเป็น 3 แถว แถวละ 3 ดวง ควรเลือกใช้กระดาษสี กับ กระดาษรูปหัวใจสีที่ตัดกัน เพื่อความสวยงาม เขียนข้อความบอกรักคุณแม่ได้เลย

แนะนำ : สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งการ์ด ของตกแต่งการ์ด และเครื่องมือต่างๆ ได้ที่ Lazada

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่


6. การ์ดวันแม่งานประดิษฐ์

งานประดิษฐ์

อุปกรณ์ : กระดาษการ์ด กรรไกร กระดาษสี ปากกา กาว โบว์ ดอกไม้ประดิษฐ์ ของตกแต่ง

วิธีทำ : โดยเริ่มนำกระดาษสีที่ต้องการ มาตัดเป็นการ์ดตามรูปแบบที่ชอบ นำของตกแต่งทั้งหมดที่เตรียมไว้มาแปะลงบนการ์ดให้สวยงาม ตามสไตล์ที่ต้องการ พร้อมเว้นช่องให้สามารถเขียนข้อความได้ แนะนำเลือกของตกแต่งที่มีความน่ารัก สีสดใส

7. การ์ดวันแม่รูปถ่าย

รูปถ่าย

อุปกรณ์ : ปากกา รูปภาพ

วิธีทำ : นำรูปภาพคุณแม่ หรือ ภาพที่มีโมเมนท์ดีๆ เขียนข้อความบอกผ่านความรู้สึกดีๆ ลงไป พร้อมของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ

8. การ์ดวันแม่ลายจุด สุดน่ารัก

ลายจุด ซองสีส้ม

อุปกรณ์ : ปากกา รูปภาพ ของตกแต่ง กระดาษสี ซอง กรรไกร

วิธีทำ : เริ่มจากนำกระดาษสีมาตัดเป็นทำเป็นแผ่นการ์ดสวยๆ และตัดกระดาษสีลายจุด น่ารักๆ เป็นลักษณะหู มิกกี้เมาส์ ตกแต่ง และเขียนข้อความพิเศษๆ ลงไป  และใส่ในซอง

9. การ์ดวันแม่หัวใจป๊อปอัพ

หัวใจป๊อปอัพ

อุปกรณ์ : ปากกา ของตกแต่ง กระดาษสี กรรไกร

วิธีทำ : เริ่มจากนำกระดาษสีมาตัดทำเป็นแผ่นการ์ด และตัดหัวใจออกแบบตามที่ต้องการ รูปทรงต่างๆ ความโค้งงอต่างๆ ติดตรงกลางการ์ดทำเป็นหัวใจป๊อปอัพ และเขียนข้อความอวยพร พร้อมติดของตกแต่ง

10. การ์ดวันแม่ลายผ้าลูกไม้ ผูกโบว์

ลายผ้าลูกไม้ ผูกโบว์

อุปกรณ์ : ปากกา รูปภาพ ของตกแต่ง กระดาษสี ผ้าลูกไม้

วิธีทำ : นำกระดาษสีมาตัดทำเป็นแผ่นการ์ด ติดด้วยลูกไม้สวยๆ พร้อมโบว์ ตกแต่งเล็กน้อยด้วยโบว์สวยๆ พร้อมเขียนข้อความอวยพรสุดซึ้ง

แนะนำ : สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งการ์ดวันแม่ ของตกแต่ง เครื่องมือต่างๆ ได้ที่ Shopee

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่


เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับไอเดียทำการ์ดวันแม่แบบง่ายๆ ที่เรานำมาแนะนำ ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นการ์ดที่เต็มไปด้วยความรัก ความห่วงใย และความปรารถนาดีที่คุณมีแต่คุณแม่ อย่าปล่อยให้วันแม่ผ่านไปแบบเฉยๆ เรามาทำอะไรดีๆ น่ารักๆ ให้คุณแม่กันดีกว่า รับรองเป็นปลื้มแบบสุดๆ แฮปปี้กันทั้งบ้านอย่างแน่นอน

 บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม