รวมร้านขายถุงใส่ส้มตรุษจีน 2020 ซื้อที่ไหนถูกสุด ?

ads

ร้านค้าออนไลน์เจ้าไหนขายถุงใส่ส้มตรุษจีนบ้าง ราคาเท่าไหร่

ตรุษจีน เทศกาลสำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดของพี่น้องชาวจีนและเชื้อสายจีนทั่วโลก ซึ่งในปี 2563 นี้ จะตรงกับวันเสาร์ที่ 25 มกราคม ตามปีปฎิทิน โดยในวันตรุษจีนถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ซึ่งพี่น้องชาวจีนจะได้หยุดงานและใช้เวลาอยู่กับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เพื่อทำพิธีสำคัญในวันตรุษจีนด้วยกัน อาทิ

ไหว้เทพเจ้า ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ไหว้บรรพบุรุษผู้ล่วงลับ รวมถึงไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติ ซึ่งก่อนหน้านั้น 1 วันก็จะมีการเตรียมซื้อของไหว้และอาหารมงคลทั้งคาวและหวานมาจัดโต๊ะบูชา นอกจากนี้ก็จะมีการ ตกแต่งบ้าน สวมใส่ชุดสีมงคล มอบอั่งเปาให้ลูกหลาน มอบส้มให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพ เป็นต้น

หนึ่งในธรรมเนียมปฎิบัติในวันตรุษจีนก็คือการมอบส้ม 4ใบ ซึ่งถือเป็นผลไม้มงคลให้กับญาติผู้ใหญ่ที่นับถือ รวมถึง คู่ค้า หุ้นส่วน แต่การจะมอบให้นั้นก็ใช่ว่าจะให้ส้มหรือใส่ถุงอะไรมาให้ก็ได้นะครับ เพราะตามประเพณีจีนเขามีหลักปฎิบัติที่ถูกต้องอยู่คือต้องเป็นส้มสีทองและใส่มาในถุงผ้าสีแดงทอง ที่มีตัวอักษรความหมายมงคลอยู่ด้านหน้า หรือที่เรียกว่า “ถุงส้ม” นั่นเอง

ซื้อถุงส้มสำหรับเทศกาลตรุษจีน 2563 ได้ที่ไหน ?

สำหรับ ถุงส้ม มีขายในร้านค้าออนไลน์อย่าง LAZADA และ SHOPEE ซึ่งผมได้มีโอกาสเข้าไปส่องดูสินค้าจากทั้ง 2 ร้านพบว่ามีมากมายหลายแบบ ทั้ง ถุงตาข่าย ถุงผ้าหูหิ้ว ถุงผ้ารูดเชือก รวมถึงอย่างดีเกรดพรีเมี่ยมโดยทำจากผ้ากำมะหยี่ ตกแต่งถุงด้วยเหรียญจักรพรรดิก็มีเช่นกัน

ส่วนเรื่องของราคาก็ขึ้นอยู่กับขนาดว่าจะเอาไปใส่ส้มกี่ใบรวมถึงวัสดุที่ใช้ทำ ซึ่งร้านค้าทั้ง 2 เจ้า ก็ขายในเรตราคาใกล้เคียงกันหากตัดสินใจซื้อก็ให้เลือกดูบริการหลังการขายของแต่ละร้าน รวมถึงส่วนลดโปรโมชั่นจะเป็นการดีที่สุด โดยสังเกตได้จากจำนวนที่ขายไปแล้ว และรีวิวจากลูกค้าที่ซื้อไปจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างสินค้าที่วางจำหน่ายที่ LAZADA


ตัวอย่างสินค้าที่วางจำหน่ายที่ SHOPEE

วันตรุษจีน เทศกาลสำคัญที่สุดของชาวจีนและเชื้อสายจีน การนำส้มจำนวน 4 ใบไปมอบให้ผู้ใหญ่เพื่อขอพรถือเป็นความสิริมงคลแก่ชีวิตรับปีใหม่ หากเป็นคู่ค้า หุ้นส่วน ก็จะยิ่งเกิดความประทับใจในมิตรภาพอันแสนดีทำให้เป็นคู่ค้าที่ดีไปตลอด ปิดท้ายขอกล่าวประโยคนี้ล่วงหน้า “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้” กันทุกท่านครับ

อ่านเพิ่มเติม :