ads

รวมสิ่งของมงคลที่ต้องมีในปีหนูทอง 2563

เข้าสู่ช่วงปี 2563 ตรงกับปีชวด ที่เป็นปีนักษัตร ตรงกับปีหนูหรือที่หลายๆ คนเรียกว่าปีหนูทอง นั่นเองซึ่งตามความเชื่อ ของชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวจีน นั้นจะมีความเชื่อเกี่ยวกับปีชง ซึ่งในปีชวดตามความเชื่อทางโหราศาสตร์จีนคำว่าชงนั้นหมายถึงการปะทะ ปีชงในที่นี้จึงอาจหมายถึงอาจมีการเกิดการปะทะเกิดขึ้น ซึ่งเป็นความเชื่อว่าการปะทะที่เกิดขึ้นนั้นอาจเกิดสิ่งไม่ดี ต่างๆ แก่ตัวเราไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเงินทอง สุขภาพ อุบัติเหตุหรืออาจถึงขั้นรุนแรงถึงเสียชีวิต ซึ่งก็อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละบุคคล

สำหรับในปี 2563 ที่ตรงกับปีชวดนั้น สำหรับปีชงจะมีการแบ่งเป็นการชงตรง และการชงร่วมซึ่งการชง 100% ได้แก่ปีนักษัตรมะเมีย และปีชงร่วมจะได้แก่ปีนักษัตรชวด ระกาและเถาะ โดยมีความเชื่อกันว่าเราสามารถแก้ชง ได้เพื่อให้แคล้วคลาดหรือปลอดภัยหรือจากต้องพบเจอสิ่งต่างๆที่หนักมากขึ้นจะช่วยทุเลาลง ซึ่งวิธีที่นิยมเป็นอย่างมากคือการไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยที่จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรม การไหว้พระ 9 วัดที่ช่วยส่งเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิต หรือแม้แต่การทำบุญช่วยชีวิตสัตว์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นการปล่อยนกปล่อยปลาการไถ่ชีวิตโคกระบือหรือแม้แต่การบริจาคโลหิตก็ถือว่าเป็นการทำบุญและการแก้ชงได้อีกด้วยตามความเชื่อของชาวจีนการไหว้องค์ไท้ส่วยเอี๊ย นั้นจะสามารถบรรเทาเคราะห์กรรมในปีชงให้เบาลงได้ ซึ่งก็มีวัดจีนที่สำคัญ หลากหลายแห่งในประเทศไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องที่หลายคนเดินทางไปแก้ปีชง อีกด้วยนั่นเอง

นอกจากการแก้ปีชงด้วยการไหว้องค์ไท้ส่วยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคน ให้ความสำคัญ นั่นก็คือของมงคลสำหรับปีชวด ที่ถือเป็นเครื่องรางของขลังหรือสิ่งของที่ถือเป็นสิริมงคลแก่ปีนั้นๆรวมถึงหลายคนมีความเชื่อว่าการพกสิ่งของมงคลต่างๆจึงช่วยทำให้แคล้วคลาดจากอันตรายหรือช่วยหลีกเลี่ยงสิ่งต่างๆที่ไม่ดีที่จะเข้ามาสู่เรา โดยสิ่งของมงคลในปี 2563 ที่คนส่วนใหญ่นิยมซื้อและพกไว้นั้นจะมีอะไรบ้างเรารวบรวมมาฝากกันแล้วค่ะ

1 เครื่องรางของมงคลจากจีน แคล้วคลาด ปลอดภัย

ราคา 69 บาท

เครื่องรางมลคลจากจีก ที่มีความเชื่อกันว่าจะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย ขนาด 2.7 x 25 เซนติเมตร มีเชือกให้เลือก 2 สี คือสีแดง และ สีเหลือง สามารถนำไปห้อยแขวนที่บ้าน หรือ พกติดตัว หรือ ห้อยหน้ารถยนต์ก็ได้เช่นเดียวกัน

2 น้ำเต้าดูดทรัพย์

ราคา 80 – 144 บาท

น้ำเต้า เป็นสัญลักษณ์แห่งการเสริมส่งสุขภาพให้แข็งแรง อายุยืนยาว เป็นการกระตุ้นเปิดรับโชคลาภ ดูดทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมา นิยมห้อยน้ำเต้าไว้ในบ้าน หรือร้านค้า เพื่อดึงดูดทรัพย์ ดูเผินๆ น้ำเต้าจะมีลักษณะคล้ายเลข 8 เป็นเลขมงคล หมายถึง เงินทองไหลมาเทมาไม่รู้จบ ซึ่งชาวจีนมีความเชื่อว่า ปากของน้ำเต้าจะดูดซึมซับพลังงานด้านลบมาเก็บไว้ และส่วนล่างสุดของลูกน้ำเต้าน้นมีความเชื่อว่า หากใครเจ็บป่วยก็ให้แขวนน้ำเต้าในตำแหน่งที่กำหนดไว้ เหมือนมีน้ำเต้าคอยดูดซับความเจ็บป่วยให้มาอยู่ในลูกน้ำเต้านั่นเอง

3 เครื่องรางโชคลาภสีแดง จากวัดหลงซาน

ราคา 99 บาท

เครื่องรางที่ช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้ากระเป๋า คล้ายถุงเงินถุงทอง แต่จะมี 2 สีคือสีแดง และสีเหลือง เชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการค้าขายให้ดีมากยิ่งขึ้น

4 ก้อนทองคริสตัล เงินจีนโบราณหยวนเป่า

ราคา 100 – 490 บาท

หยวนเป่าทองคำเป็นเครื่องหมายถึงความร่ำรวย ตามความเชื่อหากหยงนเป่าหยิบวางในฝามือ แล้วใช้นิ้วกลิ้งก้อนเงินในฝามือไปมา เป็นการเรียกทรัพย์ ดึงดูด ทรัพย์สินเงินทอง โชคลาภเข้ามาเป็นทวีคูณ

5 หินหยกเขียว ประดับปี่เซียะ

ราคา 589 บาท

ปี่เซียะเป็นสัตว์เทพมงคลของประเทศจีน ที่เป็นลูกตัวสุดท้องของพญามังกร ตัวที่ 9 พ่อค้าแม่ค้าหรือธนาคารจะนิยมมีไว้ บูชา เพื่อเก็บกักเงินทองไม่ให้รั่วไหล มีแต่เงินเข้า ไม่มีเงินออก และยังช่วยขจัดสิ่งอัปมงคลออกไป อีกทั้งจะมักนำมาทำเป็นเครื่องระดับมงคลอาทิ กำไลหยก กำไลหิน เป็นต้น

6 ข้อมือสลิงค์ปี่เซียะทองคำแท้

ราคา 499 บาท

ทองแท้น้ำหนัก 0.18 กรัม พร้อมสร้อยข้อมือเป็นสลิงค์สีแดงกับปี่เซียะทองคำแท้ ที่มีความเชื่อในเรื่องของเงินทอง

7 เทพไฉ่ ซิ้ง เอี้ย วัตถุมงคลเสริมดวง

ราคา 250 บาท

เหรียญเทพไฉ่ ซิ้ง เอี้ย แก้ปีชง เสริมสร้างบารมี เสริมดวง นำพาโชคลาภ ป้องกันภัย 8 ทิศ หากดวงชะตาชีวิตดีอยู่แล้ว ก็จะช่วยส่งเสริมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ถ้าชะตาชีวิตไม่ดีก็จะช่วยให้หนักเป็นเบา คุ้มครองป้องกันจากอุปสรรคทั้งปวงให้ผ่านพ้นไปด้วยดี

8 วัตถุมงคลพร้อมจี้ประจำปีชวด

ราคา 259 บาท

วัตถุมงคลพร้อมจี้ประจำปีชวด พระมัญชุศรีมหาโพธิสัตว์ทรงสิงห์ จี้ใส่สวมใส่หรือพกติดตัว ช่วยแก้ชง เสริมดวงประจำปี วัตถุมงคลตั้งโต๊ะช่วยเสริมดวง แก้ปีชงให้รุ่ง เป็นวัตถุมงคลเสริม12นักษัตรประจำปี 2563

9 ถุงทอง 3 ใบติดฐานขาสิงห์โอ๊คใหญ่

ราคา 529 บาท

สำหรับตั้งบูชาเจ้าที่ หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ เพื่อให้มีโชคลาภเงินทองบริบูรณ์มั่งคั่ง และทำมาค้าขึ้น

สำหรับใคร ที่ตรงกับปีชงในปี 2563 นั้นก็สามารถ ฤกษ์เดินทางไปไหว้พระทำบุญแก้ปีชงหรือเลือกซื้อ สิ่งของมงคลติดตัว ไม่ว่าจะเพื่อสำหรับแก้ปีชงหรือช่วยเสริมดวงชะตาชีวิต ให้โดดเด่นและพบเจอแต่สิ่งที่ดีมากยิ่งขึ้น ก็สามารถเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น Lazada shopee Shopat24 ก็สามารถเลือกซื้อพร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษอีกทางเลือกส่งตรงถึงบ้านคุณได้เลยค่ะ

 READ MORE :