ลุ้น iPad รุ่นที่ 9 เปิดตัวพร้อม iPhone 13 จริงหรือไม่

ไอแพด (iPad) ถือเป็นแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ประเภทหนึ่ง ที่มีขนาดเล็ก กระทัดรัด พกพาสะดวก โดยออกแบบและพัฒนาจากบริษัท Apple ทั่วไปมีน้ำหนัก 680 กรัม และ 601 กรัม การใช้งานตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณรุ่นใหม่อย่างมาก และยังเป็นไอเทมที่เหมาะสำหรับการใช้งานในด้านค้นหาข้อมูล หรือ พกพาทำงานนอกสถานที่ ซึ่ง iPad เปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก งานนี้เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา iPad สักเครื่องสำหรับการใช้เรียนออนไลน์ หรือ การทำงาน ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

ล่าสุด! Apple เตรียมเปิดตัว iPad รุ่นที่ 9 วางจำหน่ายในเดือนหน้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับการเปิดตัว iPhone 13 นั่นเอง ตามรายงานจากเว็บไซต์ Digi Times งานนี้สาวก Apple ทั้งหลายห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เชื่อว่าเพื่อน ๆ จะต้องกำลังจับตาลุ้นกันอย่างแน่ว่าครั้งนี้ ตัว iPad รุ่นที่ 9 จะมาในรูปแบบไหน สเปคแรง และมีความพิเศษอย่างไร เรามาติดตามไปพร้อม ๆ กัน

iPad ขอบคุณภาพจาก : www.techmoblog.com

iPad รุ่นที่ 9 ดีอย่างไร มีอะไรใหม่?

คาด iPad รุ่นที่ 9 มีความคล้ายกับรุ่นก่อนมาก ยังคงขนาดหน้าจอ 10.2 นิ้ว ไม่มีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบ แต่…จะมาพร้อมกับชิป A13 รุ่นใหม่ พัฒนาไปจากชิป A12 Bionic ใน iPad รุ่นที่ 8 และมีขนาดเครื่องที่บางกว่ารุ่นก่อน โดย iPad รุ่นใหม่อาจช่วยผลักดันการจัดส่ง iPad ทั้งหมดของ Apple ทะลุ 60 ล้านเครื่องภายในปีนี้ ตามรายงานของ Digi Times

วัสดุที่ใช้ทำบอดี้เครื่องจากอลูมิเนียม เปลี่ยนเป็นไทเทเนียม เนื่องจากปัจจุบันต้นทุนในการนำไทเทเนียมมาทำบอดี้มีทุนสูง หากสามารถลดราคาลงมาเท่า หรือ ใกล้เคียงกับอลูมิเนียมได้ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี สำหรับการเปลี่ยนแปงวัสดุ

iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว ขอบคุณภาพจาก : www.techmoblog.com

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือ และหลายเว็บไซต์รายงานว่า Apple พิจารณาการใช้วัสดุ Titanium สำหรับตัวเครื่อง iPad การบริหารต้นทุนยังไม่ลงตัว ซึ่ง “นายหมิง ซี่กั๋ว” นักวิเคราะห์สินค้าของ Apple กล่าวว่า iPad Air รุ่นใหม่มีการเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ OLED  ในขณะที่ iPad Pro และรุ่นอื่น ๆ ใช้หน้าจอ Micro LED ล้ำกว่า OLED ไปอีก ภาพสวย คมชัด ใช้งานราบลื่น

สำหรับ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว เป็นอุปกรณ์ Apple เครื่องแรกที่มีจอแสดงผลแบบ Mini-LED โดยคาดว่า iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว มีการใช้จอแบบเดียวกันในปีหน้าอีกด้วย

ราคา iPad 9 เข้าไทยราคาเท่าไหร่?

โดยคาดว่า iPad รุ่นที่ 9 มีการปรับราคาจาก 329$ หรือ ราคาในไทยจะอยู่ที่ 10,900 บาท เป็น 299$ หรือ ประมาณ 9,900 บาท

โดย iPad 9 มุ่งเน้นเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา เหมาะสำหรับการใช้งานด้านการออกแบบ มาพร้อมกับดีไซน์บางลง และอัปเกรดมาใช้ชิปเซ็ตแรงขึ้น ตอบโจทย์ด้านการใช้งานที่ราบลื่น ไม่มีสะดุด งานนี้ต้องบอกเลยว่ารุ่นใหม่มาแรง ของมันต้องมีจริง ๆ ช่วยให้การเรียน ค้นหาข้อมูลข่าวสาร รวมถึงงานด้านการออกแบบดีไซน์ การทำงานด้านต่าง ๆ  อีกทั้งยังสามารถพกพาไปใช้งานได้นอกสถานที่


สำหรับข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากเป็นการคาดการณ์เท่านั้น เพราะฉะนั้นควรรอข้อมูลอย่างเป็นทางการจาก Apple อีกที หากมีข้อมูลเพิ่มเติม หรือ การเปลี่ยนแปลง ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบพร้อม ๆ กันอีกครั้ง สาวก Apple ทั้งหลาย ครั้งนี้เป็นงานเปิดตัวไอเทมสุดเจ๋งทั้งสองไอเทม น่าจับตามองอย่างมาก บอกเลยว่าของมันต้องมีจริง ๆ พลาดไม่ได้แล้ว

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม