8 อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี 2022 ช่วยเรื่องความจำ

อยากเสริมการป้องกันของสมอง ชะลอโรคอัลไซเมอร์ มาทางนี้

ในหนึ่งวันหรือ 24 ชั่วโมงนั้น เราต่างมีสิ่งที่ต้องทำ ต้องจดจำมากมาย ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในวัยเรียน วัยทำงาน หรือวัยเกษียณที่ต้องใช้สมองในการคิดเคราะห์ เพื่อตัดสินใจสิ่งต่าง ๆ มากมาย แม้เราจะออกกำลังกาย ทานอาหารครบ 5 หมู่ และพักผ่อนในเพียงพอ ก็ไม่อาจบรรเทาความเหนื่อยล้าของสมองได้ เมื่อเป็นเช่นนี้ การมองหาอาหารเสริมบำรุงสมองก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ

หลายคนอาจได้ยินเรื่องอาหารเสริมบำรุงสมองกันมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่เข้าใจว่าเจ้าสิ่งนี้คืออะไร ถ้าสนใจอยากได้อาหารเสริมบํารุงสมองมาทานเอง หรือซื้อให้คนที่คุณรัก ควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

อาหารเสริมบำรุงสมอง คือ

เป็นอาหารเสริมที่มีสารอาหารที่ร่างกายได้รับเข้าไปเพิ่มเติมจากสารอาหารหลักที่เราทานกันทุกวันนี้ โดยปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบตามวัตถุประสงค์ของผู้ซื้อ ว่าต้องการอาหารเสริมบำรุงสมองแบบไหน อาทิ เพื่อบำรุงประสาท บำรุงความจำ หรือช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงสมอง เป็นต้น


อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี 2022 ช่วยเรื่องความจำ


1. อาหารเสริมบำรุงสมอง Blackmores Lecithin 1200

อาหารเสริมบำรุงสมอง Blackmores Lecithin 1200
อาหารเสริมบำรุงสมอง Blackmores Lecithin 1200

Blackmores เป็นแบรนด์อาหารเสริมบำรุงสมองในดวงใจของใครหลายคน โดยเฉพาะ Blackmores Lecithin 1200 ซึ่งมี “เลซิติน” และ “โคลีน” สารอาหารจำเป็นสำหรับสมอง สารอาหารทั้ง 2 ตัว มีสรรพคุณมากมายไม่ว่าจะเป็นเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและซ่อมแซมเส้นประสาทที่มีหน้าที่จดจำข้อมูลต่าง ๆ รวมถึงช่วยทำให้ร่างกายตอบสนองและแสดงพฤติกรรมต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

2. อาหารเสริมบำรุงสมอง Mega We Care LECITHIN

อาหารเสริมบำรุงสมอง Mega We Care LECITHIN
อาหารเสริมบำรุงสมอง Mega We Care LECITHIN

เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยเสริมสร้างความจำ ด้วยมีสารเลซิตินที่จำเป็นต่อการสร้างโคลีนสารสื่อนำประสาทซึ่งช่วยเสริมสร้างความจำและลดอาการหลงลืมในผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการจับตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด อันเป็นสาเหตุทำให้หลอดเลือด หัวใจตีบ หรืออุดตันอันมีผลให้หัวใจวายได้

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่ >>>


3. อาหารเสริมบำรุงสมอง Herbal One

อาหารเสริมบำรุงสมอง Herbal One
อาหารเสริมบำรุงสมอง Herbal One

เป็นอาหารเสริมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เนื่องจาก Herbal One เป็นสารสกัดจากสมุนไพรที่ชื่อว่าพรมมิ Bacopa Monnieri นั้นเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่ช่วยปรับปรุงการทำงานของสมองให้ดีขึ้น ช่วยการพัฒนาทักษะการคิด และความจำไม่ให้หลงลืม ทั้งยังช่วยในเรื่องของการเผาผลาญ การนอนหลับอีกด้วย

4. อาหารเสริมบำรุงสมอง RSP Fish Oil

อาหารเสริมบำรุงสมอง RSP Fish Oil
อาหารเสริมบำรุงสมอง RSP Fish Oil

สำหรับ RSP Fish Oil เป็นอาหารเสริมที่ผลิตจากน้ำมันปลาโอเมก้า 3 ช่วยเรื่องการมองเห็น ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล บำรุงระบบประสาท สมอง และหัวใจ ถือว่า อาหารเสริมตัวนี้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่อยากได้อาหารเสริมมาบำรุงร่างกาย

5. อาหารเสริมบำรุงสมอง Vistra Ginkgo

อาหารเสริมบำรุงสมอง Vistra Ginkgo
อาหารเสริมบำรุงสมอง Vistra Ginkgo

Vistra Ginkgo คืออาหารเสริมบำรุงสมองที่มีสารสกัดจากใบแปะก๊วย ซึ่งมีทั้ง Flavonoids และ Terpenoids ช่วยการไหลเวียนของเลือดไปยังสมอง ทำให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดอาการเสื่อมของสมอง และช่วยในเรื่องป้องกันอาการความจำเสื่อม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพเรื่องของความจำ

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>


6. อาหารเสริมบำรุงสมอง Youtheory Resveratrol

อาหารเสริมบำรุงสมอง Youtheory Resveratrol
อาหารเสริมบำรุงสมอง Youtheory Resveratrol

อาหารเสริม Youtheory ช่วยชะลออายุ บำรุงหลอดเลือดและหัวใจ ลดระดับคอเลสเตอรอล LDL และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ทั้งเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และช่วยในเรื่องระบบการทำงานของสมอง รวมถึงป้องกันอาการสมองเสื่อมหรือโรคอัลไซเมอร์ เรียกว่า ทานอาหารเสริมบำรุงสมองกระปุกเพียงกระปุกเดียวช่วยได้ครบจบทุกอย่าง

7. อาหารเสริมบำรุงสมอง Clover Plus Multi B+ Ginkgo

อาหารเสริมบำรุงสมอง Clover Plus Multi B+ Ginkgo
อาหารเสริมบำรุงสมอง Clover Plus Multi B+ Ginkgo

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นด้วยสารสกัดใบแปะก๊วยซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการบำรุงสมอง หลอดเลือดและการไหลเวียนโลหิต นอกจากนี้ยังมีวิตามินบีรวม ช่วยเสริมประสิทธิภาพการบำรุงให้กับสมอง และเสริมสร้างการทำงานด้านความจำ และสำหรับผู้ที่มีอาการชาที่ปลายมือ ปลายเท้า หรือมีอาการหงุดหงิดง่าย Clover Plus Multi B+ Ginkgo ก็พร้อมดูแลคุณ

8. อาหารเสริมบำรุงสมอง Giffarine Brainie-Choccolate

อาหารเสริมบำรุงสมอง Giffarine Brainie-Choccolate
อาหารเสริมบำรุงสมอง Giffarine Brainie-Choccolate

เบรนนี่ ช๊อกโกแลต จากกิฟฟารีน เป็นอาหารเสริมบำรุงสมองสำหรับเด็ก ๆ ด้วยมีส่วนผสมของ DHA อันเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย มีส่วนสำคัญในการช่วยเรื่องการทำงานของสมอง การจดจำ พัฒนาการเรียนรู้ และยังส่งผลดีต่อระบบประสาทตาด้วย

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับข้อมูลอาหารเสริมบำรุงสมองที่เรานำมาแนะนำ เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาอาหารเสริมดี ๆ มาบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ และบำรุงร่างกายไม่มากก็น้อย แต่อย่างไรก็ดี ไม่ควรลืมว่า ร่างกายของเราไม่ใช่เครื่องจักร ฉะนั้นหากไม่ทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ หมั่นออกกำลังกาย รวมถึงพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน ถึงจะทานอาหารเสริมมากเพียงไหน ก็ไม่อาจช่วยคุณได้


READ MORE :