8 ของขวัญปีใหม่แจกลูกค้า ซื้ออะไรให้ประทับใจ

รวมของขวัญให้ลูกค้าช่วงเทศกาลปีใหม่ 2022

เหลืออีกไม่ถึงสองสัปดาห์เราก็จะเริ่มนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2022 กันแล้ว ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แน่นอนว่าปีใหม่ทั้งทีการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ซึ่งเป็นสิ่งดีงามถือเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต หลายคนเลือกสวดมนต์ข้ามปี ไหว้พระ 9 วัด ทำบุญตักบาตร ฯลฯ อีกสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นธรรมเนียมปฎิบัติในช่วงเวลาแบบนี้ก็คือการมอบของขวัญให้แก่กัน ซึ่งในวันนี้ทีมงานขอมาแนะนำ 8 ของขวัญปีใหม่แจกลูกค้า ซื้ออะไรให้ประทับใจ มาดูกันหน่อยว่ามีไอเดียอะไรตรงใจเพื่อน ๆ บ้าง

1. กระเช้าปีใหม่

กระเช้าปีใหม่ถือเป็นไอเท็มเบสิคที่ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา และถือเป็นของขวัญที่หาซื้อได้ง่าย มีความคลุมโทนสามารถให้กับลูกค้าได้ทุกกลุ่มทุกระดับไม่ว่าจะเป็นกระเช้ารังนก กระเช้าซุปไก่สกัด กระเช้าผลไม้ออแกนิค กระเช้าอาหารเสริมสุขภาพ ฯลฯ

2. พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลปัจจุบัน หรือรัชกาลที่ ๙ หรือรัชกาลที่ ๕ ล้วนเป็นสิ่งที่คนไทยให้ความเคารพบูชา โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ตามร้านค้าต่าง ๆ มักผลิตออกมาวางจำหน่าย เลือกกรอบขนาดพอดีเอาไว้แขวนผนังที่บ้านหรือออฟฟิศของลูกค้ารับรองว่านี่จะเป็นของขวัญที่ลูกค้าของคุณต้องประทับใจอย่างแน่นอน

3. พระพุทธรูป

พระพุทธรูปถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเครื่องรางของขลังที่คนไทยเคารพนับถือ เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ การให้พระพุทธรูปเป็นของขวัญปีใหม่ยังแสดงออกถึงความเคารพและให้เกียรติในตัวลูกค้า ได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจได้โดยง่าย

4. เรือสำเภาจีนจำลอง

สำหรับใครที่มีลูกค้าเป็นคนไทยเชื้อสายจีนต้องห้ามพลาดของขวัญชิ้นนี้นั่นก็คือ เรือสำเภาจีน เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งการค้าขาย การเดินทาง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย มีเงินมีทอง กิจการค้ารุ่งเรือง สมบูรณ์พูนสุข

ของขวัญปีใหม่แจกลูกค้า
ของขวัญให้ลูกค้าในช่วงปีใหม่ 2022

5. เครื่องเบญจรงค์

เครื่องเบญจรงค์ไม่ว่าจะเป็นชุดน้ำชา โถ จาน ตลับ แจกัน ชุดบูชาพระ แก้วมัค ชุดเชี่ยนหมาก ล้วนมีความวิจิตรงดงามและมีคุณค่า เหมาะสำหรับลูกค้าที่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพ ค้าขายทำธุรกิจร่วมกันมานาน เป็นการสื่อถึงการให้เกียรติ ความเคารพนับถือได้เป็นอย่างดี

6. ภาพวาดมงคล

สิ่งของตกแต่งออฟฟิศ หรือบ้านลูกค้าที่ประกอบธุรกิจทั้งขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ เกือบทั้งหมดจะมีภาพวาดมงคลแขวนอยู่เพื่อช่วยเสริมให้กิจการค้ารุ่งเรือง ซึ่งภาพวาดมงคลที่เรารู้จักกันดีได้แก่ ภาพเรือสำเภาจีน ที่สื่อถึงการทำมาค้าขายที่ราบรื่น ไร้อุปสรรค มีเงินทองมั่งคั่ง ภาพต้นไผ่ ความเชื่อมงคลหมายถึง ความก้าวหน้า การเจริญรุ่งเรืองอย่างไม่หยุดยั้ง ความซื่อสัตย์ไม่คดโกง หรือ ภาพนกยูง ที่สื่อถึงการช่วยป้องกันการทรยศ ไม่ซื่อสัตย์จากบริวาร ลูกน้อง ภาพม้า 8 ตัว สื่อถึง ความสำเร็จจากทุกทิศ เรียกโชคและเงินทองให้ไหลมาเทมา เป็นต้น

7. เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกครัวเรือนและออฟฟิศจำเป็นต้องมีในยุคนี้ ยุคที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง PM 2.5 และมลพิษทางอากาศอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อคนในครอบครัว การให้เครื่องฟอกอากาศอย่างดีถือเป็นการสื่อถึงความเป็นห่วงเป็นใย นอกจากใช้ให้เกิดประโยชน์ได้จริง ๆ ยังดีต่อสุขภาพ รับรองว่าลูกค้าของคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน

8. ไวน์

ไวน์ชั้นดีสักขวดเหมาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ช่วยเสริมบรรยากาศให้กับปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามของขวัญชิ้นนี้คุณต้องแน่ใจว่าลูกค้าของคุณไม่ได้มีโรคประจำตัวที่ไม่สามารถดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้

และทั้งหมดนี้ก็คือ 8 ของขวัญปีใหม่แจกลูกค้า ซื้ออะไรให้ประทับใจ หวังว่าคงจะเป็นไอเดียที่ช่วยให้เพื่อน ๆ ลองไปประยุกต์ใช้ได้ตามโอกาสต่าง ๆ อย่างเหมาะสมนอกจากลูกค้าอาจใช้เป็นไอเดียซื้อของขวัญให้หัวหน้า ผู้ใหญ่ที่เคารพ ครูอาจารย์ รุ่นพี่สมัยเรียน ฯลฯ ก็ได้เช่นกัน หวังว่าจะเป็นปีใหม่ที่เต็มไปด้วยความสุข ความสดชื่น สำหรับทุก ๆ คน

อ่านเพิ่มเติม