8 ของขวัญปีใหม่รักษ์โลก ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

แนะนำของขวัญปีใหม่ 2565 ลดโลกร้อน

ปัจจุบันปัญหาโลกร้อนและมลพิษต่าง ๆ ยังคงเป็นปัญหาที่ผู้คนทั่วโลกช่วยกันแก้ไข เพราะปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดมาจากน้ำมือของมนุษย์และส่งผลกระทบถึงมนุษย์เป็นอย่างมาก โดยแนวทางแก้ไขลดโลกร้อนก็มีหลากหลายแบบ เช่น ปลูกต้นไม้ ลดปริมาณขยะ บำบัดน้ำเสีย งดใช้ไฟเกินความจำเป็น ไม่ใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม คลิกดูฝุ่นละออง PM 2.5 ในกรุงเทพ คืออะไร น่ากลัวแค่ไหน

เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ หลายคนคงเริ่มมองหาของขวัญวันปีใหม่เพื่อเป็นไอเดียไว้จับฉลากหรือมอบให้กับคนสำคัญ และเพื่อความพิเศษมากกว่านั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำของขวัญรักษ์โลก ช่วยลดโลกร้อน โลกของเราจะได้น่าอยู่มากขึ้น รับรองว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

1 ต้นไม้มงคล

มอบต้นไม้ชื่อเป็นมงคลให้เป็นของขวัญ เป็นตัวเลือกที่ดีอย่างยิ่งสำหรับเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ เพราะมักจะชื่นชอบปลูกต้นไม้ และชื่อเพราะ ๆ ยังทำให้สุขใจอีกด้วย นอกจากนี้ต้นไม้ยังช่วยดูดซับมลพิษทางอากาศและปล่อยออกซิเจน

2 ถุงผ้าพับเก็บได้

ตัวช่วยที่ดีเพื่อลดปริมาณขยะถุงพลาสติก ใช้ถุงผ้าแทนการรับถุงพลาสติกจากร้านค้าต่าง ๆ โดยมีให้เลือกหลายแบบ ปัจจุบันมีรูปแบบสามารถพับเก็บง่ายด้วย ทำให้สะดวกในการพกพา

3 ชุดช้อนส้อมตะเกียบพกพา

เลือกซื้อชุดช้อนส้อมตะเกียบแบบพกพาแทนการใช้ช้อนส้อมพลาสติกเมื่อซื้ออาหาร เป็นการช่วยลดปริมาณขยะพลาสติก โดยมีให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมกล่องเก็บพกพาสะดวก

4 หลอดสแตนเลสพกพา

รู้ไหมว่า? หลอดพลาสติกเป็นขยะที่มีมากขึ้นทุกปีและกำจัดยาก ดังนั้นเลือกซื้อหลอดสแตนเลสแบบพกพาเป็นของขวัญ ช่วยลดโลกร้อนและขยะ มีให้เลือกหลายแบบ พร้อมแปรงทำความสะอาด

5 ชุดกล่องอาหาร

ลดปริมาณขยะกล่องโฟมและถุงร้อนพลาสติก เลือกซื้อชุดกล่องอาหารเป็นของขวัญ ไม่ว่าจะนำอาหารไปเองหรือซื้ออาหารจากร้านอาหารก็ใส่ในกล่องแทนได้ มีให้เลือกหลายแบบ สามารถเก็บความร้อนความเย็นได้ด้วย

6 แก้วและกระบอกน้ำเก็บความร้อนความเย็น

เลือกซื้อแก้วและกระบอกน้ำเก็บความร้อนความเย็นได้ สามารถนำไปใช้แทนแก้วพลาสติกเมื่อซื้อเครื่องดื่ม ลดปริมาณขยะพลาสติก มีให้เลือกหลากหลายแบบหลายขนาด เหมาะเป็นของขวัญปีใหม่

7 รองเท้าแตะทำจากขยะ

ปัจจุบันได้มีสินค้าที่นำขยะมารีไซเคิล ขอแนะนำรองเท้าแตะขยะ Khya จากนันยาง เป็นรองเท้าแตะที่ทำมาจากขยะในทะเลและตามชายหาด โดย 1 คู่ สามารถลดขยะได้ถึง 5 กิโลกรัม

8 กระเช้าของขวัญออร์แกนิค

กระเช้าของขวัญปีใหม่ที่รวมสินค้าออร์แกนิค โดยสินค้าเหล่านี้เป็นผักผลไม้ที่ไม่ได้ใช้สารเคมี เป็นการช่วยลดโลกร้อนอีกทางหนึ่ง ขอแนะนำกระเช้าของขวัญปีใหม่ดอยคำ

เป็นอย่างไรบ้างคะ หวังว่าจะถูกใจของขวัญปีใหม่ที่สามารถช่วยลดโลกร้อนได้อีกทางหนึ่ง เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีดี ๆ ให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อของขวัญรักษ์โลกได้ผ่านทางเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Lazada, Shopee, Shopat24, JD Central, Central Online โดยมีราคาไม่แพง พร้อมโปรโมชั่นส่วนลเต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณได้ช้อปปิ้งในราคาสบายกระเป๋า

ซื้อของขวัญรักษ์โลกที่ Lazada และ Shopee มีให้เลือกหลากหลายแบบ

READ MORE>>>

Previous articleแนะนำสถานที่เคาท์ดาวน์ในกรุงเทพ 2565
Next article10 โทรศัพท์มือถือราคาถูก ไม่เกิน 1000-2000 บาท สเปกดี ใช้ได้นาน