7 เมนูอาหารคีโตทำเองที่บ้านง่ายๆ ลดน้ำหนัก เหมาะกับมือใหม่

ads

แนะนำเมนูอาหารคีโต 1 อาทิตย์ ลดความอ้วนแบบไม่เครียด

ความอ้วนเป็นปัญหาสุขภาพที่หลายคนประสบปัญหาและมีความกังวลอย่างมาก เพราะเชื่อว่าใคร ๆ คงไม่อยากมีรูปร่างอวบอ้วน หรือร้ายแรงจนถึงขั้นเป็นโรคอ้วน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ดังนั้นนอกจากเพื่อความดูดีของรูปร่างแล้ว ความอ้วนถือเป็นปัญหาสุขภาพที่ควรรีบแก้ไข ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงทำวิธีต่าง ๆ เพื่อลดน้ำหนัก ทั้งควบคุมอาหารและออกกำลังกาย และการกินเพื่อลดความอ้วนที่ได้รับความนิยม หลายคนชอบทำ ก็มีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น การกินคลีน, การกิน IF, การกินคีโต และอื่น ๆ ตามความถนัดของแต่ละคน สำหรับวันนี้ใครที่สนใจอยากลองกินคีโตเพื่อลดน้ำหนัก โดยทำอาหารเอง แต่ไม่รู้ว่าจะทำเมนูไหนดี Promotions ก็มีเมนูอาหารคีโต ทำง่าย ๆ ที่บ้าน เหมาะกับมือใหม่ มาฝากกันด้วย


อาหารคีโต คืออะไร


อาหารคีโต หรือ การกินอาหารแบบคีโตเจนิกไดเอต (Ketogenic Diet) เป็นการกินอาหารที่เน้นไขมันสูงและโปรตีน ลดคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล โดยการกินคีโตสามารถทำให้ลดน้ำหนักได้ คือ เมื่อลดคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล ร่างกายจะนำแหล่งพลังงานจากไขมันมาแทนที่แหล่งพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล ทำให้เกิด คีโตสิส (Ketosis) สภาวะการเผาผลาญ ซึ่งทำให้เกิดสารคีโตน (Ketone) ในตับ แต่ทั้งนี้ในช่วงแรกที่กินคีโต ร่างกายจะรู้สึกเหนื่อยง่าย อ่อนล้า มีกลิ่นปาก จนค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนเป็นการเผาผลาญไขมันในร่างกายเพื่อเป็นพลังงาน


แนะนำ 7 เมนูอาหารคีโตทำง่าย ๆ


1 หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ

เริ่มต้นด้วยเมนูอาหารคีโตที่รสชาติถูกปากคนไทยแน่นอน กับเมนูหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ ที่ใช้หญ้าหวานมาแทนน้ำตาล ช่วยลดการกินน้ำตาลนั่นเอง

2 โจ๊กไข่ขาวหมูเด้ง

สำหรับอาหารมื้อเช้า ก็ต้องเมนูโจ๊กที่รับประทานง่าย ดีต่อระบบย่อยอาหาร โดยสูตรนี้นำไข่ขาวมาแทนข้าว ทำให้ลดปริมาณการกินคาร์โบไฮเดรต

3 กะเพราหมูไข่ดาว

หากพูดถึงเมนูอาหารไทยที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูประจำชาติไปแล้ว ก็ต้องเป็นเมนูกะเพราหมู/ไก่ ไข่ดาว โดยสูตรนี้ยังคงรสชาติจัดจ้านของผัดกะเพราไว้อยู่ แต่ใช้เครื่องปรุงสำหรับทำอาหารคีโตโดยเฉพาะ

4 พะโล้หมู

แค่เห็นชื่อเมนูอาหาร หลายคนก็รู้สึกอ้วนแล้ว แต่เมนูพะโล้หมูก็เป็นอาหารโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่ไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป เพราะพะโล้หมูคีโตสูตรนี้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและซีอิ๊วดำ และใช้ผงพะโล้แบบไม่มีน้ำตาล

5 หมูผัดซอสเกาหลี

ใครที่อยากรับประทานอาหารเกาหลี แต่ลดน้ำหนักอยู่ ลองทำเมนูหมูผัดซอสเกาหลีสูตรคีโต ก็ช่วยให้ได้รับประทานตามใจอยากได้บ้าง แต่ยังอยู่ในการควบคุมน้ำหนักอยู่

6 พิซซ่า

ในช่วงเวลาลดน้ำหนักแบบนี้ หลายครั้งก็แทบจะอดใจไม่ไหวเพราะอยากรับประทานพิซซ่า ซึ่งเป็นเมนูที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง ดังนั้นลองทำพิซซ่าคีโตรับประทานเองง่าย ๆ สูตร ที่เป็นพิซซ่าไร้แป้ง ไร้น้ำตาล แต่ยังได้ความอร่อยแบบพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน

7 น้ำจิ้มสุกี้

ใครว่าลดน้ำหนักอยู่ รับประทานสุกี้ชาบูหมูกระทะไม่ได้ ลองทำน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรคีโต ก็ช่วยให้อร่อยกับสุกี้ ชาบู หมูกระทะได้แล้ว และควรทำน้ำซุปจากเครื่องปรุงที่ใช้สำหรับทำอาหารคีโตโดยเฉพาะ เลือกวัตถุดิบที่ลดคาร์โบไฮเดรตลดน้ำตาลด้วย


ซื้อวัตถุดิบและเครื่องปรุงทำอาหารคีโตได้ที่ไหน


Lazada

เลือกซื้อวัตถุดิบและเครื่องปรุง สำหรับทำอาหารคีโต ได้ง่าย ๆ ที่ Lazada มีหลากหลายชนิดให้เลือก เช่น เส้นบุก, ไซรัปคีโต, น้ำจิ้มไก่คีโต, โกโก้คีโต และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งอาหารคีโตสำเร็จรูป พร้อมมีโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม

วัตถุดิบและอาหารคีโต Lazada

Shopee

อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีวัตถุดิบ เครื่องปรุง และอาหารสำเร็จรูปคีโต ให้เลือกซื้อ เช่น น้ำปลาคีโต, บะหมี่คีโต, บราวนี่คีโต, ขนมปังคีโต, แป้งพิซซ่าคีโต และอื่น ๆ อีกมากมาย ในราคาสบายกระเป๋า

วัตถุดิบและอาหารคีโต Shopee

สำหรับใครที่วางแผนจะลดน้ำหนัก การรับประทานคีโตก็เป็นทางเลือกที่ดี แต่อย่างไรก็ตามควรคำนึงถึงสุขภาพร่างกายของตนเองด้วย เพื่อให้การกินคีโตมีประโยชน์มากกว่าโทษ และที่สำคัญควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

READ MORE>>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>