ads

แสตมป์เซเว่น 1 ดวง มีค่าเท่ากับเงินสด 1 บาทเชียวนะ !

วาระแห่งชาติไปแล้ว สำหรับปัญหาโลกแตกว่า แสตมป์เซเว่นใช้ทำอะไรได้บ้าง ? ใช้แทนเงินสดได้ไหม ? สำหรับคนที่รู้อยู่แล้วก็รู้จริง แต่คนที่ไม่รู้ก็ไม่รู้เลย เราเห็นปัญหาตรงนี้ ก็เลยจะมาชี้แจ้งแถลงไขให้ได้รู้กันถ้วนหน้า ว่าแท้จริงแล้วแสตมป์เซเว่นใช้ทำอะไรได้บ้าง เผื่อใครแวะผ่านเข้ามาอ่านจะได้เอาไปบอกพี่บอกน้องได้

แสตมป์เซเว่นคืออะไร ?

แสตมป์เซเว่นก็คือ แสตมป์สะสมของร้านค้าเซเว่นอีเลฟเว่น (7-eleven) นั่นเอง ซึ่งในทุก ๆ วันเซเว่นเขาจะจัดโปรโมชั่นแจกแสตมป์สะสมให้กับลูกค้าที่เข้าไปซื้อของ แต่ว่าไม่ได้มีตลอดทั้งปีหรอกนะ ต้องติดตามข่าวสารให้ดี

อย่างในปัจจุบันทางเซเว่นก็มีโปรโมชั่นแจกแสตมป์อยู่เหมือนกัน และด้านล่างนี้คือตัวอย่างรายการสินค้าที่เราซื้อปุ๊ปได้แสตมป์ปั๊ปทันที หรือถ้าใครไม่ได้ซื้อสินค้าตามรายการด้านล่างทางเซเว่นจะแจกแสตมป์ให้ 1 ดวง ทุก ๆ 50 บาท ที่เราชำระ

หรือในปัจจุบันทางเซเว่นมีร้านค้าออนไลน์สำหรับคนที่ถนัดช้อปออนไลน์มากกว่าไปซื้อที่หน้าร้าน เราสามารถเข้าไปช้อปได้ที่ Shopat24 หรือ 24Catalog ก็ได้ทั้งสองร้าน พร้อมรับแสตมป์เซเว่นได้เหมือนกัน

แสตมป์เซเว่นใช้ทำอะไรได้บ้าง ?

แสตมป์เซเว่นเราสามารถเอาไปใช้สะสมแลกซื้อของพรีเมี่ยม, ทำบุญ, ชำระค่าธรรมเนียม และใช้แทนเงินสด ได้ด้วย

แสตมป์เซเว่นใช้แลกซื้อของพรีเมี่ยม

อย่างการสะสมแลกซื้อของพรีเมี่ยมนั้น ก็จะมีสินค้าพรีเมี่ยมจากเซเว่นที่ไม่มีขายที่ไหนมาเป็นของแลกซื้อ ถ้าเราอยากได้ก็จะต้องเก็บแสตมป์สะสมให้ถึง ตามจำนวนที่เขากำหนดถึงนำแสตมป์สะสมเหล่านั้นไปแลกได้ ตัวอย่างเช่นสินค้าพรีเมี่ยมด้านล่าง มีสินค้าพรีเมี่ยมมากมายให้เลือกแลกซื้อ

แสตมป์เซเว่นใช้แทนเงินสด

ส่วนอันนี้เป็นคำถามที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ ว่าแสตมป์เซเว่นใช้แทนเงินสดได้ไหม คำตอบคือได้ โดยแสตมป์เซเว่น 1 ดวงจะมีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท คือถ้าเรามีครบ 100 ดวง เวลาเข้าไปเซเว่นเราก็เหมือนเรามีเงิน 100 บาทนั้นเอง สามารถใช้ซื้อสินค้าอะไรก็ได้ในเซเว่น แต่ ! มีสินค้ายกเว้นอยู่บางชนิดที่ไม่สามารถใช้แสตมป์ซื้อได้มีตัวอย่าง ดังนี้

• เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์, บุหรี่

• นมผงสูตรสำหรับเด็กแรกเกิด – 1 ปี, น้ำตาลทรายขาว 1 กก.

• บัตรโทรศัพท์ทุกชนิด, สลิปเติมเงินออนไลน์ทุกชนิด, บัตรเติมเงินต่าง ๆ

• โทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต, และกล่องรับสัญญาณทุกชนิด

• เครื่องใช้ไฟฟ้า, หลอดไฟ,

• พวกยาต่าง ๆ

• ตั๋วเครื่องบิน

• ชำระเงินเคาน์เตอร์เซอร์วิส

และฯลฯ ซึ่งเราสามารถอ่านได้ตามใบปิดโฆษณาของเซเว่น

ประโยชน์อื่น ๆ

แสตมป์เซเว่นยังสามารถนำไปทำบุญได้ โดยหากเราเข้าไปที่เซเว่นเราจะเห็นจุดที่ทางเซเว่นรับแสตมป์สะสมของเราไปทำบุญ ซึ่งหากเราอยากทำบุญก็ใช้แสตมป์ที่เรามีไปทำบุญได้

ส่วนเรื่องของการชำระค่าธรรมเนียมนั้น แม้ว่าเราจะไม่สามารถใช้แสตมป์สะสมในการชำระค่าบริการต่าง ๆ กับเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ แต่เราสามารถใช้แสตมป์สะสมชำระค่าธรรมเนียมของเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้นั่นเอง

ระยะเวลาโปรโมชั่น แสตมป์สะสมเซเว่น

สำหรับใครที่กำลังสะสมแสตมป์เซเว่นอยู่ หรือคนที่กำลังเริ่มที่จะสะสม ก็อย่าลืมที่จะดูระยะเวลาที่ทางเซเว่นเขาจัดโปรโมชั่นให้ดี อย่างในโปรโมชั่นปัจจุบัน แสตมป์แห่งสยาม ตอนนี้ทางเซเว่นมีระยะเวลาโปรโมชั่นดังนี้

เริ่มแจกแสตมป์ ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 – 23 พฤศจิกายน 2561

สามารถใช้แสตมป์ได้ ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 – 15 ธันวาคม 2561

เพราะฉะนั้นใครที่มีแสตมป์สะสมอยู่ก็ดูระยะเวลาให้ดี อย่าลืมใช้แสตมป์ก่อนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ไม่งั้นแสตมป์สะสมของเรา จะเป็นได้แค่ของสะสมจริง ๆ ทำอะไรไม่ได้

Read more..

• จองหรือจ่ายตั๋วเครื่องบิน ‘นกแอร์’ ที่ 7-11 รับฟรี! แสตมป์เซเว่น + น้ำหนักกระเป๋า 15 กก.
• 10 ช่องทางซื้อบัตรทรูมันนี่ออนไลน์ โดยไม่ต้องไปเซเว่น
• ช้อป “เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ ELECTROLUX, HANABASHI, House Worth” ที่ Shopat24 ลดสูงสุด 72%
• จัดหนักรับแสตมป์! เมื่อซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ Shopat24 สูงสุด 200 ดวง
• ลดทั้งหมวด อุปโภคบริโภค ลดสูงสุด 600.- พร้อมกรอกโค้ด ที่ 24catalog

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less