Home สำรวจตลาด 7 Eleven เบียร์สด เซเว่น ยังกดได้อยู่หรือเปล่า?

เบียร์สด เซเว่น ยังกดได้อยู่หรือเปล่า?

เบียร์สด เซเว่น ยังกดได้อยู่หรือเปล่า?

เครื่องกดเบียร์สด ร้านสะดวกซื้อ มีที่ไหนบ้าง? 

ปลายปี เทศกาลแห่งความสุข รวมถึงเทศกาลของขวัญที่จะจัดยาวไปถึง กุมภาพันธ์ 2561 เป็นช่วงเวลาที่ ธุรกิจลานเบียร์เติบโตอโลฮ่ามากๆ  เนื่องจากเป็นช่วงเวลา Hang Out ของหนุ่มสาวออฟฟิศและเจ้าของกิจการทั้งหลายที่จะนัดปาร์ตี้สังสรรค์ (หลายยกเสียด้วย) และเครื่องกดเบียร์สดที่เห็นกันอยู่ตามลานเบียร์จะได้นำมาปัดฝุ่นใช้งานกันอีกครั้ง  แต่ทราบหรือไม่ว่า?  ธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้ จะไม่ได้รับอนุญาตให้จัดโปรโมชั่น ทำโปรฯ โฆษณา เพราะเป็นสินค้าควบคุม

ที่ต้องควบคุม และขึ้นภาษีให้ราคาดูรุนแรงขนาดนี้ เนื่่องจากงบประเทศส่วนหนึ่งต้องกันไว้สำหรับดูแลผู้ป่วย ผู้ประสบเหตุภัยจากการเมาแล้วขับ  โดยจำนวนผู้เสียชีวิต และ ผู้บาดเจ็บ ช่วงปีใหม่ สงกรานต์ นับเฉพาะเคสที่เกิดจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นับแล้วเยอะกว่าจำนวนทหารที่ไปรบในบางประเทศเสียอีก และคิดดูว่าหากเจ็บปวดสาหัส จะต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงแค่ไหน  ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ต้องเรียบเก็บภาษีจากผู้ซื้อผู้ขาย จากผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้ไว้ก่อน

แล้วอย่างนี้จะทำอย่างไร?  ถ้าคุณจะดื่ม จะมีปาร์ตี้ ควรจะจัดอยู่ที่พัก ที่บ้าน และมีคนดูแลจัดการ เพราะเมื่อเมาแล้วมักไร้สติ ทำสิ่งที่ปกติแล้วคุณจะไม่ทำ อย่าว่าแต่ขับรถเลย เดินออกไปนอกประตูบ้าน คนเมา ก็เสี่ยงหมากัดแล้ว  อาจจะเห็นนอนกอดทะเลาะกับเสาไฟฟ้าอยู่ก็มีให้เห็นถมไป

นับจากต้นเดือนที่มีภาพเครื่องกดเบียร์สดจากร้าน 7-11 เผยแผร่ใน Social Media ก็เป็นที่ฮือฮา บางคนก็อยากไปกด บางคนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า มันทำได้ด้วยหรือ?  ตามกฎหมายจริงๆ จะห้ามเฉพาะเครื่องกดเบียร์สดหยอดเหรียญ อัตโนมัติ  แต่ในกรณี นี้ เครื่องกดเบียร์สด  มีหน้าตาคล้ายๆ ที่กดน้ำสเลอปี้ กั๊ฟฟ์ ทั่วไป จนคุณพ่อคุณแม่เริ่มตั้งคำถามว่า กลัวลูกจะไปกดผิด เวลาไม่ได้อยู่ในสายตา ดังนั้นกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ใหญ่โตมากทีเดียว สำหรับกรณีนี้ และหลายฝ่ายก็ออกมารอว่าทาง CP ALL  เจ้าของต้นสังกัดจะออกมาว่าอย่างไร จะพับโปรเจ็กต์ หรือ ไปต่อ

เบียร์สด เซเว่น ยังกดได้อยู่หรือเปล่า?

สรุปแล้วทาง CP ALL ก็ออกมาประกาศว่าจะไม่ไปต่อ เพราะเครื่องที่นำมาตั้งไว้นี้ไม่ได้มีทั่วทั้งประเทศ มีเพียง 18 จุดเท่านั้น เพื่อทดลองตลาดก่อนการจำหน่ายจริง แต่เนื่องจากคณะกรรมการได้ฟังเสียงทัดทานจากประชาชน และผู้หลักผู้ใหญ่ในสังคมเราเตือน ก็ชั่งน้ำหนักได้ว่า ควรจะเก็บโปรเจ็กต์นี้ไว้ก่อน ช่วงเวลานี้อาจจะไม่เหมาะสมเนื่องจากติดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

เบียร์สด เซเว่น ยังกดได้อยู่หรือเปล่า?

สรุปว่าถ้าไปตามหา “เครื่องกดเบียร์สด” ตอนนี้ก็ไม่มี ไม่เจอแล้ว และอนาคตก็อาจจะไม่ได้วางอยู่ทุกสาขาเช่นกัน เพราะฉะนั้นลองติดตาม หลังจากประกาศนี้ออกมา ถือว่า ซีพี ออลล์ มีความรับผิดชอบต่อสังคม กับช่วงเวลาปัจจุบันที่ยังไม่ควรจำหน่ายเบียรสดก่อน  และร้านอาหารดังอื่นๆ  ก็อาจจะงดจำหน่ายเบียร์ และ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในช่วงเดือนตุลาคมนี้เช่นกัน (และเป็นเทศกาลกินเจด้วย)

Read More :

Tesco Lotus จัดโปรโมชั่น กินเจ 2560

กินเจวันไหน 2560  ห้ามกินอะไรบ้าง

Shopat24 รวมไอเทม ถือศีล ลดกระจาย รับหน้าเจ สูงสุด 74%

Exit mobile version