เซเว่น ยกเลิกการให้ถุงพลาสติก เริ่ม 1 มกราคม 2563

7-Eleven เตรียมงดแจกถุงพลาสติกทุกสาขาทั่วประเทศในปีหน้า

จากข้อมูลของกรมควบคุมมลพิษในปี 2561 ระบุว่า คนไทยใช้ถุงพลาสติกมากกว่า 45,000 ล้านใบต่อปี โดยมีสถิติแบ่งเป็น 40% จากตลาดสดเทศบาลและเอกชน จำนวน 18,000 ล้านใบ, 30% จากร้านขายของชำทั่วประเทศ จำนวน 13,500 ล้านใบ และอีก 30% จากห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อ จำนวน 13,500 ล้านใบ จากสถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าหากคนไทยไม่ลดการใช้ถุงพลาสติกก็จะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจนก่อให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ยากจะแก้ไข ซึ่งในปี 2562 ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนจึงช่วยกันรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติก โดยสามารถลดได้จำนวนมากถึง 17,109 ใบ และในปี 2563 ก็จะยังมีการงดใช้ถุงพลาสติกต่อไปพร้อมทั้งงดใช้อย่างจริงจังมากขึ้น เพื่อลดปัญหาสิ่งแวดล้อมและปัญหาขยะพลาสติก

7-11 เริ่มงดแจกถุงพลาสติก 1 ม.ค. 63 เป็นต้นไป

เครดิตรูปภาพ >>> https://www.cpall.co.th/news/เซเว่น-อีเลฟเว่นได้ฤก/

ล่าสุด CP All ผู้ก่อตั้งร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ได้ขานรับนโยบายของภาครัฐในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 จะประกาศงดแจกถุงพลาสติกที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ พร้อมทั้งรณรงค์เชิญชวนคนไทยหันมาลดใช้ถุงพลาสติกอย่างจริงจังมากขึ้น

เครดิตรูปภาพ >>> https://www.cpall.co.th/news/เซเว่น-อีเลฟเว่นได้ฤก/

ซึ่งที่ผ่านมา CP All เองก็มีแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยมีโครงการต่าง ๆ เช่น โครงการ 7 Go Green ก่อตั้งแต่ปี 2550 โดยให้แต้มกับลูกค้าที่ชำระเงินผ่านบัตรสมาชิกและไม่รับถุงพลาสติก 10 แต้ม เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ลดใช้ถุงพลาสติก, โครงการปฏิเสธถุง…ได้ใจ, โครงการใช้ถุงผ้า…บอกลาถุงพลาสติก และโครงการลดวันละถุง คุณทำได้ ซึ่งได้ร่วมกับพี่ตูน บอดี้สแลม จากโครงการก้าวคนละก้าว โดยลูกค้าที่ไม่รับถุงพลาสติกก็จะเป็นการช่วยบริจาคเงินถุงละ 20 สตางค์ต่อถุงให้กับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อนำไปสบทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ลดใช้ถุงไปได้มากกว่าร้อยล้านใบ

สำหรับใครที่ชอบซื้อสินค้าในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ในปีหน้าก็อย่าลืมพกถุงผ้า เพื่องดการใช้ถุงพลาสติก เป็นการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและลดปัญหาขยะพลาสติกอีกทางหนึ่ง หรือสะดวกสบายมากกว่านั้น ช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ Shopat24 และรับสินค้าได้ง่าย ๆ ณ ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาใกล้บ้านคุณ ซึ่งตอนนี้ Shopat24 กำลังจะมีแคมเปญ Shopat24 11.11 Shopping Festival ให้คุณได้ซื้อสินค้าที่ต้องการในราคาส่วนลดสุดพิเศษ พร้อมเก็บสะสมแสตมป์เซเว่นได้ไม่ต่างจากซื้อที่ร้านเลยทีเดียว คุ้มค่าสุด ๆ

READ MORE>>>