เซเว่นรับบัตรเครดิตไหม | ชำระขั้นต่ำ 300 บาท ด้วยบัตร VISA

ส่วน Master Card บางสาขาต้องรอไปก่อน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เซเว่นบางสาขาเริ่มติดป้ายว่ารับบัตรเครดิต VISA ได้แล้ว ซึ่งมักจะเป็นสาขาใหญ่ที่เซเว่นลงทุนเปิดเอง ส่วนสาขาที่อาเจ้ อาซ้อมาเปิดนั้น มีเพียงบางสาขาเท่านั้น และส่วนใหญ่รับเป็นบัตรเครดิตก่อน ส่วนบัตรเดบิต VISA นั้นใช้ได้หรือไม่? อันนี้ผู้เขียนยังไม่เคยลอง แต่คาดว่าใช้ได้เช่นกัน เพราะเป็นบัตร VISA

เซเว่นอีเลฟเว่น

ไม่น่าเชื่อว่าทุกวันนี้เราจับจ่ายใช้สอยที่เซเว่น เกินหลัก 200 บาท กันไปแล้ว เมื่อก่อนเข้าเซเว่นที จะซื้อก็เฉพาะ ลูกอม ขนม น้ำดิ่ม รวม ๆ แล้วก็แทบจะไม่ถึง 100 บาท แต่บางท่านมีความจำเป็นที่ต้องซื้อของที่มีมูลค่ามากขึ้นไปอีก เช่น กระเช้าของขวัญซุปไก่สกัด, ผ้าอ้อมเด็ก หรือถ้าเป็นเซเว่นในปั๊มน้ำมัน ก็จะซื้ออาหารอุ่นไมโครเวฟสะดวกซื้อหลายชุด สำหรับรองท้องระหว่างนั่งรถเดินทางไกล ๆ ซึ่งบางทีทำให้หาตู้ ATM กดเงินสดยาก จึงต้องรูดเพื่อชำระค่าสินค้า

เมื่อก่อนเครื่องตรงหน้าเคาน์เตอร์เซเว่นรับชำระเงินด้วยระบบ Smart Purse เป็นหลัก ตอนนี้มีวิวัฒนาการให้รูดบัตรเพื่อรับชำระเงินจากบัตรเครดิตได้แล้ว และหลังจากที่คุณได้รับอนุมัติชำระสำเร็จ ก็จะมี SMS มายังเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ และต้องเซ็นชื่อกำกับบนสลิปที่จะออกมาให้แก่พนักงานเคาน์เตอร์รับเงินเหมือนซื้อของตามห้าง

ภาพจาก www.facebook.com/7ElevenThailand/
ภาพจาก www.facebook.com/7ElevenThailand/
ภาพจาก www.facebook.com/7ElevenThailand/
ภาพจาก www.facebook.com/7ElevenThailand/

เพื่อการไม่เข้าใจผิด Promotions.co.th ขอสรุปเรื่องการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิตจากเซเว่นมาดังนี้

  1. บัตรเครดิต Visa / Master Card – ในต่างประเทศรับชำระทั้ง 2 บัตรแล้ว
  2. บัตรเดบิต Visa / Master Card – ต้องสอบถามกับทางร้าน ซึ่งคาดว่าปัจจุบันระบบยังไม่รองรับทั้งหมด
  3. บัตรเครดิต Master Card – บางสาขายังไม่รับ
  4. บัตรเครดิต VISA – สาขาส่วนใหญ่เริ่มรับแล้ว

คุณสามารถใช้จ่ายซื้อสินค้ากับเซเว่น ด้วยบัตรเครดิตวีซ่าได้ทุกกรณี ยกเว้น การเติมเงินโทรศัพท์มือถือ, การชำระบิลบัตรเครดิต และมีข้อยกเว้นบางประการ แต่เรื่องการสะสมแสตมป์เซเว่นนั้น ยังได้เหมือนเดิม ส่วนการจ่ายด้วย True Wallet เพื่อจ่ายบิลค่าน้ำค่าไฟ – ค่าบัตรเครดิตนั้น ทำได้!

ซึ่งคุณใช้จ่ายสินค้าได้เท่านั้น ไม่สามารถเอาไปเติมบัตร  Smart Purse  ได้ด้วยเหตุผลเดียวกับที่ BTS ไม่รับเติมเงินบัตรโดยสารด้วยบัตรเครดิตนั่นเอง  สำหรับท่านที่ใช้บัตรเครดิตบ่อย ๆ ก็ควรจะรู้ไว้ว่า ตอนนี้เซเว่นรับบัตรเครดิตแล้ว แต่อย่างไรก็ดี ก่อนออกจากร้านก็ต้องตรวจสอบยอดเงินใช้จ่ายทุกครั้งไม่ให้จ่ายเงินเกินนะคะ ♥

อ่านบทความเพิ่มเติม