ชานมไข่มุกเซเว่น มีขายที่ไหนบ้าง? ราคาเท่าไหร่?

ads

#ชานมบุกเซเว่น สั่งกับเมนูเครื่องดื่มใด ๆ ก็ได้

อภิมหากาพย์ชานมไข่มุกยังไม่หมดแค่นี้ เมื่อ CP ALL ได้จับเครื่องดื่มยอดฮิตมาพัฒนาเมนูเพื่อวางจำหน่ายกับทุก ๆ สาขาของทาง ALL Cafe ได้เรียบร้อย หลังจากที่ตอนเปิดตัวแรก ๆ ต้องทำขายเฉพาะที่สาขาจุฬาเท่านั้น เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องการต้มไข่มุกบุกนั่นเอง..

แม้ว่าเซเว่นทุกสาขาจะมีสูตรเครื่องดื่มที่เหมือนกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่าหากเปลี่ยนมือชงความอร่อยก็จะแตกต่างกันได้บ้าง ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของน้ำที่ใส่ลงไปเพื่อละลาย แต่ความแตกต่างนั้นก็ยังอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ ไม่มีใครออกมาบ่นมากนัก แต่เรื่องการต้มบุก จะเพิ่มงานให้กับพนักงานเซเว่นทั้งเรื่องระยะเวลาต้ม เพราะเนื้อไข่มุกที่นิยมต้องนิ่ม ๆ ดูดเพื่อเคี้ยวหนึบ ๆ หากกรุบ ๆ เมื่อไหร่แล้วจะกรอบเกินไปไม่เข้ากับเครื่องดื่มนั่นเอง

ชานมไข่มุกเซเว่น มีขายที่ไหนบ้าง? ราคาเท่าไหร่่?

เชื่อว่าการเปิดตัวชานมไข่มุกที่เซเว่นครั้งนี้จะสร้างความไม่พอใจให้กับแฟรนส์ชายน์ของร้านอื่น ๆ อย่างมาก เพราะหากเกิดว่าแฟน ๆ ติดใจในชานมของเซเว่นขึ้นมาเมื่อไหร่อาจกระทบยอดขายของ ชานมไข่มุกอีก 20 กว่าเจ้าในประเทศไทยนี้ แม้กระทั่ง Starbucks เอง ก็เมนู Pearl นี้ออกมาทำให้หวั่นไหวอยู่ช่วงหนึ่ง ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบกินชานมไข่มุกตัวจริง ก็จะรู้ว่า CPALL จะมาเป็นทางเลือกตัดส่วนแบ่งการตลาดเท่านั้น แบรนด์ในดวงใจใครหลาย ๆ คนก็ยังเป็นที่ 1 อยู่นั่นเอง

ชานมไข่มุกเซเว่น มีขายที่ไหนบ้าง? ราคาเท่าไหร่่?

แต่กระแสข่าวที่ออกมาพูดถึงปริมาณน้ำตาลและความหวานในเมนูชานมไข่มุก ว่าหลาย ๆ เจ้านั้นทำความหวานออกมาเกิน 6 ช้อนชา ซึ่งเป็นปริมาณสูงสุดที่ร่างกายจะรับได้ต่อวันนั้น เราก็ต้องฟังเอาไว้ด้วย หากคุณชอบกินขานมไข่มุกมาก ๆ ควรกินอย่างมีลิมิตให้แก่ตัวเอง ไม่ควรดื่มชานมไข่มุกทุกวัน

และยิ่งบางคนดื่ม 3 ครั้งหลังอาหาร นั่นจะทำให้คุณเสี่ยงป่วยเป็นโรคไม่ติดต่อที่รักษายาก และนำพาโรคอื่น ๆ มาสู่ร่างกาย อาทิ เบาหวาน ไขมันอุดตันในเส้นเลือด ความดันโลหิตสูง ฯลฯ ซึ่งเราไม่ได้เขียนมาเพื่อ บลัฟกับชานมไข่มุกเซเว่น แต่หากกินเยอะเกินไปไม่ว่าจะแบรนด์ใดก็ตาม โดยขาดการออกกำลังกายหรือควบคุมน้ำตาล โรคเหล่านี้ถามหาแน่นอน

ชานมไข่มุกเซเว่น มีขายที่ไหนบ้าง? ราคาเท่าไหร่่?

ล่าสุดทางเพจ 7 – eleven Thailand ได้ระบุว่าคุณสามารถเลือกจับคู่ Brown Sugar ได้กับเมนูใด ๆ ก็ตามที่มีขายในร้าน แต่ก็เลือกหน่อยหากเอาไปใส่กับเมนูกาแฟร้อน ตัวบุกละลายแน่นอน และคนดูแปลก ๆ รวมถึงการใส่คู่กับเมนูน้ำผลไม้ ก็อาจจะไม่เข้ากันเลย

โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 35 บาท นั่นเอง โดยสั่งคู่กับเมนูเครื่องดื่มเย็นแก้วเล็ก อาจจะเป็นกาแฟ โกโก้ หรือนมสดปั่น และอย่าไปสั่งในร้านคัดสรรคาเฟ่ เพราะเบื้องต้นมีจำหน่ายที่ร้านของ ALL Cafe เท่านั้น (ไม่ได้มีอยู่ในเซเว่นทุกสาขา จะต้องเลือกดูจากป้ายสัญลักษณ์ All Cafe) โดยการจ่ายด้วยบัตรเซเว่น หรือ จ่ายด้วยบัตรเครดิตกับเซเว่นก็ได้

อย่างใดก็ดี ผู้เขียนเป็นห่วงสุขภาพของทุกท่านอย่างมาก ควรเลือกดื่มเป็นเมนูชุ่มฉ่ำหัวใจได้บ้าง แต่ก็ไม่อยากให้กินเยอะเลยจริง ๆ สำหรับใครที่ติดหวานไปแล้ว ก็รีบหาวิธีแก้ด่วน ๆ เลือกรับประทานผลไม้ อาหารให้ครบ 5 หมู่ และเดินเยอะ ๆ วิ่งออกกำลังกาย ถ้าไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ก็หาแรงบันดาลใจจากโปรแกรมงานวิ่งต่าง ๆ ที่มีตลอดในจังหวัดของคุณได้

ว่าแล้วขอตัวไปเต้นอาราบิกที่สวนหน้าบ้านกับเพื่อน ๆ ก่อนนะจ้ะ .. (กลับมาติดตามกันได้ใหม่ที่ www.promotions.co.th)

ดูโปรโมชั่นสะสมแสตมป์เซเว่นได้ที่นี่

Read More :