ads

ภาพสวย คลาสสิค กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ยี่ห้อไหนดี ? ซื้อได้ที่ไหนบ้าง ?

สวัสดีค่ะ…เวลาผ่านไปเร็วเหมือนโกหกอีกไม่กี่วันก็ใกล้จะหมดเดือนตุลาคมแล้ว แถมยังเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวปลายปี เชื่อว่าหลายครอบครัวเตรียมวางแพลนหาสถานที่ท่องเที่ยวกันอย่างแน่นอน เพื่อใช้เวลาหยุดยาวพักผ่อน รับลมหนาว กับครอบครัว หรือ คนพิเศษ เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศ หรือ เที่ยวต่างประเทศ แต่! เดินทางเที่ยวแบบนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้ และยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สายเที่ยวต้องพกติดตัว นั่นคือ “กล้องถ่ายรูป” ซึ่งเป็นไอเทมที่จะมาช่วยให้เราเก็บภาพบรรยากาศสถานที่เที่ยว เหตุการณ์ ความสวยงามของธรรมชาติ รวมถึงภาพประทับใจต่างๆ

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งดีไหม ราคาเท่าไหร่?

ปัจจุบันกล้องถ่ายรูปมีให้เลือกหลายประเภท หลายแบรนด์อย่างมาก ที่นิยมกันในช่วงนี้เป็นกล้องอะไรไปไม่ได้ คือ “กล้องฟิล์ม” เหมือนกล้องดิจิตอลทุกอย่าง โดยใช้ฟิล์มเป็นวัสดุเคลือบสารไวแสง ซึ่งแสงเหล่านั้นจะทำปฎิกิริยา เมื่อฟิล์มโดนแสงทำให้ออกมาเป็นภาพ แต่ไม่สามารถดุรูปได้ทันที่ต้องผ่านกระบวนการล้างฟิล์ม เรียกได้ว่ามีความคลาสสิคกว่ากล้องทั่วไป ดังนั้นจึงเป็นกล้องที่กำลังมาแรงอย่างมาก ณ ตอนนี้ โปรโมชั่นส์เราไม่พลาดที่จะมาแนะนำ กับ 7 กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ยี่ห้อไหนดี ? ราคาไม่แพง งบน้อย แต่อยากมีกล้องถ่ายรูปสวยๆ ก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้ว ให้คุณสามารถเป็นเจ้าของกล้องฟิล์มได้ง่ายๆ หรือ ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อกล้องฟิล์มแต่เสียดายเงิน เพราะไม่รู้ว่าจริงๆแล้วตัวเองชอบหรือต้องการเล่นกล้องจริงๆหรือเปล่า วันนี้แหละกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง  ราคาเบาๆ


กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ที่ Lazada 


1. Fujifilm Simple Ace 400 

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Fujifilm Simple Ace 400 บรรจุฟิล์ม Fuji 400 มีแฟลช ที่ถ่ายได้ 27 รูป ใช้งานง่าย ระบบต่างๆ แบบออโต้ ใช้งานได้ในทุกสภาพแสง น้ำหนักเบาพกพาสะดวก ราคา 499 บาท

2. กล้องฟิล์มกับแฟลช

กล้องฟิล์ม ใช้ครั้งเดียวมาพร้อมกับฟิล์ม 36 และ มีแฟลชในตัว ใช้ทั้งในร่ม หรือ กลางแจ้ง  วัสดุพลาสติก ขนาดกระทัดรัด ใช้งานง่าย สะดวก ราคา 284 บาท

3. Kodak Daylight

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้งขนาดจิ๋ว Kodak Daylight ไม่มีแฟลช มีเพียงISO มาถึง 800 เมื่อถ่ายควรหลีกเลี่ยงสภาพแสงน้อย ในร่ม ถ่ายได้ประมาณ 39 รูป ให้ภาพสีสันสดใสตามสไตล์ ราคา 570 บาท

4. Lomography Simple Use Film Camera Color Negative 400

กล้องฟิล์ม Lomography Simple Use Film Camera Color Negative 400 ฟิล์ม Lomo ISO 400 พร้อมแฟลช ถ่ายได้ 36 รูป และแผ่นฟิลเตอร์ 4 สี ราคา 690 บาท


กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ที่ Shopee


5. Kodak Daylight & Funsaver

กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Kodak Daylight & Funsaver ติดฟิล์ม iso 800 ที่ถ่ายได้ 39 ภาพ รุ่น HD Powerflash ติดเลนส์ 32 mm ฟิกรูรับแสง และสปีดชัตเตอร์ไว้ที่ f.10 , 1/140s โฟกัสใกล้สุดที่ 1.20 เมตร ราคา 390 บาท

6. กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง Ilford

Ilford กล้องฟิล์ม 35 มม. ดำและขาว  Ilford HP5 ในตัว 400 องศา ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง 27 แผ่น / ชุด ราคา 950 บาท

7. Lomography Simple Use Film Black & White

กล้องใช้แล้วทิ้ง Lomography ฟิล์มขาวดำ Lomography Lady Grey ISO 400 ใช้งานสะดวก  เลนส์ระยะ 31mm. ความเร็วชัตเตอร์ 1/120s รูรับแสง f/9 แฟลชในตัว มีถ่าน AA ในตัว 1 ก้อน ราคา 690 บาท


กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ซื้อได้ที่ไหนบ้าง? 

กล้องฟิล์มสามารถเลือกซื้อได้แล้วที่ Lazada , Shopee เป็นต้น

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบกล้องฟิล์ม สามรถเลือกซื้อได้แล้วตามแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่กล่าวไปข้างต้น สำหรับรุ่นกล้องฟิล์มที่เรานำมาแนะนำ เป็นรุ่นที่ถูกพูดถึงอย่างมาก และกำลังมาแรงในบรรดากล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง มาในราคาสบายกระเป๋า งานนี้อยากได้ภาพแบบคลาสสิค เก่าๆ งบน้อยก็เลือกช้อปกล้องฟิล์มได้แล้ว แถมยังได้ภาพสวยๆอีกด้วย ราคาสินค้าที่เรากล่าวไปข้างต้นของแต่ละรุ่น อาจมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นส่วนลดของแต่ละแหล่งช้อป

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม