Home สำรวจตลาด 6 เครื่องปรับอากาศกรองฝุ่น PM2.5 คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า

6 เครื่องปรับอากาศกรองฝุ่น PM2.5 คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า

เครื่องปรับอากาศพร้อมระบบกรองฝุ่น PM2.5 ยี่ห้อไหนดี ?

ทุกวันนี้ไม่เพียงแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เท่านั้นที่น่าเป็นห่วง แต่อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างหนัก และส่งผลเสียร้ายแรงต่อสุขภาพของคนก็คือ ‘ฝุ่น PM2.5’ ที่ไม่ได้เกิดขึ้นแค่บริเวณกรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น แต่ตอนนี้จะเห็นได้ว่าในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพความหนาของกลุ่มฝุ่นพิษที่ลอยไปทั่วบริเวณจนมองไม่เห็นวิวทิวทัศน์สวย ๆ แบบที่เคยเป็น

ฝุ่น PM2.5 คืออะไร ?


ฝุ่น PM2.5 คือละอองฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือขนาดเทียบเท่ากับ 1 ใน 20 ของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผมของมนุษย์ ซึ่งปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดฝุ่นพิษขนาดจิ๋วมาจากหลายกิจกรรม อาทิ การก่อสร้าง ฝุ่นควัน และการเผาไหมของเครื่องยนต์ต่าง ๆ โดย 2 สาเหตุนี้ก็มักจะเกิดขึ้นในเมืองใหญ่

แน่นอนเลยว่าฝุ่น PM2.5 ก็ไม่ได้มาแบบเฉย ๆ แต่มันยังมาพร้อมกับอันตรายที่ส่งผลต่อร่างกายของมนุษย์ โดยฝุ่นขนาดเล็กจะเดินทางผ่านทางเดินหายใจเข้าสู่ปอดและกระแสเลือดได้ง่าย มันจะเพิ่มโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวและโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ

ซึ่งระดับของฝุ่นที่เริ่มส่งผลเสียต่อสุขภาพคือเกณฑ์สีส้ม (101-200 มคก./ลบ.ม) แนวทางการป้องกันที่ดีที่สุดคือการหลีกเลี่ยงการไปยังพื้นที่เสี่ยง รวมไปถึงการสวมหน้ากากป้องกันฝุ่นละออง PM2.5 ขณะอยู่กลางแจ้ง และตอนนี้ก็มีอีกหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ บ้าน รวมไปถึงสำนักงานต่าง ๆ เริ่มหันมาใช้ นั่นคือการพึ่งพาเครื่องปรับอากาศกรองฝุ่น ที่นอกจากจะสร้างความเย็นได้แล้ว ยังช่วยดักจับฝุ่นขนาดเล็กอย่าง PM2.5 ในอากาศได้อีกด้วย

เครื่องปรับอากาศกรองฝุ่น PM2.5 ยี่ห้อไหนดี ?


POWERBUY

 • DAIKIN เครื่องปรับอากาศ (9,200 BTU, Inverter) รุ่น ATKC09TV2S
  ราคา :
  15,008 บาท จากราคาปกติ 18,300 บาท ประหยัด 3,292 บาท
DAIKIN เครื่องปรับอากาศ (9,200 BTU, Inverter) รุ่น ATKC09TV2S

เครื่องปรับอากาศที่มาพร้อมกับแผ่นกรองอากาศ Titanium Apatite Deodorizing ที่ช่วยดักจับฝุ่นเล็ก ๆ และช่วยยับยั้งกลิ่น นอกจากนี้ยังมี Powerful Mode ที่ให้คุณรู้สึกเย็นสบายอย่างรวดเร็ว และเทคโนโลยี  Mold-proof Operation ที่ช่วยป้องกันเชื้อรา กลิ่นอับ รวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

การรับประกัน : คอมเพรสเซอร์นาน 5 ปี รับฟรี! ของแถม ชุดรางครอบท่อ รุ่น Smart

 • CARRIER เครื่องปรับอากาศ X Inverter Plus (9,200 BTU, Inverter, สีขาว) รุ่น 42TVAB010
  ราคา :
  22,900 บาท ติดตั้งฟรี
CARRIER เครื่องปรับอากาศ X Inverter Plus (9,200 BTU, Inverter, สีขาว) รุ่น 42TVAB010

Carrier X Inverter Plus เครื่องปรับอากาศดีไซน์เรียบหรู ที่มาพร้อมกับ 14 ฟีเจอร์พิเศษที่จะสร้างความเย็นฉ่ำให้กับบ้านของคุณ ด้วย GENTLE TOUCH จึงไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว สร้างความชุ่มชื้นได้มากกว่า 30% นอกจากนี้ยังมี X-IONIZER ที่ช่วยฟอกอากาศ ดักจับฝุ่น พร้อมทั้งทำลายเชื้อแบคทีเรีย รวมไปถึงเชื้อไวรัสภายในอากาศได้เป็นอย่างดี

การรับประกัน : คอมเพรสเซอร์นาน 10 ปี รับฟรี! ของแถม ชุดรางครอบท่อ รุ่น Smart

คลิกดูโปรโมชั่น “Powerbuy” ได้ที่นี่ >>>

JD CENTRAL

 • Mitsubishi Electric Super Inverter (MSY-GR09VF)
  ราคา :
  20,100 บาท
Mitsubishi Electric Super Inverter (MSY-GR09VF)

เครื่องปรับอากาศระบบ Inverter ที่นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังช่วยปรับอุณหภูมิให้เร็วขึ้นอย่างแม่นยำอีกด้วย ชิ้นส่วนภายในเคลือบด้วยสาร Dual Barrier CoatingX3 ช่วยลดการเกาะของฝุ่น มีแผ่นกรอง Nano Platinum Filter ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย รวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ ดักจับฝุ่น PM2.5 ในอากาศด้วยประจุไฟฟ้า

การรับประกัน : คอมเพรสเซอร์ 5 ปี, แผงคอล์ยเย็นและแผงคอล์ยร้อน 3 ปี และอะไหล่ภายในเครื่อง 1 ปี

 • SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง รุ่น ULTRAFINE TECHNOLOGY
  ราคา :
  16,999 บาท จากราคาปกติ 27,900 บาท ประหยัด 39%
SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง รุ่น ULTRAFINE TECHNOLOGY

เครื่องปรับอากาศขนาด 9480 BTU ที่ช่วยดักจับฝุ่นพิษ PM2.5 และ PM0.1 ที่เป็นสารก่อมะเร็งในอากาศได้มากถึง 99.9% ภายในระยะเวลา 2 ชั่วโมง ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน สามารถเชื่อมต่อและควบคุมการทำงานของตัวเครื่องผ่านสมาร์ทโฟนได้

การรับประกัน : คอมเพรสเซอร์ 5 ปี และอะไหล่ 5 ปี

คลิกดูโปรโมชั่น “JD Central” ได้ที่นี่ >>>

SHOPEE

 • Panasonic แอร์ Healthy nanoe™ Inverter รุ่น CS/CU-KU18WKT
  ราคา : 27,700 บาท จากราคาปกติ 33,000 บาท ประหยัด 16%
Panasonic แอร์ Healthy nanoe™ Inverter รุ่น CS/CU-KU18WKT

เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ที่ดีต่อสุขภาพ ขนาด 18,000 BTU มาพร้อมกับระบบฟอกอากาศ nanoe-G ที่ช่วยลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ออกจากอากาศ โหมดประหยัดพลังงานพร้อม AI ที่ช่วยประหยัดได้สูงสุด 20% กระจายความเย็นได้อย่างนุ่มนวล และเย็นขึ้น 18% ด้วยระบบ Powerful Mode

 • SAMSUNG AR18TYECBWKNST 18,000 BTU
  ราคา :
  33,900 บาท
SAMSUNG AR18TYECBWKNST 18,000 BTU

เครื่องปรับอากาศที่มีระบบ Wind-Free™ Cooling ที่นอกจากจะกระจายความเย็นได้เร็วแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานได้มากถึง 77% อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบที่ช่วยสามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5 ได้เป็นอย่างดี กระแสลมความเร็วต่ำ อากาศนิ่ง ไม่มากระทบผิวให้เสียสมาธิ

การรับประกัน : คอมเพรสเซอร์ 10 ปี

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

นอกจากการสวมหน้ากากอนามัยแล้ว การมีเครื่องปรับอากาศที่ให้ทั้งความเย็นสดชื่น และป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้ ก็สามารถทำให้เรามั่นใจได้อีกขั้นนึงนะคะ หากใครสนใจเครื่องปรับอากาศกรองฝุ่น PM2.5 ก็สามารถเข้าส่องรายละเอียดเพิ่มเติม และเลือกซื้อสินค้าได้ที่หน้าร้านค้าออนไลน์ที่เราแนะนำเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version