6 ข้อดีของสมาร์ทวอทช์ นาฬิกาที่คนรักสุขภาพต้องมี!

ads

สมาร์ทวอทช์ดีอย่างไร ทำไมถึงต้องมีติดตัว ?

ในสมัยนี้ ‘เทรนด์รักสุขภาพ’ จะไม่ใช่เทรนด์ที่มีอิทธิพลมาจากกระแสแต่อย่างใด แต่การรักและการดูแลสุขภาพ ได้กลายเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ เพราะปัจจุบันรอบ ๆ ตัวเราเต็มไปด้วยปัญหาร้ายต่าง ๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทั้งในเรื่องของมลพิษทางอากาศ, ฝุ่น PM 2.5 และการแพร่ระบาดของโควิด-19  คงไม่ต้องแปลกใจนะคะ ว่าทำไมคนสมัยใหม่ถึงได้หันมาดูแลเอาใจใส่ตัวเองมากขึ้น

โดยการดูแลสุขภาพที่ดีนั้นควรเริ่มต้นมาจากการพักผ่อนที่เพียงพอ การเลือกรับประทานที่มีประโยชน์ สะอาด และปลอดภัย ที่สำคัญ ‘การออกกำลังกาย’ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งไอเทมออกกำลังกายนอกจากจะมีชุดออกกำลังกาย หรือรองเท้าผ้าใบแล้ว นาฬิกาอัจฉริยะ หรือ สมาร์ทวอทช์ ก็ได้กลายเป็นไอเทมลูกรักของคนรักสุขภาพไปโดยปริยาย และวันนี้เราจะพาทุกคนไปไขข้อข้องใจกันว่าทำไมสมาร์ทวอทช์ถึงกลายเป็นนาฬิกาที่คนรักสุขภาพควรมี!

6 ข้อดีของสมาร์ทวอทช์ นาฬิกาที่คนรักสุขภาพต้องมี!
6 ข้อดีของสมาร์ทวอทช์ นาฬิกาที่คนรักสุขภาพต้องมี!

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

  • อัตราการเต้นของหัวใจ หรือ Heart-Rate เป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานของนาฬิกาอัจฉริยะ โดยปกติอัตราการเต้นของหัวใจคนเราจะอยู่ที่ประมาณ 60 -100 ครั้ง/นาที ซึ่งสมาร์ทวอทช์ก็จะทำหน้าที่บันทึกข้อมูลสำคัญตรงนี้เอาไว้ หากเรามีความรู้สึกว่าร่างกายเริ่มผิดปกติ ก็สามารถเช็คข้อมูลตรงนี้เพื่อให้ทางแพทย์ได้วินิจฉัยอาการของเราได้ง่ายขึ้น

ตรวจจับอัตราการนอนหลับ

  • บางคนอาจมีความรู้สึกว่านอนเท่าไหร่ก็ไม่พอสักที ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณอาจกำลังประสบกับปัญหาการนอนหลับไม่สนิทแบบไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้ ฉะนั้นการสวมใส่สมาร์ทวอทช์ในเวลานอนหลับ มันก็จะช่วยประเมินการนอน รวมไปถึงตรวจจับช่วงเวลาการนอนว่าคุณหลับได้สนิทมากแค่ไหน หากรู้ตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ ว่าคุณนอนหลับไม่สนิทก็จะช่วยให้คุณแก้ไขปัญหานั้นได้เร็วขึ้น

มีฟังก์ชั่นออกกำลังกาย

  • สมาร์ทวอทช์บางรุ่นจะมาพร้อมกับโหมดออกกำลังกาย ที่เริ่มต้นตั้งแต่การจับเวลา ระยะทาง การเต้นของหัวใจ รวมไปถึงอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ ซึ่งนี่ถือเป็นข้อดีมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรืออยู่ในช่วงการควบคุมน้ำหนัก

นับก้าวเดินในแต่ละวัน

  • ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ประเมินได้ว่าในแต่ละวันเราเดินไปทั้งหมดกี่ก้าว ซึ่งร่างกายของคนเราควรเดินให้ได้น้อย ๆ วันละ 4,000 ก้าวเป็นต้นไป (เป็นจำนวนที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี) ซึ่งถือว่าดีมาก ๆ เพราะวิธีนี้จะช่วยป้องกันคุณจากอาการออฟฟิศซินโดรมได้ด้วย
6 ข้อดีของสมาร์ทวอทช์ นาฬิกาที่คนรักสุขภาพต้องมี!
6 ข้อดีของสมาร์ทวอทช์ นาฬิกาที่คนรักสุขภาพต้องมี!

มี GPS เพิ่มความปลอดภัย

  • ใช้สำหรับการสำรวจเส้นทางเพื่อให้คุณออกกำลังกายได้อย่างไม่มีสะดุด ที่สำคัญยังช่วยคำนวณระยะทางในการวิ่งได้ดีอีกด้วย

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธได้

  • สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธได้ จึงช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสื่อสารบนโลกโซเชียลได้อย่างไม่มีสะดุด (บางรุ่นสามารถโทร – เข้าออกได้ด้วย)

ทั้งหมดนี้เป็นคุณสมบัติเด่น ๆ ของสมาร์ทวอทช์ในปัจจุบัน ซึ่งแต่ละข้อก็ถือว่าเป็นเหตุผลใหญ่ ๆ ว่าทำไมเราจึงต้องมีนาฬิกานี้ไว้ในครอบครอง และหากคุณกำลังมองหานาฬิกาสมาร์ทวอทช์คุณภาพดีในราคาที่ประหยัดอยู่ล่ะก็ ตอนนี้ ShopAt24.com กำลังจัดโปรโมชั่นลดราคาสมาร์ทวอทช์สูงสุด 78% อยู่รู้ยัง ?

Smart watch ของมันต้องมี ลดสูงสุด 78% ที่ ShopAt24


โปรโมชั่น Smart watch ของมันต้องมี ที่ ShopAt24
โปรโมชั่น Smart watch ของมันต้องมี ที่ ShopAt24

โดยโปรโมชั่น Smart watch ของมันต้องมี นั้น ShopAt24 ได้นำนาฬิกาแบรนด์ดังต่าง ๆ อาทิ Fobase, Xiaomi, Garmin, Lenovo, Sanda ฯลฯ มาลดราคาแบบจัดหนักจัดเต็มสูงสุด 78% ในราคาเริ่มต้นเพียงเรือนละ 499 บาทเท่านั้น ซึ่งโปรโมชั่นปัง ๆ แบบนี้จะมีตั้งแต่วันนี้ – 4 เมษายน 2564 งานนี้ใครพลาดแล้วพลาดเลยนะบอกก่อน

นอกจากนี้ที่ ShopAt24 ยังมาพร้อมกับคูปองส่วนลด และโปรโมชั่นจัดส่งฟรี ที่ 7-11 ใกล้บ้านอีกด้วย คุ้มค่าแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้แล้วนะ

✓ คลิกดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่ >>>

อ่านเพิ่มเติม :