6 เครื่องไล่ยุงแบบพกพาราคาไม่แพง

ไม้ตายที่ช่วยคุณ ปราบเจ้ายุงตัวร้ายให้สิ้นซาก

“ยุงลาย” ถือเป็นภัยเงียบที่มาพร้อมกับหน้าฝน และในปี 2562 ปรากฎว่า ปัญหาไข้เลือดออก ที่มียุงเป็นพาหะของโรคกำลังกลายเป็นปัญหาใหญ่ หลังกรมควบคุมโรค เปิดเผยสถิติผู้ป่วยไข้เลือดออก ในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา (ตั้งแต่ปี 2557-2562) พบว่า ในปีนี้ มีผู้ป่วยไข้เลือดออกถึง 35,482 ราย เสียชีวิตแล้ว 54 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 25 มิถุนายน 2562) พอเห็นอัตราผู้ป่วยและอัตราผู้เสียชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น ไม่แปลกใจที่หลาย ๆ ครอบครัวต่างเร่งหาวิธีกำจัดยุงในช่วงหน้าฝน เพื่อป้องกันตนและคนในครอบครัวที่คุณรัก ทั้งเร่งกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ หรือวิธีไล่ยุง ช่วงยามค่ำคืน

พอเอ่ยถึงวิธีการไล่ยุง หลายคนคงนึกถึงอุปกรณ์ไล่ยุงซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก โดยปัจจุบันมีให้เลือกเยอะมาก หนึ่งในนั้น คือ “เครื่องไล่ยุงแบบพกพา” ลองมาดูกันว่า มีเครื่องไล่ยุงแบบพกพายี่ห้อไหน ราคาไม่แรง น่าซื้อมาติดบ้านไว้บ้าง

Xiaomi Mijia Mosquito Repellent เครื่องไล่ยุงตัวจิ๋ว

ด้วยตัวเครื่อง Xiaomi ที่มีรูปร่างคล้ายถ้วยขนาดเล็กที่ถูกนำฝามาปิดไว้ด้านบน ส่วนวิธีการใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงใส่ถ่านอัลคาไลน์ขนาด AA จำนวน 2 ก้อน และซองอลูมิเนียมฟอยล์ที่ใส่แผ่นรังผึ้งซึ่งเป็นสารไล่ยุงเข้าไป จากนั้นก็เปิดใช้งาน โดยถ่านจะเป็นตัวจ่ายไฟให้กับรังผึ้ง เพื่อให้ความร้อนแก่รังผึ้ง เมื่อรังผึ้งได้ความร้อน ก็จะปล่อยสารไล่ยุงซึ่งเป็นสารระเหยออกมา เพียงเท่านี้ก็สามารถไล่ยุงร้ายไปไกลตัวได้แล้ว

Zmi Portable Mosquito Repellent เครื่องไล่ยุงแบบพกพา

Zmi เป็นแบรนด์หนึ่งในเครือเสี่ยวหมี่ โดยเครื่องไล่ยุงแบบพกพารุ่นนี้ ถูกออกแบบตัวเครื่องให้โค้งมน ดูทันสมัย และด้วยไซส์เครื่องที่เล็ก ทำให้มีน้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย เหมาะสมหรับผู้ที่ชอบการเดินป่า ตั้งแคมป์ หรือใช้งานในบ้าน ส่วนระบบการทำงานของเจ้าเครื่องนี้ เป็นระบบการทำงานแบบหมุน ที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการระเหยและกระจายของยา โดยไม่ปล่อยอากาศเสียและกลิ่นฉุนออกมา แค่ใส่ถ่าน AAA เพียง 2 ก้อน ก็สามารถใช้งานได้ประมาณ 25 วัน

NEOTEC เครื่องไล่ยุงและแมลง

เครื่องไล่ดักจับแมลงอิเล็กทรอนิกส์จาก NEOTEC สามารถดักจับยุงและแมลงต่างๆด้วยหลอดไฟ LED ทีมีแถบ UVA หลากสีเพื่อล่อแมลงให้มาติดกับอยู่ภายในเครื่องนี้

Jantens Home202 เครื่องไล่ยุงไฟฟ้า

สำหรับเครื่องไล่ยุงไฟฟ้ารุ่นนี้ มาในสไตล์น่ารัก ๆ ด้วยรูปทรงเห็ดอันจิ๋ว เพียงเสียบสาย USB เข้ากับแหล่งจ่ายไฟ ตัวเครื่องจะเริ่มส่งสัญญาณคลื่นไฟฟ้า เพื่อขับไล่ยุงร้ายที่บินวนไป วนมา อยู่ในบริเวณดังกล่าวแล้ว

เครื่องดักจับยุง Black Hole Junior

หลายคน อาจไม่รู้ว่า ยุงตามหาเหยื่อโดยการตามกลิ่นก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ที่ออกมากับลมหายใจคน ดังนั้น เจ้าเครื่องดักจับยุง Black Hole จึงใช้วิธีเลียนแบบกลิ่นลมหายใจของคน ด้วยปฏิกิริยา Photocatalysis ระหว่างแสง UVA ส่องกระทบกับสารไทเทเนียมไดออกไซด์ที่เคลือบไว้ในตัวเครื่อง จนก่อให้เกิดก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อล่อให้ยุงมาติดกับ

HOUSE WORTH โคมดักยุงและแมลงไฟฟ้า รุ่น HW-K502

เพียงมีโคมดักยุงและแมลงไฟฟ้า ของ HOUSE WORTH ปัญหาเจ้ายุงกวนใจจะหมดไปทันที ด้วยเครื่องดักยุง รุ่น HT-K502 มีโครงสร้างทำมาจากพลาสติก ABS มีความคงทนแข็งแรง มีพัดลมทำหน้าที่ดักจับแมลง หลอดเป็น UVA สามารถใช้งานได้ 8,000 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ดึงถาดใต้ล่าง เเละสามารถใช้งานได้โดยตั้งพื้น ครอบคลุมพื้นที่ในระยะ 40 ตารางเมตร

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยกำจัดยุง ลองหาซื้อเครื่องไล่ยุงแบบพกพาที่เราแนะนำมาลองใช้กันได้นะ นอกจากจะกำจัดยุงได้เยอะแล้วยังไม่มีสารเคมี ทั้งยังช่วยเพิ่มปลอดภัยกับทุกคนในครอบครัวแน่นอน หรือถ้าสนใจเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ก็สามารถหาซื้อได้แล้ว ตามเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ในข้างต้น ขอบอก… เข้าช่วงกลางปีแบบนี้ แต่ละเว็บงัดแคมเปญใหญ่มาจัดมหกรรมลดราคาสินค้าแบบไม่มีใครยอมใคร ไม่แน่ คุณอาจได้สินค้าราคาประหยัด แต่คุณภาพคับแก้วมาไว้ใช้งานก็ได้


READ MORE :